![Quy định về kết quả kiểm nghiệm sản phẩm](https://cdn.accgroup.vn/wp-content/uploads/2023/05/Profile-VNTEST-5.jpg)
1. Tầm quan trọng của kiểm nghiệm sản phẩm
Kết quả khảo nghiệm sản phẩm là cơ sở pháp lý để cơ quan có thẩm quyền đánh giá mức độ an toàn của sản phẩm và công tác kiểm soát chất lượng của đơn vị sản xuất. Các chỉ tiêu an toàn được thử nghiệm do Bộ Y tế ban hành theo nguyên tắc quản lý rủi ro, theo quy định quốc tế hoặc tiêu chuẩn theo tiêu chuẩn, quy chuẩn tương ứng do tổ chức, cá nhân công bố khi chưa có quy định của Bộ Y tế. Bộ Y tế (bản chính hoặc bản sao có chứng thực). Giấy xác nhận kết quả kiểm nghiệm an toàn thực phẩm của sản phẩm trong thời hạn 12 tháng kể từ ngày nộp hồ sơ do phòng kiểm nghiệm được chỉ định hoặc phòng kiểm nghiệm được công nhận phù hợp tiêu chuẩn ISO 17025 cấp
2. Mục đích của kết quả kiểm nghiệm sản phẩm
- Xác định tiêu chí công bố sản phẩm
- Xin Giấy Chứng Nhận Cơ Sở Đủ Điều Kiện An Toàn Thực Phẩm
- Đánh giá chất lượng an toàn sản phẩm
3. Yêu cầu đối với thử nghiệm sản phẩm
- Theo yêu cầu của tổ chức, cá nhân sản xuất, tiếp thị sản phẩm thực phẩm hoặc tổ chức, cá nhân khác có liên quan
- Cơ sở thử nghiệm phải đáp ứng các điều kiện sau:
- Có cơ cấu tổ chức và năng lực đáp ứng các yêu cầu về tiêu chuẩn quốc gia và quốc tế đối với cơ sở thử nghiệm;
- Thiết lập và duy trì hệ thống quản lý phù hợp với yêu cầu của tiêu chuẩn quốc gia và tiêu chuẩn quốc tế;
- Đăng ký hoạt động đánh giá sự phù hợp với tiêu chuẩn và quy chuẩn kỹ thuật với cơ quan nhà nước có liên quan trong trường hợp thực hiện hoạt động hợp quy và chứng nhận phù hợp với tiêu chuẩn.
- VnTest được công nhận phù hợp tiêu chuẩn ISO 17025
- Phục vụ hoạt động quản lý nhà nước về an ninh lương thực
- Việc kiểm tra sản phẩm phải được thực hiện tại cơ quan kiểm nghiệm thực phẩm do Bộ trưởng Bộ quản lý chỉ định, đồng thời phải đảm bảo thực hiện nghiêm ngặt các yêu cầu sau:
+ Tuân thủ tất cả các quy định kỹ thuật
+ Chính xác, khách quan
Nội dung bài viết:
Bình luận