Liu Guoqiang, cựu Phó Chủ tịch Ủy ban Chính hiệp tỉnh Liêu Ninh, Trung Quốc đã bị kết án tử hình hoãn thi hành án 2 năm vì tội tham nhũng
Ngày 8/11 (giờ địa phương), Tòa án nhân dân trung cấp số 1 ở Thiên Tân, Trung Quốc đã tổ chức xét xử ông Lưu Quốc Cường, Phó Chủ tịch Ủy ban Chính trị tỉnh Liêu Ninh về tội liên quan đến tham nhũng.
Theo cáo trạng, từ năm 2006 đến 2016, Lưu bị cáo buộc đã sử dụng quyền hạn và chức vụ phó tỉnh trưởng kiêm phó chủ tịch Ủy ban Chính trị và Lao động tỉnh Liêu Ninh để “hỗ trợ” một số nhóm. Các cá nhân điều hành doanh nghiệp, phê duyệt dự án, tiếp cận nguồn vốn tài chính và tạo điều kiện thăng tiến.

quan tham trung quốc bị tử hình
Từ năm 2008 đến 2020, Liu nhận được khoảng 352 triệu nhân dân tệ tiền chuyển khoản.
Tòa án cho rằng hành vi của ông Lưu cấu thành tội nhận hối lộ cực lớn, đặc biệt trong những tình tiết nghiêm trọng gây thiệt hại nghiêm trọng cho nhà nước và nhân dân.
Tại tòa, ông Lưu đã thành thật thú nhận tội ác của mình và sẵn sàng hoàn trả phần lớn số tiền hối lộ, khiến tòa án phải cân nhắc việc giảm án cho ông.
Theo phán quyết của tòa án, các nhân viên cũ sẽ bị tước các quyền chính trị suốt đời và toàn bộ tài sản cá nhân sẽ bị tịch thu. Tòa án cho biết số tiền thu được từ việc hối lộ bất hợp pháp của cựu quan chức đã bị tịch thu và nộp vào kho bạc nhà nước.
Quan chức này bị kết án tử hình và việc xử tử bị hoãn lại trong hai năm. Sau thời gian tạm hoãn hai năm, những người được tha bổng có thể được giảm xuống tù chung thân, nhưng các cựu quan chức sẽ không được giảm thêm hoặc ân xá.
Nội dung bài viết:
Bình luận