CÔNG TY LUẬT ACC

Qua chốt kiểm dịch Bình Phước cần giấy tờ gì? 2022

Huy Trọng Bùi

Qua chốt kiểm dịch Bình Phước cần giấy tờ gì? 2022

Huy Trọng Bùi

06/10/2021

Bình Phước là một trong những khu vực có mức độ ca nhiễm Covid cao hiện nay vì vậy, trên tinh thần để bảo vệ và kiểm soát được tình hình dịch bệnh thì tỉnh Bình Phước đã tiến hành điều động một số chốt kiểm dịch để bảo vệ. Vì thế, bài viết dưới đây công ty luật ACC sẽ giải thích cho bạn một số thông tin để qua chốt kiểm dịch Bình phước cần giấy tờ gì? Mời bạn cùng tham khảo!

chot kiem dich Binh Phuoc

Qua Chốt Kiểm Dịch Bình Phước Cần Giấy Tờ Gì?

1. Chốt kiểm dịch Bình Phước là gì? 

Chốt kiểm dịch là một trong những địa điểm được điều động trên địa bàn tỉnh Bình Phước. Với tình hình dịch bệnh tại Bình Phước tăng nhiều như hiện nay thì các chốt kiểm dịch có vai trò cực kì quan trọng. Chốt kiểm dịch là một địa điểm được quản lý bơi các công an và chiến sĩ tình nguyện nhằm kiểm soát lưu lượng người di chuyển trong khu vực có dịch bệnh. Các chốt kiểm dịch thường sẽ được phân bố ở các khu vực có số lượng người nhiễm bệnh tăng nhanh hoặc có dấu hiệu của sự lây lan thì các chốt kiểm dịch sẽ được điều động đến vị trí đấy nhằm kiểm soát. 

2. Qua chốt kiểm dịch cần giấy tờ gì?

Nếu bạn muốn qua chốt kiểm dịch để đi khám bệnh thì bạn phải xuất trình thẻ bảo hiểm y tế, sổ khám bệnh hoặc giấy hẹn tại khám cho người giữ chốt để được đi qua. 

Hoặc trường hợp nếu bạn muốn qua chốt kiểm dịch để đi làm thì phải đưa cho người giữ chốt kiểm dịch giấy đi đường được cấp phép hợp pháp. 

  • Căn cước công dân,
  • Giấy xét nghiệm âm tính COVID-19 trong vòng 72 giờ,
  • Giấy xác nhận đã tiêm vaccine,
  • Quyết định hết thời hạn cách ly (nếu có); điền đầy đủ thông tin vào tờ khai y tế tự nguyện đối với người di chuyển ra khỏi khu vực kiểm dịch

Đối với các phương tiện kinh doanh vận tải, Sở Giao thông vận tải  đã có hướng dẫn thực hiện đăng ký cấp thẻ nhận diện phương tiện, các loại phương tiện được đăng ký cấp thẻ nhận diện phương tiện ưu tiên hoạt động trên luồng xanh.

Thủ tục cấp đăng ký nhận diện phương tiện ưu tiên đi vào luồng xanh được thực hiện trực tuyến trên Cổng thông tin đăng ký thẻ nhận diện cho phương tiện ưu tiên hoạt động trên luồng xanh vận tải toàn quốc tại địa chỉ http://luongxanh.drvn.gov.vn, các doanh nghiệp đăng nhập và làm theo hướng dẫn, sau khi đăng ký thành công lái xe tự in thẻ nhận diện kèm mã QRCode để dán lên xe.

>>>>>>>> Một trong những cách để có thể thông qua các chốt kiểm dịch Bình Phước thì bạn có thể xin giấy đi đường. Cùng tham khảo một số thông tin đưới đây để được cấp giấy đi đường nhé!

3. Quy trình xin giấy đi đường

Bước 1: Cung cấp thông tin cho cơ quan quản lý ngành, lĩnh vực

Chủ thể có yêu cầu được cập giấy đi đường chuẩn bị hồ sơ để nộp cho cơ quan có thẩm quyền tiếp nhận. Để đề nghị xem xét cấp giấy đi đường có mã nhận diện.

Lưu ý: Trong đơn xin cấp giấy phép đi đường bạn phải cung cấp được lý do hợp lý. 

Bước 2: Gửi danh sách đề nghị cấp Giấy đi đường

Cơ quan quản lý ngành, lĩnh vực tổng hợp danh sách cá nhân; người lao độn; người điều khiển phương tiện mô tô; người điều khiển ô tô đề nghị cấp giấy đi đường của các cơ quan, tổ chức có nhu cầu kèm theo các Biểu mẫu của Công an Thành phố, gửi Phòng Cảnh sát Giao thông (qua thư điện tử đã xác thực trên hệ thống) để duyệt, cấp Giấy đi đường có mã nhận diện.

Bước 3: Duyệt Giấy đi đường

Căn cứ vào danh sách đã được duyệt của Cơ quan quản lý ngành, lĩnh vực; Phòng Cảnh sát Giao thông cấp Giấy đi đường.

Bước 4: Cấp Giấy đi đường

Đối với Giấy đi đường có mã nhận diện của phương tiện và người điều khiển ô tô:

  • Phòng Cảnh sát giao thông gửi tới Cơ quan quản lý ngành; lĩnh vực (qua thư điện tử đã được hệ thống xác nhận).
  • Cơ quan quản lý ngành, lĩnh vực chuyển Giấy đi đường có mã nhận diện cho các các tổ chức, doanh nghiệp, đơn vị, cơ quan; cá nhân có nhu cầu đã được phê duyệt để tổ chức in, cấp Giấy đi đường và sử dụng.

Đối với Giấy đi đường có mã nhận diện cho người điều khiển mô tô:

  • Phòng Cảnh sát giao thông in, ký, đóng dấu và gửi tới Cơ quan quản lý ngành, lĩnh vực để gửi trả cho các tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân có nhu cầu đã được phê duyệt.

4. Công ty luật ACC

TRên đây là một số thông tin từ công ty Luật ACC cung cấp cho khách hàng để qua chốt kiểm dịch Bình Phước cần những giấy tờ gì. Hi vọng thông qua bài viết dưới đây bạn có thể chuẩn bị được các tài liệu để được qua các chốt kiểm dịch. Có vấn đề gì có thể liên hệ với ACC để được hỗ trợ. Mời bạn tham khảo! 

1/5 - (1 bình chọn)

Viết một bình luận

NHẬN BÁO GIÁ