Phí, Lệ Phí Đăng Ký Tạm Trú Cho Người Nước Ngoài 2021

logo accACC
ACC Group
Phí, lệ phí đăng ký tạm trú cho người nước ngoài 2020
Phí, lệ phí đăng ký tạm trú cho người nước ngoài 2021

Bài viết cung cấp quy định pháp luật về mức phí, lệ phí Đăng Ký Tạm Trú Cho Người Nước Ngoài tại Việt Nam theo quy định pháp luật mới nhất.

1. Về vấn đề khai báo tạm trú cho người nước ngoài

Theo Luật nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài ở Việt Nam 2014, người nước ngoài tạm trú tại Việt Nam phải thông qua người trực tiếp quản lý, điều hành hoạt động của cơ sở lưu trú để khai báo tạm trú với Công an xã, phường, thị trấn hoặc đồn, trạm Công an nơi có cơ sở lưu trú.

Như vậy, khi người nước ngoài cư trú tại Việt Nam, người quản ý trực tiếp các cơ sở lưu trú có trách nhiệm đại diện người nước ngoài để khai báo tạm trú với cơ quan quản lý cư trú tại địa phương.

2. Lệ phí đăng ký tạm trú cho người nước ngoài tại địa phương

Tùy thuộc vào từng địa phương, mức lệ phí đăng ký tạm trú sẽ theo quy định của Ủy ban nhân dân cấp tỉnh, thành phố địa phương đó.

3. Ai là người nộp phí, lệ phí khi đăng ký thẻ tạm trú cho người nước ngoài?

Người nước ngoài khi làm thủ tục đề nghị cơ quan có thẩm quyền tại Việt Nam cấp thị thực hoặc các giấy tờ về cư trú, nhập cảnh phải nộp phí theo quy định tại Thông tư Số 219/2016/TT-BTC quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí, lệ phí trong lĩnh vực xuất cảnh, nhập cảnh, quá cảnh, cư trú tại Việt Nam.

4. Các trường hợp được miễn phí khi THẺ đăng ký tạm trú

Dưới đây là một số trường hợp được miễn phí, lệ phí khi làm thủ tục đề nghị cơ quan có thẩm quyền tại Việt Nam cấp thị thực hoặc các giấy tờ về cư trú, nhập cảnh:

 • Khách mời (kể cả vợ hoặc chồng, con) của Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Quốc hội hoặc của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Quốc hội mời với tư cách cá nhân.
 • Viên chức, nhân viên của các cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự nước ngoài và cơ quan đại diện của tổ chức quốc tế tại Việt Nam và thành viên của gia đình họ (vợ hoặc chồng và con dưới 18 tuổi), không phân biệt loại hộ chiếu, không phải là công dân Việt Nam và không thường trú tại Việt Nam không phải nộp phí trên cơ sở có đi có lại.
 • Trường hợp miễn phí theo điều ước quốc tế mà Việt Nam ký kết hoặc tham gia hoặc theo nguyên tắc có đi có lại.
 • Người nước ngoài vào Việt Nam để thực hiện công việc cứu trợ hoặc giúp đỡ nhân đạo cho các tổ chức, cá nhân Việt Nam.

5. Tổ chức nào có thẩm quyền thu phí, lệ phí khi đăng ký THẺ tạm trú cho người nước ngoài?

Cục Quản lý xuất nhập cảnh, Cục An ninh cửa khẩu (Bộ Công an); Công an, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương; Cục Lãnh sự, Sở Ngoại vụ Thành phố Hồ Chí Minh (Bộ Ngoại giao) là tổ chức thu phí, lệ phí theo quy định tại Thông tư này.

6. Lệ phí đăng ký thẻ tạm trú cho người nước ngoài

 • Mức lệ phí khác nhau tùy thuộc vào thời hạn của thẻ tạm trú:
  • Có thời hạn từ 01 năm đến 02 năm 145 USD/thẻ tương đương khoảng 3,359,983 VNĐ
  • Có thời hạn từ 02 năm đến 05 năm 155 USD/thẻ tương đương khoảng 3,591,706 VNĐ
  • DỊCH VỤ LÀM THẺ TẠM TRÚ CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI TẠI ACC
 • Có thể nhận thấy mức phí, lệ phí cho thủ tục hành chính đăng ký tạm trú, xin cấp thẻ tạm trú không quá nhiều. Tuy nhiên, đây chỉ là mức thu trên cơ sở quy định của pháp luật. Thực tế, khi người nước ngoài hoặc cá nhân, tổ chức nào tự mình làm toàn bộ thủ tục này đều vướng phải những khó khăn và tốn rất nhiều thời gian, chi phí khác để nhận được kết quả cuối cùng.
 • ACC với đội ngữ chuyên viên dày dặn kinh nghiệm và chuyên môn sâu, chúng tôi cam kết cung cấp dịch vụ tư vấn và thay mặt khách hàng thực hiện thủ tục xin cấp thẻ tạm trú trong thời gian và chi phí tiết kiệm nhất. Đến với chúng tôi, khách hàng sẽ được tư vấn về thủ tục cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài và sẽ được hưởng thêm một số dịch vụ ưu đãi của công ty như: Tư vấn miễn phí cho khách hàng các vấn đề liên quan đến hoạt động xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài, những quy định của pháp luật về cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài; thủ tục cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài; chuẩn bị hồ sơ chuẩn xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài; các nội dung khác có liên quan.
 • Chúng tôi sẽ đại diện khách hàng hoàn tất các thủ tục xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài như tiến hành soạn hồ sơ xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài cho khách hàng; đại diện cho khách hàng dịch thuật, công chứng các giấy tờ có liên quan; đại diện lên Cục quản lý Xuất nhập Cảnh để nộp hồ sơ xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài; theo dõi hồ sơ và trả lời của Cục quản lý Xuất nhập Cảnh, thông báo kết quả hồ sơ đã nộp cho khách hàng; nhận thẻ tạm trú tại Cục quản lý Xuất nhập Cảnh cho khách hàng.

7. Lợi ích khi sử dụng dịch vụ của ACC

 • Tư vấn nhiệt tình, chính xác
 • Không phải đi lại
 • Không phát sinh chi phí
 • Nhận kết quả tại nhà
 • Dịch vụ trọn vẹn từ A – Z


Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on email

Bài viết liên quan

Liên Hệ Với Chúng Tôi

Vui lòng để lại thông tin liên hệ, ACC sẽ gọi lại ngay cho bạn

Viết một bình luận