Phim doanh nghiệp là gì? Nên làm phim DN? [Cập nhật 2024]

1. Phim doanh nghiệp là gì?  

Khái niệm phim doanh nghiệp 

 Phim doanh nghiệp là  phim ngắn,  dưới 10 phút, dùng để giới thiệu về công ty, sản phẩm, dịch vụ hoặc  sự kiện của công ty. Đây có thể là một clip tổng hợp gồm các hình ảnh hoặc video đã ghi với âm thanh trực tiếp. Tùy theo khả năng và nhu cầu của từng địa điểm, phim doanh nghiệp có thể được thực hiện dưới dạng 2D hoặc 3D.  Phim giới thiệu công ty giúp người xem hình dung rõ nét quá trình hình thành và phát triển của công ty. Một  phim doanh nghiệp chất lượng không chỉ truyền tải được câu chuyện kinh doanh của thương hiệu mà còn thể hiện được hình ảnh kể chuyện khéo léo, tinh tế với những góc máy, kỹ xảo hiện đại, chuyên nghiệp. Là một trong những hình thức quảng bá hình ảnh doanh nghiệp phổ biến nhất hiện nay, không chỉ bởi  chi phí sản xuất khá rẻ mà còn bởi những hiệu quả to lớn mà nó mang lại. 

Phim doanh nghiệp

Phim doanh nghiệp

 

 2. Tại sao phải làm phim doanh nghiệp? 

 Vì vậy, trong vô số hình thức tiếp thị, tại sao lại  chọn rạp chiếu phim của công ty? Điều đầu tiên có thể kể đến  là chi phí sản xuất thấp. Để có một clip cơ bản dùng để  phát sóng trên các kênh truyền hình, ngân sách sẽ rơi vào khoảng 6-10 triệu đồng. Tuy nhiên, với hình thức phát hành trên các trang mạng xã hội và cách thức thực hiện đơn giản,  mức giá này có thể thấp hơn nữa, từ 3 - 4 triệu đồng. Hơn nữa, việc sử dụng phim doanh nghiệp cho mục đích quảng cáo sẽ có tác dụng nhanh chóng và có khả năng lan truyền nhanh hơn so với các hình thức khác trong xã hội hiện đại hóa ngày nay bằng cách sử dụng các trang mạng xã hội. Lý do thứ ba phải kể đến là phim doanh nghiệp rất dễ  sử dụng. Không giống như poster hay băng rôn quảng cáo chỉ có thể dùng trong một thời gian nhất định và phải tìm được một vị trí đắc địa để dán và treo lên, phim quảng cáo có thể được phát hành rộng rãi trên các trang mạng xã hội hiện nay như facebook, instagram, twitter hay sử dụng để chạy quảng cáo trên youtube, google mà không cần đến quá nhiều nhân lực và nguồn vốn để thực hiện.  Ngoài ra, việc lưu trữ cũng vô cùng đơn giản và dễ thực hiện, chỉ cần 1 cái USB hay là Google Drive hoặc máy tính của bạn còn bộ nhớ thì phim doanh nghiệp sẽ vẫn được lưu lại qua nhiều năm mà không sợ mưa gió làm nhoè đi vết mực trên poster hoặc băng rôn của bạn bị làm hỏng bởi kẻ phá hoại nào đó.  

3. Lợi ích của việc làm phim doanh nghiệp 

 Tuy chỉ là một dạng clip ngắn, dài chưa đến 10 phút nhưng chúng ta không thể phủ nhận những kết quả tích cực và to lớn mà phim doanh nghiệp đem lại: 

 Truyền tải thông tin bao quát theo cách thức đơn giản và dễ hiểu 

 Quảng bá hình ảnh của doanh nghiệp một cách nhanh chóng và thuận tiện 

 Dễ dàng tiếp cận và thu hút khách hàng tìm đến công ty 

 Tạo ấn tượng tốt trong mắt khách hàng, các nhà đầu tư và đối tác 

 Tạo hiệu ứng lan toả mạnh mẽ trong cộng đồng 

 Xây dựng niềm tin từ phía khách hàng 

 Tăng doanh thu và lợi nhuận cho công ty 

 Được sử dụng làm tư liệu cho các sự kiện, hội thảo, hội nghị, triển lãm của công ty cũng như làm quà tặng dành cho khách hàng, đối tác của doanh nghiệp 

 Nâng cao tính chuyên nghiệp cũng như vị thế của doanh nghiệp trong mắt khách hàng và đối tác.  Với những điều kiện thuận lợi và tác dụng to lớn như vậy của phim doanh nghiệp, bạn còn chần chừ gì nữa mà không thực hiện phim quảng cáo dành cho công ty của bạn ngay ngày hôm nay.

Nội dung bài viết:

  Đánh giá bài viết: (926 lượt)

  Để lại thông tin để được tư vấn

  Họ và tên không được để trống

  Số điện thoại không được để trống

  Số điện thoại không đúng định dạng

  Email không được để trống

  Vấn đề cần tư vấn không được để trống

  Bài viết liên quan

  Phản hồi (0)

  Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!

  084.696.7979 19003330 Báo giá Chat Zalo