messenger whatsapp viber zalo phone mail

Dịch vụ nhận làm báo cáo thuế sổ sách kế toán

Dịch vụ làm báo cáo thuế, sổ sách kế toán là một trong những dịch vụ hiệu quả hỗ trợ doanh nghiệp thực hiện ghi chép các loại sổ sách kế toán một cách chính xác. Từ đó đảm bảo cho tính liên tục, logic, chân thực và hợp lệ của sổ sách kế toán tránh những trường hợp sai sót không đáng có.

Accc
Dịch vụ nhận làm báo cáo thuế sổ sách kế toán

1. Dịch vụ làm sổ sách kế toán là gì?

Làm  sổ sách kế toán là hoạt động mà kế toán viên của một tổ chức độc lập sẽ được thuê nhằm phục vụ ghi chép lại toàn bộ các chứng từ kế toán phát sinh trong hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp để tổng hợp làm các báo cáo theo quy định, theo chuẩn mực kế toán và nhà nước.

Nghiệp vụ của người làm sổ sách kế toán có vai trò quan trọng trong doanh nghiệp. Ngoài việc tổng hợp và làm báo cáo trên các hóa đơn chứng từ đầu vào, đầu ra của doanh nghiệp thì còn phản ánh chính xác các nghiệp vụ phát sinh để thực hiện hạch toán chính xác.

2. Một số dịch vụ làm sổ sách kế toán trọn gói

a) Dịch vụ làm sổ sách kế toán theo tháng

Dành cho các doanh nghiệp có số lượng chứng từ nhiều,phức tạp, cần kiểm kê, tổng hợp và hạch toán liên tục để hạn chế những sai sót.

Ưu điểm dịch vụ sổ sách kế toán theo tháng là cập nhật sổ sách, chứng từ nhanh, đúng, kịp thời để doanh nghiệp có cơ sở theo dõi được các hoạt động kinh doanh và có chiến lược kinh doanh phù hợp.

b) Dịch vụ làm sổ sách kế toán theo quý

Dành cho các doanh nghiệp mới thành lập, các doanh nghiệp vừa và nhỏ, các doanh nghiệp không có chứng từ, hóa đơn nhiều nhưng cần xử lý chính xác và đầy đủ hồ sơ, sổ sách kế toán đúng quy định nhà nước.

Ưu điểm dịch vụ làm sổ sách theo quý: tiết kiệm chi phí, sổ sách giấy tờ đầy đủ, rõ ràng, thực hiện đầy đủ các quy định nhà nước, dễ dàng thu hút vốn đầu tư

c) Dịch vụ làm sổ sách kế toán theo năm

Được sử dụng tại các doanh nghiệp không chỉ có nhu cầu về đội ngũ kế toán hỗ trợ làm sổ sách kế toán mà còn đồng hành trong việc xử lý các vấn đề phát sinh, đại diện doanh nghiệp giải quyết mọi vấn đề với cơ quan nhà nước.

Ưu điểm khi sử dụng loại dịch này là hỗ trợ doanh nghiệp thực hiện toàn bộ mọi nghiệp vụ liên quan đến sổ sách kế toán và các vấn đề liên quan.

d) Dịch vụ làm sổ sách kế toán theo yêu cầu riêng

Dành cho các doanh nghiệp chỉ cần thực hiện các nghiệp vụ đang bị thiếu hoặc doanh nghiệp đang cần để đáp ứng nhu cầu và hoạt động của công ty để vừa đạt được mục tiêu trong công việc, vừa tiết kiệm chi phí.

3. Công việc của kế toán dịch vụ sổ sách bao gồm

a) Tư vấn về chính sách thuế

Đăng ký mã số thuế – kê khai thuế – nộp thuế – hoàn thuế – quyết toán thuế – hóa đơn – chứng từ – khiếu nại – tố cáo – thanh tra kiểm tra – xử lý vi phạm trong lĩnh vực thuế. Đưa ra những sai sót thường gặp cần tránh cho doanh nghiệp

b) Tư vấn thực hiện thiết lập hồ sơ thuế ban đầu

·         Tư vấn, soạn hồ sơ theo mẫu của cơ quan thuế.

·         Đứng tên kế toán trưởng, mua hóa đơn, sổ sách kế toán

·         Tiếp xúc, giải trình hồ sơ theo yêu cầu của cơ quan thuế.

c) Tư vấn thực hiện báo cáo thuế hàng tháng

·         Báo cáo hóa đơn chứng từ mua vào, bán ra, cân đối chứng từ mua vào, bán ra

·         Lập báo cáo mẫu thống kế trong tháng nộp Phòng thống kê Quận.

d) Tư vấn viết sổ sách kế toán và quyết toán thuế

·         Hạch toán và ghi chép sổ sách kế toán bằng phần mềm kế toán;

·         Giải quyết vướng mắc phát sinh, tổ chứng lưu chứng từ;

·         Báo cáo xuất nhập tồn kho, vật tư, hàng hóa, sản phẩm;

·         Khấu hao tài sản cố định năm. Lập bảng lương;

·         Bảng cân đối kế toán. Kết quả kinh doanh tháng/quý/năm;

·         Báo cáo lưu chuyển tiền (trực tiếp – gián tiếp);

·         Lập báo cáo tài chính cuối năm – Quyết toán thuế TNDN.

e) Tư vấn xây dựng các mô hình kế toán doanh nghiệp

·         Phân loại chi phí

·         Lập dự toán chi phí

·         Xác định giá thành sản phẩm

·         Phân tích chi phí

·         Kế toán trách nhiệm

·         Đánh giá hiệu quả

·         Báo cáo kế toán quản trị chi phí

4. Lợi ích thuê dịch vụ sổ sách kế toán

a) Đảm bảo an toàn và chính xác

Các kế toán viên từ các công ty dịch vụ kế toán thường là người có năng lực chuyên môn cao, có kinh nghiệm xử lý các vấn đề chứng từ, đảm bảo được độ tín nhiệm cho các doanh nghiệp

Bên cạnh đó, đội ngũ nhân viên kế toán có nhiều mối quan hệ trong nghề sẽ hỗ trợ cho doanh nghiệp xử lý một số vấn đề phát sinh kịp thời. Họ luôn là người cập nhật những thay đổi của các nghị định, thông tư hiện hành tại Việt Nam nhanh nhất để hỗ trợ doanh nghiệp.

b) Đảm bảo tiến độ hoàn thành công việc

Đơn vị dịch vụ làm sổ sách kế toán thường đảm bảo đầy đủ nhân sự để làm việc mà không ảnh hưởng tới các hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp. Việc này giúp các nhân viên bám sát công việc, đảm bảo cam kết hoàn thành công việc một cách vượt bật.

c) Tiết kiệm thời gian, chi phí cho doanh nghiệp

Với đội ngũ nhân sự chuyên môn cao, các đơn vị dịch vụ kế toán sẽ giúp bạn thực hiện công việc một cách nhanh chóng, hiệu quả. Từ đó các nhà quản lý doanh nghiệp không cần tốn thời gian để xử lý lại những công việc phát sinh cũng như đào tạo, hướng dẫn nhân viên nếu thuê nhân sự.

Hơn thế nữa, so với việc thuê nhân sự sẽ thanh toán tiền theo tháng thì dịch vụ làm sổ sách kế toán được trả tiền theo chất lượng và hiệu quả công việc.

Vì thế khoảng tiền đảm bảo luôn thấp hơn so với việc thuê kế toán viên riêng và phải chuẩn bị trang thiết bị, dụng cụ làm việc… từ đó doanh nghiệp của bạn sẽ được tối ưu, tinh gọn và an tâm hoạt động kinh doanh.

5. Ưu & nhược điểm việc thuê kế toán làm sổ sách tại nhà

Ưu điểm

·         Giúp bạn xử lý các nghiệp vụ chuyên môn kế toán, làm hồ sơ sổ sách rõ ràng

·         Cân đối được chi phí dựa trên các chứng từ, đề xuất doanh nghiệp giải pháp xử lý nếu cần

·         Giải đáp các thắc mắc liên quan đến sổ sách kế toán

·         Tiết kiệm chi phí

Nhược điểm

·         Rất khó hoặc không hỗ trợ bạn khi có vấn đề liên quan đến sổ sách giấy tờ đã làm.

·         Khó đồng bộ hóa toàn bộ công việc và sổ sách kế toán liên quan.

·         Khó nắm bắt hoạt động kinh doanh công ty để làm tư vấn doanh nghiệp trong vấn đề sổ sách kế toán.

·         Cần người theo dõi tình hình công việc sau khi hoàn thành khi thuê những lần đầu tiên.

6. Các lưu ý doanh nghiệp khi thuê kế toán làm sổ sách tại nhà

a) Xác định năng lực chuyên môn của kế toán

Để mang lại hiệu quả và đảm bảo công việc của doanh nghiệp, nhà quản lý cần đánh giá và xác định năng lực chuyên môn của kế toán trước khi thuê. Cách để xác định năng lực chuyên môn của kế toán là:

·         Dựa vào kinh nghiệm làm việc, tuổi nghề làm việc, năng lực xử lý các vấn đề liên quan: người có năng lực chuyên môn cao thường sẽ mang lại hiệu hơn khi giao hồ sơ, sổ sách kế toán

·         Các ngành nghề từng làm kế toán. Mỗi đặc trưng, ngành nghề kinh doanh sẽ có các nghiệp vụ kế toán khác nhau, đặc biệt là các ngành dịch vụ. Nhà quản lý cần xác định rõ phần này để đảm bảo độ an toàn cũng như “bảo hiểm sức khỏe” cho doanh nghiệp.

·         Thử sức với việc xử lý các hồ sơ nhỏ để đánh giá năng lực chuyên môn về nghiệp vụ

·         Nhờ người có chuyên môn trong lĩnh vực này hỗ trợ bạn đánh giá trước khi thuê

b) Có hợp đồng làm việc cụ thể

Khi thuê một kế toán viên làm sổ sách tại nhà doanh nghiệp cần có hợp đồng cũng như những cam kết, ràng buộc cụ thể để đảm bảo quyền lợi và tránh nhiệm công việc của 2 bên cũng như có văn bản làm việc khi có các vấn đề xảy ra.

c) Theo dõi, cập nhật công việc liên tục để có hướng xử lý

Sau khi đã ký hợp đồng doanh nghiệp cần phải theo dõi cũng như cập nhật tình hình, tiến độ của công việc theo định kỳ. Tùy vào quy mô cũng như khối lượng công việc mà có thời gian báo cáo hợp lý.

Chủ động cập nhật tình hình công việc sẽ giúp bạn có thể trao đổi cụ thể với kế toán để họ nắm chi tiết các hoạt động của công ty để mang lại hiệu quả trong công việc. Đồng thời điểm này cũng giúp doanh nghiệp có thể có trường hợp dự phòng, có hướng xử lý khi tiến độ công việc không đảm bảo.

Trên đây là toàn bộ nội dung về Dịch vụ nhận làm báo cáo thuế sổ sách kế toán do Luật ACC cung cấp. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho quý bạn đọc. Trong quá trình tìm hiểu, nếu quý bạn đọc còn có thắc mắc, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua website hoặc Hotline để được hỗ trợ giải đáp.

Đánh giá post
✅ Dịch vụ thành lập công ty ⭕ ACC cung cấp dịch vụ thành lập công ty/ thành lập doanh nghiệp trọn vẹn chuyên nghiệp đến quý khách hàng toàn quốc
✅ Đăng ký giấy phép kinh doanh ⭐ Thủ tục bắt buộc phải thực hiện để cá nhân, tổ chức được phép tiến hành hoạt động kinh doanh của mình
✅ Dịch vụ ly hôn ⭕ Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn ly hôn, chúng tôi tin tưởng rằng có thể hỗ trợ và giúp đỡ bạn
✅ Dịch vụ kế toán ⭐ Với trình độ chuyên môn rất cao về kế toán và thuế sẽ đảm bảo thực hiện báo cáo đúng quy định pháp luật
✅ Dịch vụ kiểm toán ⭕ Đảm bảo cung cấp chất lượng dịch vụ tốt và đưa ra những giải pháp cho doanh nghiệp để tối ưu hoạt động sản xuất kinh doanh hay các hoạt động khác
✅ Dịch vụ làm hộ chiếu ⭕ Giúp bạn rút ngắn thời gian nhận hộ chiếu, hỗ trợ khách hàng các dịch vụ liên quan và cam kết bảo mật thông tin
NHẬN BÁO GIÁ

Liên Hệ Với Chúng Tôi

Vui lòng để lại thông tin, ACC sẽ gọi lại ngay
Tu Van Vien 2


  Bài viết liên quan:

  Dịch vụ làm giấy phép an toàn thực phẩm vsattp trọn gói 2023

  ACC – dịch vụ pháp lý doanh nghiệp chuyên nghiệp với nhiều năm kinh nghiệm. Dịch vụ làm thủ tục cấp giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm cho những cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm là dịch vụ mà ACC rất chuyên nghiệp và xử lý rất nhiều hồ sơ, loại hình…

  Lượt xem: 3.056

  Văn phòng ảo là gì? Dịch vụ cho thuê văn phòng ảo Chuyên nghiệp, Trọn gói [Mới 2023]

  Mô hình dịch vụ cho thuê văn phòng ảo phát triển mạnh mẽ trong mảng cho thuê văn phòng. Hiện nay, văn phòng ảo được các doanh nghiệp nhỏ, doanh nghiệp startups, cũng như các chi nhánh, văn phòng đại diện khá ưa chuộng. Đây được xem là vị cứu tinh của họ trong vấn…

  Lượt xem: 2.282

  Dịch vụ ly hôn nhanh trọn gói giải quyết ngay chỉ từ 1 ngày

  Bạn đang tìm kiếm Dịch vụ ly hôn thuận tình nhanh? Dịch vụ ly hôn đơn phương nhanh? Bạn đang thắc mắc về vấn đề ly hôn và gặp khó khăn trong việc làm thủ tục ly hôn? Bạn có thể chọn Dịch vụ ly hôn của Công ty Luật ACC. Với nhiều năm kinh…

  Lượt xem: 2.865

  Dịch vụ kế toán thuế trọn gói, chuyên nghiệp toàn quốc 2023

  Dịch vụ kế toán trọn gói là một dịch vụ hỗ trợ cho doanh nghiệp thực hiện đúng quy định của pháp luật về kế toán, thuế, doanh nghiệp. Kế toán đối với hoạt động doanh nghiệp thì nó chiếm vai trò quan trọng. Về mặt pháp lý là công việc bắt buộc về thủ…

  Lượt xem: 3.201

  Dịch vụ kiểm toán trọn gói, chuyên nghiệp (Cập nhật 2023)

  Vai trò của kiểm toán ngày càng phổ biến do quá trình toàn cầu hóa được đẩy mạnh, nhất là thị trường chứng khoán. Sự phát triển của lực lượng các nhà đầu tư quốc tế đã làm tăng nhu cầu đảm bảo độ tin cậy của báo cáo tài chính. Bên cạnh đó, tình trạng…

  Lượt xem: 2.585

  Thủ tục đăng ký giấy phép kinh doanh theo quy định mới 2023

  Đăng ký giấy phép kinh doanh là thủ tục bắt buộc phải thực hiện để cá nhân, tổ chức được phép tiến hành hoạt động kinh doanh của mình. Bài viết này sẽ giúp bạn có thêm thông tin về quy trình, cách thức, thủ tục để đăng ký kinh doanh; hoàn thành thủ tục ban đầu để có thể tiến…

  Lượt xem: 1.721

  Phản hồi (0)

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *