messenger whatsapp viber zalo phone mail

Các phần mềm quản lý kho mã nguồn mở

Quản lý kho luôn là vấn đề quan trọng và đau đầu của nhiều doanh nghiệp, chủ shop, cửa hàng. Việc tính toán, theo dõi hàng tồn kho kém là một trong những lý do hàng đầu tại sao các doanh nghiệp nhỏ thất bại. Vì thế mà phần mềm quản lý kho được coi là giải quyết tối ưu nhất cho các doanh nghiệp hiện nay. Tuy nhiên nhiều người lại chưa hiểu rõ về vấn đề này. Hãy cùng ACC tìm hiểu các thông tin về Phần mềm quản lý kho mã nguồn mở thông qua bài viết dưới đây để hiểu rõ thêm về vấn đề này nhé.

Phần Mềm Quản Lý Kho Mã Nguồn Mở 

1. Phần mềm quản lý kho là gì?

Phần mềm quản lý hàng tồn kho bao gồm các ứng dụng kinh doanh thống kê, theo dõi, quản lý và tổ chức bán sản phẩm, mua nguyên liệu và quy trình sản xuất khác. Doanh nghiệp có thể sử dụng các hệ thống dựa trên mã vạch hoặc RFID để xem khi các chuyến hàng đi vào, nơi mà nguyên liệu được đặt và khi sản phẩm của họ đã xuất xưởng.

Bằng cách sử dụng phần mềm quản lý hàng tồn kho, các doanh nghiệp sẽ tiết kiệm được thời gian và công suất rất nhiều, từ đó có thể tập trung vào việc tìm kiếm, phân tích và làm giảm sự thiếu hiệu quả trong mô hình của họ.

2. Tính năng cơ bản của phần mềm quản lý kho

Một hệ thống quản lý kho bao gồm 5 chức năng chính:

Kế hoạch – Planning

Chức năng này hoàn thiện kế hoạch hàng ngày để tiếp nhận các hoạt động nhập kho, lựa chọn khối lượng công việc cũng như thay đổi. Đồng thời xử lý các đơn đặt hàng trong ngày, ước tính nguồn nhân lực và số lượng xe cần thiết để đảm bảo cho quá trình vận chuyển đạt được hiệu quả cao nhất; thông tin với các hãng vận tải được giữ liên tục và thông báo kịp thời nhằm đáp ứng yêu cầu trong ngày một cách nhanh nhất.

Tổ chức – Organizing

Xác định thứ tự các đơn hàng được lựa chọn. Việc tổ chức các đơn hàng được chọn này được thực hiện bằng nhiều phương pháp khác nhau nhằm đáp ứng được các yêu cầu của doanh nghiệp. Mục đích chính của nhà quản trị khi sử dụng những chức năng tổ chức là để kiểm soát và phát hiện ra những đơn hàng không mang lại lợi nhuận cho doanh nghiệp và từ chối chúng.

Kế hoạch này bao gồm 2 mục tiêu là giảm thiểu không gian chứa những đơn hàng không mang lại lợi nhuận và hỗ trợ giám sát tiến trình, giảm thiểu sự chậm trễ của hệ thống giao vận thông qua việc tạo ra các đơn hàng theo dòng chảy nhất định.

Nhân sự – Staffing

Nhân viên làm việc liên quan đến hoạt động của kho, họ sẽ được chỉ định và hướng dẫn làm việc với chức năng của kho nhằm giảm thiểu thời gian.

Chỉ đạo – Directing

Giúp bảo đảm các quy trình và thủ tục trong quản lý kho được thống nhất, phù hợp với tính chất công việc và mục đích của công ty. Chức năng Directing này cũng có thể được sử dụng để phân chia công việc cho từng nhân viên và quản lý hiệu quả sau đó.

Kiểm soát – Controlling

Cung cấp các mốc kết quả để nhà quản trị kho có căn cứ theo dõi tiến trình công việc hàng ngày. Thông qua đó có thể đáp ứng các yêu cầu một cách kịp thời và chính xác, phân tích công việc tại kho lưu trữ thông qua các dữ liệu và báo cáo.

3. Phần mềm quản lý kho mã nguồn mở

OpenERP được đánh giá là một đối thủ nặng ký cho chức vô địch khi nói đến phần mềm ERP nguồn mở. Hệ thống bao gồm đầy đủ tất cả những chức năng quản lý cho một tổ chức kinh doanh, nó bao gồm các module: Quản lý bán hàng, Quản lý địa điểm bán hàng, Quản lý kho hàng, Quản lý kế toán, Quản lý dự án, Quản lý khách hàng, Quản lý nguồn nhân lực. Thêm vào đó nó có một hệ thống module báo cáo mạnh mẽ.
Phần mềm OpenERP có thể tải về và sử dụng với chi phí 39$ trên 1 tháng. Miễn phí cài đặt và nâng cấp, chế độ bảo trì sửa lỗi và hosting online cùng với 2 giờ hỗ trợ.

Openbravo là một hệ thống được cho là chạy nhanh và hiện nó đã được sử dụng ở trên 6000 tổ chức . Phần mềm nguồn mở ERP này chạy được trên bất kỳ trình duyệt web nào và nó dễ dàng để sử dụng và quản lý bởi người dùng tại bất kỳ chi nhánh nào. Hệ thống được phát triển dựa trên quy trình làm việc logic nhưng nó cũng đủ linh hoạt khi áp dụng cho một tổ chức cụ thể.
Openbravo có giá bán theo các lựa chọn khác nhau và nó được trả phí duy trì theo tháng. Bản quyền có thể được bán cho cá nhân hoặc cho tổ chức với phiên bản giới hạn số người dùng hoặc không giới hạn số người dùng.

Apache OFBiz cung cấp một khung sườn cho tổ chức yêu cầu sử dụng phần mềm nguồn mở ERP. Nó có thể là sử dụng trực tiếp theo khung sườn có sẵn hoặc có thể tùy chỉnh theo từng tổ chức có những yêu cầu riêng biệt. OFBiz là một phần mềm có sự kết nối tự động tới những phần mềm nguồn mở thương mại và nó có thể sử dụng cho việc: lập kế hoạch, quản lý quan hệ khách hàng (CRM), Thương mại điện tử, Hỗ trợ quản lý chuỗi (Supply chain management), Quản lý thông tin nhà cung cấp, Quản lý tài sản.
Apache OFBiz là phần mềm miễn phí và được phát triển trên nền tảng Java. Phần mềm này yêu cầu   cần có những hiểu biết về những câu lệnh khi thực hiện cài đặt và tải, nhưng nó cũng có một thuận tiện là khả năng truy cập hệ thống từ trình duyệt web.

Các nhà phát triển phần mềm Compiere tuyên bố rằng đây là phần mềm nguồn mở ERP có giá cả phải chăng nhất, thích nghi và hiện đại hiện nay. Trong khi không có những tuyên bố hỗ trợ bởi tổ chức nghiên cứu, phần mềm được sử dụng tại nhiều tổ chức trên hơn 40 quốc gia khác nhau và nó có đầy đủ hệ thống quản trị khách hàng ( CRM). Phần mềm này ngoài những hệ thống quản lý của một phiên bản ERP thương mại như: Quản lý kho hàng, quản lý mua bán , quản lý thông tin nhà sản xuất, quản lý kế toán. Trong khi đó phần quản trị khách hàng CRM có chức năng quản trị mua bán, thương mại điện tử, dịch vụ và quản lý thông tin khách hàng. Thêm vào đó phần mềm này có thể được chạy trên mạng cụ bộ hoặc thông qua hệ thống điện toán đám mây (Amazon’s Elastic Compute Cloud : EC2). Phần mềm Compiere có bản miễn phí với một số hạn chế về giới hạn số kết nối và bản thương mại đầy đủ với chi phí chưa được tiết lộ.

Đúng như tên của phần mềm, WebERP là hệ thống chạy trên nền web. Phần mềm nguồn mở ERP này có thể chạy trên bất kỳ trình duyệt nào bao gồm: Internet Explorer, Chrome và Firefox. Cho dù hệ thống webERP là một hệ thống thương mại và được phát triển phù hợp với từng hãng và có bản phân phối của nó. Bản thương mại webERP đang được mong chờ cho sự tương thích với hãng thứ ba.
Đối với một tổ chức hay công ty nhỏ và vừa sẽ rất ngạc nhiên về sự đơn giản, rất hiệu quả của webERP. Nhưng nó cũng đầy đủ mạnh để  sử dụng trong một tổ chức lớn. Bản demo được xem tại website của hệ thống và bản đầy đủ được tải về từ Sourceforge.

Các nhà phát triển ERP5 tuyên bố rằng đây là phần mềm mã nguồn mở ERP mạnh mẽ nhất của loại hình này, điều này ngay lập tức đã đặt ra một câu hỏi cho việc xem xét các tính năng của phần mềm này. Tuy nhiên, một khi chương trình được tải về và cài đặt, một số tính năng thú vị là rõ ràng.  ERP5 là một bộ đầy đủ tính năng bao gồm các module cho CRM, quản lý sản xuất, SCM và thiết kế sản phẩm. Ngoài ra, các nhà phát triển đã bao gồm các tính năng cụ thể cho một số ngành công nghiệp, bao gồm cả ngành may mặc và chăm sóc sức khỏe.
ERP5 có thể được tải về và cài đặt miễn phí, nhưng quá trình này có thể là một thách thức, đặc biệt là đối với những người sử dụng hệ điều hành Windows. Một số người dùng chắc chắn sẽ gặp vấn đề, và tài liệu hướng dẫn đầy đủ chưa có.

Opentaps bao gồm đầy đủ tích hợp cả ERP và CRM, hệ thống này phù hợp với thương mại điện tử, quản lý đầu tư, quản lý tài chính. Thêm vào đó phần mềm nguồn mở ERP này có một hệ thống báo cáo thông minh và có thể truy cập hệ thống thông qua điện thoại di động. Opentaps hoạt động rất tốt cho các nhà bán lẻ và cung cấp một số công cụ được thiết kế để giúp chuyển đổi cho việc bán hàng. Các ứng dụng CRM cũng rất hữu ích cho các mục tiêu chiến dịch tiếp thị, và nhân viên bán hàng có thể được theo dõi thông qua một hệ thống quản lý hoa hồng độc đáo.
Opentaps là hệ thống phát triển trên nền Java được thành lập trên hai dự án Apache Tomcat và Ofbiz. Phiên bản Professional có giá 600$ cho mỗi người dùng mỗi năm, nhưng tối thiểu là 10 người sử dụng để mua phần mềm.

Khi nói đến mã nguồn mở phần mềm ERP, Dolibarr là một sản phẩm cạnh tranh và hiện đại với một cộng đồng năng động của người sử dụng. Dolibarr là hoàn toàn miễn phí, và nó có thể được sử dụng như một chương trình độc lập từ bất kỳ máy tính hoặc máy chủ, hoặc nó có thể được sử dụng trực tuyến thông qua một máy chủ riêng chuyên dụng hay ảo. Tài liệu cho các phần mềm có thể được tìm thấy trên một trang web wiki. Phần mềm này thường xuyên được cập nhật bởi cả các nhà phát triển và người sử dụng.
Mặc dù chương trình cơ bản là miễn phí, nhiều người sử dụng lựa chọn mua các module bổ sung và bổ sung từ các cửa hàng Dolibarr. Một số plugin phổ biến nhất là quản lý dự án, tài liệu kỹ thuật số, bảng giá và quản lý điện thoại.

Phát triển ADempiere bắt đầu vào năm 2006 bởi một nhóm tách riêng các nhà phát triển Compiere. Trong khi các nhà phát triển của Compiere đã tập trung vào mã nguồn mở phần mềm ERP có thể được bán theo giấy phép thương mại, các nhà phát triển của ADempiere muốn trở lại để chia sẻ cộng đồng, đó là cơ sở của phong trào mã nguồn mở. Để thiết lập hệ thống ERP này, một số cộng đồng các chuyên gia đã được thành lập, bao gồm cả những chuyên dụng để mã hóa, kiểm tra, văn bản, hệ thống kinh doanh và quản lý.
ADempiere có thể được tải về thông qua Sourceforge, và được cài đặt tự động chỉ với ba lần nhấp chuột là sẵn sàng cho người dùng Windows. Các phiên bản khác có thể được tải về cho Mac và Linux.

PostBooks phần mềm mã nguồn mở ERP được phát triển bởi xTuple, một công ty chuyên cung cấp cho các công ty thuộc mọi quy mô với chi phí thấp, dễ sử dụng cho công việc kinh doanh. Những người sáng lập của xTuple tin chắc rằng các nhà phát triển phần mềm thương mại là không đáp ứng đúng với các nhu cầu của cộng đồng doanh nghiệp, vì vậy họ chuyển trọng tâm của công ty đối với phần mềm mã nguồn mở. PostBooks bắt đầu như là một chương trình dành cho các nhà sản xuất, nhưng trong những năm qua, một bộ đầy đủ các ứng dụng kế toán và CRM đã được thêm vào. Ngoài ra, PostBooks bao gồm hệ thống kết xuất báo cáo xây dựng trên mã nguồn mở mạnh mẽ được gọi OpenRPT.
PostBooks là phiên bản miễn phí của phần mềm ERP xTuple, và nó có thể được tải bởi bất cứ ai bất cứ lúc nào. Tuy nhiên, một số sản phẩm thương mại cũng dựa trên hệ thống mã nguồn mở này, bao gồm xTuple Standard, xTuple Manufacturing và xTuple Enterprise.

Trên đây là một số thông tin về Phần mềm quản lý kho mã nguồn mở. Hy vọng với những thông tin ACC đã cung cấp sẽ giúp bạn giải đáp được những thắc mắc về vấn đề trên. Nếu bạn cần hỗ trợ hãy đừng ngần ngại mà liên hệ với Công ty Luật ACC, để được chúng tôi hỗ trợ nhanh chóng. ACC cam kết sẽ giúp bạn có trải nghiệm tốt nhất về các dịch vụ mà mình cung cấp đến khách hàng. Chúng tôi luôn đồng hành pháp lý cùng bạn.

 

Đánh giá post
✅ Dịch vụ thành lập công ty ⭕ ACC cung cấp dịch vụ thành lập công ty/ thành lập doanh nghiệp trọn vẹn chuyên nghiệp đến quý khách hàng toàn quốc
✅ Đăng ký giấy phép kinh doanh ⭐ Thủ tục bắt buộc phải thực hiện để cá nhân, tổ chức được phép tiến hành hoạt động kinh doanh của mình
✅ Dịch vụ ly hôn ⭕ Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn ly hôn, chúng tôi tin tưởng rằng có thể hỗ trợ và giúp đỡ bạn
✅ Dịch vụ kế toán ⭐ Với trình độ chuyên môn rất cao về kế toán và thuế sẽ đảm bảo thực hiện báo cáo đúng quy định pháp luật
✅ Dịch vụ kiểm toán ⭕ Đảm bảo cung cấp chất lượng dịch vụ tốt và đưa ra những giải pháp cho doanh nghiệp để tối ưu hoạt động sản xuất kinh doanh hay các hoạt động khác
✅ Dịch vụ làm hộ chiếu ⭕ Giúp bạn rút ngắn thời gian nhận hộ chiếu, hỗ trợ khách hàng các dịch vụ liên quan và cam kết bảo mật thông tin
NHẬN BÁO GIÁ

Liên Hệ Với Chúng Tôi

Vui lòng để lại thông tin, ACC sẽ gọi lại ngay
Tu Van Vien 2


  Bài viết liên quan:

  Dịch vụ làm giấy phép an toàn thực phẩm vsattp trọn gói 2023

  ACC chuyên dịch vụ làm giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm, chuyên xin giấy phép vsattp trọn gói.

  Lượt xem: 2.906

  Dịch vụ ly hôn nhanh trọn gói giải quyết ngay chỉ từ 1 ngày

  Bạn đang tìm kiếm Dịch vụ ly hôn thuận tình nhanh? Dịch vụ ly hôn đơn phương nhanh? Bạn đang thắc mắc về vấn đề ly hôn và gặp khó khăn trong việc làm thủ tục ly hôn? Bạn có thể chọn Dịch vụ ly hôn của Công ty Luật ACC. Với nhiều năm kinh [...]

  Lượt xem: 3.161

  Bảng giá dịch vụ kế toán trọn gói toàn quốc [2023]

  Nội dung bài viết:1. Phần mềm quản lý kho là gì?2. Tính năng cơ bản của phần mềm quản lý kho3. Phần mềm quản lý kho mã nguồn mở1. Tại sao doanh nghiệp nên sử dụng dịch vụ kế toán trọn gói Dịch vụ kế toán tại nhà giúp bạn Tiết kiệm chi phí thuê [...]

  Lượt xem: 3.075

  Dịch vụ thành lập công ty trọn gói giá ưu đãi (Cập nhật 2023)

  Dưới đây chúng ta sẽ cùng ACC tìm hiểu về Dịch vụ thành lập công ty, dịch vụ thành lập doanh nghiệp. Với đội ngũ nhiều năm kinh nghiệm cùng phương châm “đồng hành pháp lý cùng doanh nghiệp”. ACC cung cấp dịch vụ thành lập công ty/ thành lập doanh nghiệp trọn vẹn chuyên nghiệp đến quý khách hàng toàn [...]

  Lượt xem: 2.592

  Dịch vụ kiểm toán báo cáo tài chính (trọn gói , uy tín) [2023]

  Nội dung bài viết:1. Phần mềm quản lý kho là gì?2. Tính năng cơ bản của phần mềm quản lý kho3. Phần mềm quản lý kho mã nguồn mở1. Dịch vụ kiểm toán là gì? Kiểm toán là gì? Đó quá trình mà người thực hiện kiểm toán (kiểm toán viên) thu thập và đánh [...]

  Lượt xem: 1.822

  Thủ tục đăng ký giấy phép kinh doanh theo quy định 2023-2024

  Đăng ký giấy phép kinh doanh là thủ tục bắt buộc phải thực hiện để cá nhân, tổ chức được phép tiến hành hoạt động kinh doanh của mình. Bài viết này sẽ giúp bạn có thêm thông tin về quy trình, cách thức, thủ tục để đăng ký kinh doanh; hoàn thành thủ tục ban đầu để có thể tiến [...]

  Lượt xem: 2.828

  Phản hồi (0)

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *