Kinh nghiệm mở cửa hàng hoa quả sạch vốn ít lời nhiều 2021

logo accACC
Đàm Như

 

Bạn muốn mở cửa hàng  hoa quả sạch nhưng không biết mở cửa hàng hoa quả sạch cần những gì? Thủ tục đăng ký kinh doanh khi mở cửa hàng hoa quả sạch như thế nào? Trong bài viết dưới đây, chúng tôi xin chia sẻ các kinh nghiệm mở cửa hàng hoa quả sạch vốn ít lời nhiều 2021.

mỏ của hàng hoa quả sạch

Mở cửa hàng hoa quả sạch 

1. Tiềm năng của việc mở cửa hàng hoa quả sạch

Với sự phát triển vượt bậc của nền kinh tế, chất lượng cuộc sống của người dân hiện nay ngày càng được nâng cao. Và người dân ngày càng quan tâm đến sức khỏe và nhất là về thực phẩm như hoa quả. Hơn nữa, với tình trạng hoa quả trôi nổi trên thị trường không rõ nguồn gốc và còn nhiều các chất độc hại. Nên nhiều người dân có nhu cầu tiêu thụ sản phẩm sạch, an toàn. Nắm bắt được nhu cầu trên, hiện nay, mở cửa hàng kinh doanh hoa quả sạch đang là xu hướng phát triển rầm rộ trong thời gian qua.

2. Kinh nghiệm mở cửa hàng hoa quả sạch về nghiên cứu thị trường

Nhu cầu tiêu thụ hoa quả sạch của người tiêu dùng là rất lớn nhưng với mỗi nhóm khách hàng khác nhau sẽ có nhu cầu khác biệt về sản phẩm. Vì vậy, vấn đề bạn cần quan tâm là việc tiến hành nghiên cứu thị trường kinh doanh trái cây sạch. Trước tiên là các thông tin về nhu cầu, thị hiếu và mức chi trung bình của khách hàng xung quanh cửa hàng của bạn. Nếu nhóm khách hàng tập trung là nhân viên văn phòng, họ thích những loại hoa quả sạch nào, mức giá bao nhiêu và cách đóng gói như thế nào? Trong khi đó, với khách hàng là các bà nội trợ, nhu cầu và mức chi tiêu của họ sẽ thay đổi rất nhiều. Càng hiểu rõ được khách hàng mục tiêu bao nhiêu, bạn càng có cơ hội tiếp cận và phục vụ đúng nhu cầu của họ bấy nhiêu.

Bạn cũng cần nghiên cứu về các đối thủ cạnh tranh gần cửa hàng của bạn. Trong bán kính 1km từ cửa hàng, có bao nhiêu cửa hàng hoa quả sạch khác đang mở cửa? Họ có những trái cây gì đặc biệt, lượng khách hàng có ổn định hay họ đang áp dụng chương trình khuyến mãi nào?

3. Kinh nghiệm mở cửa hàng hoa quả sạch về lựa chọn mặt bằng

Lựa chọn mặt bằng vô cùng quan trọng với bất cứ hình thức kinh doanh nào hiện nay. Để đảm bảo quá trình kinh doanh phát triển thuận lợi bạn cần lựa chọn mặt bằng ở khu vực đông người đi lại, trung tâm, mặt đường lớn. Chọn mặt bằng có diện tích tối thiểu 50m2 để bảo đảm không gian trưng bày, tạo độ thông thoáng cho cửa hàng.

Chọn địa điểm kinh doanh thích hợp giúp bạn tối ưu khả năng tiếp thị cho cửa hàng của mình. Chi phí thuê mặt bằng tương đối chênh lệch giữa địa điểm ở thành phố và nông thôn.

4. Kinh nghiệm mở cửa hàng hoa quả sạch về đăng ký kinh doanh

Theo quy định của pháp luật thì khi mở cửa hàng, bạn cần tiến hành đăng ký kinh doanh, xin giấy phép mở cửa hàng rồi mới được đi vào hoạt động. Trường hợp này, đối với cửa hàng hoa quả sạch, bạn nên thực hiện đăng ký hộ kinh doanh hộ cá thể. Hồ sơ xin giấy phép kinh doanh gồm:

-Giấy đề nghị được cấp giấy phép đăng ký hộ kinh doanh cá thể kinh doanh hoa quả sạch. Nội dung trình bày rõ:

+ Địa chỉ cửa hàng: Cần ghi rõ địa chỉ cửa hàng nằm ở đâu, số đường, ngõ, quận, huyện, thành phố đầy đủ.

+ Tên cửa hàng: Ghi rõ tên cửa hàng của bạn, tên phải tuân thủ những quy định của pháp luật như: Không được sử dụng từ ngữ, ký hiệu trái thuần phong mỹ tục, thiếu văn hoa quả sạch để đặt tên cho cửa hàng; Không được sử dụng từ công ty hay doanh nghiệp làm tên cho cửa hàng; Tên cửa hàng không được giống hay trùng lặp với các cửa hàng đã đăng ký kinh doanh trước đó trong phạm vi huyện.

+ Thông tin chủ cửa hàng: Bạn chuẩn bị đầy đủ thông tin của chủ cửa hàng như tên, địa chỉ cư trú, số chứng minh thư, ngày cấp chứng minh thư.

+ Số lao động: Nếu cửa hàng có thuê nhân viên thì cần trình bày rõ số nhân viên đã thuê.

+ Số vốn kinh doanh: Bạn bỏ bao nhiêu vốn để mở cửa hàng bán hoa quả sạch thì cần xác định rõ để có thể cung cấp thông tin chi tiết khi đăng ký kinh doanh.

+ Ngành nghề kinh doanh: Bạn cần tìm hiểu và lựa chọn ngành nghề kinh doanh phù hợp với mục đích kinh doanh. Như vậy mới có thể xin giấy phép mở cửa hàng kinh doanh hoa quả sạch theo quy định. Nếu bạn không chọn đúng ngành nghề phù hợp, cửa hàng của bạn có thể sẽ không được cấp phép kinh doanh.

– Chứng minh thư nhân dân của chủ hộ kinh doanh (bản sao có công chứng).

– Hợp đồng thuê cửa hàng hoặc giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

5. Kinh nghiệm mở cửa hàng hoa quả sạch về đóng thuế

Sau khi mở cửa hàng bán các loại hoa quả sạch, bạn sẽ phải đóng những loại thuế như sau:

-Thuế giá trị gia tăng;

– Thuế thu nhập cá nhân;

– Thuế môn bài.

Trên đây là toàn bộ tư vấn của chúng tôi về chủ đề kinh nghiệm mở cửa hàng hoa quả sạch. Chúng tôi với đội ngũ luật sư và chuyên viên với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực đăng ký kinh doanh, tự tin có thể cung cấp dịch vụ pháp lý chuyên nghiệp, chất lượng nhất.

 

Rate this post
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on email

Bài viết liên quan

Liên Hệ Với Chúng Tôi

Vui lòng để lại thông tin liên hệ, ACC sẽ gọi lại ngay cho bạn

Viết một bình luận