Kinh nghiệm mở cửa hàng cháo dinh dưỡng vốn ít lời nhiều

logo accACC
Đàm Như

Bạn đang muốn kinh nghiệm mở cửa hàng cháo dinh dưỡng nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu? Những kinh nghiệm mở cửa hàng cháo dinh dưỡng thực tiễn dưới đây sẽ đây sẽ giúp bạn có được hành trang vững chắc để bắt đầu kế hoạch mở cửa hàng cháo dinh dưỡng.

mỏ của hàng cháo dinh duõng

Kinh nghiệm mở cửa hàng cháo dinh dưỡng 

1. Tiềm năng kinh doanh mở quán cháo dinh dưỡng  

Hiện nay, với mức sống của xã hội ngày càng được nâng cao thì các bậc phụ huynh cũng ngày càng quan tâm đến dinh dưỡng của con em mình hơn. Cháo dinh dưỡng vốn từ lâu đã nằm trong danh sách những món ăn không thể thiếu được mà các ông bố bà mẹ lựa chọn.

Được nấu từ những nguyên liệu vô cùng gần gũi xung quanh chúng ta như rau củ quả, cá, đỗ, thịt gà, thịt chim, thịt xay,..… Những hộp cháo dinh dưỡng được nấu cẩn thận sẽ là sự lựa chọn hàng đầu cho các bậc phụ huynh. Nhất là khi mà họ bận rộn không có thời gian nấu một nồi cháo cầu kỳ.

2. Kinh nghiệm mở cửa hàng cháo dinh dưỡng về đăng ký kinh doanh

Theo quy định của pháp luật Việt Nam về doanh nghiệp, để mở cửa hàng cháo dinh dưỡng thì bạn cần đăng ký kinh doanh. Nếu bạn chỉ muốn mở duy nhất 1 cửa hàng cháo dinh dưỡng kinh doanh trong phạm vi cả nước thì bạn có thể đăng ký hộ kinh doanh cá thể. Trường hợp bạn muốn mở cửa hàng cháo dinh dưỡng thứ 2 hay chuỗi cửa hàng cháo dinh dưỡng thì phải tiến hành thành lập công ty theo đúng quy định của Luật doanh nghiệp.

Để mở cửa hàng cháo dinh dưỡng theo kinh nghiệm của chúng tôi, bạn có thể đăng ký hộ kinh doanh hộ cá thể bởi hình thức kinh doanh này khá đơn giản, thủ tục dễ dàng thực hiện.

3. Bạn có thể chuẩn bị đầy đủ thông tin liên quan và tiến hành đăng ký kinh doanh theo quy trình sau:

Bước 1: Soạn thảo hồ sơ đăng ký kinh doanh cửa hàng cháo dinh dưỡng

Hồ sơ gồm:

– Bản sao chứng minh thư nhân dân, căn cước công dân hoặc hộ chiếu của chủ cửa hàng cháo dinh dưỡng.

– Bản hợp đồng thuê cửa hàng cháo dinh dưỡng (nếu có ) hoặc giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, sở hữu nhà ở hợp pháp.

– Giấy đề nghị được đăng ký hộ kinh doanh cá thể. Nội dung trình bày rõ:

+ Thông tin chủ cửa hàng: Bạn cần trình bày rõ các thông tin về chủ cửa hàng như tên, địa chỉ cư trú, số và ngày cấp chứng minh nhân dân kèm chữ ký xác minh của chủ hộ kinh doanh.

+ Tên cửa hàng: Cửa hàng cháo dinh dưỡng khi đăng ký kinh doanh phải có tên, tên cửa hàng cháo dinh dưỡng phải đủ cấu trúc gồm cả loại hình lẫn tên riêng. Tên riêng của cửa hàng cháo dinh dưỡng không được giống với cửa hàng cháo dinh dưỡng đã đăng ký kinh doanh trước đó trong phạm vi cấp huyện. Không được sử dụng những ký hiệu, từ ngữ thiếu văn hóa, trái thuần phong mỹ tục trong tên cửa hàng cháo dinh dưỡng. Cấm dùng từ doanh nghiệp hay công ty làm tên công ty khi đăng ký hộ kinh doanh cá thể.

+ Địa chỉ cửa hàng: Cần ghi rõ địa chỉ cửa hàng ở đâu, địa chỉ phải cụ thể, chính xác.

+ Ngành nghề kinh doanh: Khi mở cửa hàng cháo dinh dưỡng, bạn sẽ cần tiến hành đăng ký ngành nghề kinh doanh. Ngành nghề đăng ký phải phù hợp với lĩnh vực cửa hàng cháo dinh dưỡng kinh doanh.

Số vốn kinh doanh: Ghi rõ số vốn mà bạn chuẩn bị để mở quầy bán cháo dinh dưỡng.

Bước 2: Nộp hồ sơ và chờ lấy giấy phép đăng ký kinh doanh cửa hàng cháo dinh dưỡng

– Bạn mang hồ sơ đăng ký kinh doanh nộp lên Phòng kinh tế trực thuộc Ủy ban nhân dân cấp huyện nơi đặt địa chỉ cửa hàng cháo dinh dưỡng.

– Nếu hồ sơ đầy đủ và hợp lệ, cửa hàng cháo dinh dưỡng của bạn sẽ được cấp giấy phép kinh doanh sau 3 ngày làm việc.

4. Kinh nghiệm mở cửa hàng cháo dinh dưỡng về vệ sinh an toàn thực phẩm

Trước khi chính thức đi vào kinh doanh, bạn cần tiến hành xin giấy phép, giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm từ Cục An toàn thực phẩm. Hồ sơ gồm:

– Giấy đề nghị được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm

– Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (bản sao).

– Bản nội dung trình bày về trang thiết bị, cơ sở vật chất của cửa hàng, có xác nhận đảm bảo vệ sinh, an toàn thực phẩm.

– Bằng cấp hay giấy chứng nhận người sản xuất hay chủ cơ sở đã được tập huấn về kiến thức an toàn thực phẩm.

– Giấy khám sức khỏe của người trực tiếp chế biến thức ăn, nước uống của cửa hàng.

Sau khi nộp hồ sơ lên Cục An toàn thực phẩm, Cục sẽ tiến hành cử đoàn thẩm định về cửa hàng để tiến hành thẩm định. Nếu cửa hàng của bạn đạt yêu cầu về vệ sinh an toàn thực phẩm, Cục sẽ cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm sau 15 ngày.

5. Kinh nghiệm mở cửa hàng cháo dinh dưỡng về đóng thuế

Cửa hàng cháo dinh dưỡng sau khi đi vào hoạt động kinh doanh sẽ phải đóng đầy đủ những loại thuế sau:

– Thuế giá trị gia tăng;

– Thuế thu nhập cá nhân;

– Thuế môn bài:

+ Đối với hộ gia đình có doanh thu trên 500 triệu đồng/năm: Mức thuế môn bài phải đóng là: 1 triệu đồng/năm.

+ Đối với hộ gia đình có doanh thu từ trên 300 triệu đồng đến 500 triệu đồng mỗi năm: Mức thuế môn bài phải đóng là: 500.000 đồng/năm.

+ Đối với hộ gia đình có doanh thu từ trên 100 triệu đồng đến 300 triệu đồng mỗi năm: Mức thuế môn bài phải đóng là: 300.000 đồng/năm.

Trên đây là toàn bộ tư vấn của chúng tôi về chủ đề: Kinh nghiệm mở cửa hàng cháo dinh dưỡng với các kinh nghiệm đặc biệt quan trong liên quan đến pháp lý như đăng ký kinh doanh, xin giấy phép an toàn thực phẩm, đóng thuế. Với đội ngũ luật sư, chuyên viên giàu kinh nghiệm, giỏi chuyên môn chúng tôi tự tin có thể cung cấp dịch vụ mở cửa hàng cháo dinh dưỡng chất lượng nhất cho quý khách hàng.

Rate this post
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on email

Bài viết liên quan

Liên Hệ Với Chúng Tôi

Vui lòng để lại thông tin liên hệ, ACC sẽ gọi lại ngay cho bạn

Viết một bình luận