Mẫu nội quy phòng cháy và chữa cháy sử dụng điện 2024

1. Nêu nguyên tắc phòng cháy chữa cháy điện? 

Theo thống kê, nguyên nhân chủ yếu gây ra các vụ cháy, nổ tại các cơ quan, xí nghiệp là do sự cố hệ thống điện và các thiết bị điện, sơ suất trong quá trình sử dụng điện. Vì vậy, việc có một nội quy phòng cháy chữa cháy riêng đối với việc sử dụng điện là hết sức cần thiết để giúp toàn thể CBCNV đang làm việc tại công ty này ý thức và chấp hành nghiêm chỉnh các quy định của luật này. cháy, nổ  đồng thời quy định các biện pháp khắc phục  hậu quả khi xảy ra cháy, nổ trong môi trường kinh doanh. Trên cơ sở đó, luật toàn quốc mời các bạn tham khảo ví dụ về nội quy phòng cháy và chữa cháy trong sử dụng điện dưới đây. 

Nội quy sử dụng điện trong pccc

Nội quy sử dụng điện trong pccc

 

 2. Ví dụ về nội quy phòng cháy và chữa cháy trong sử dụng điện

                  CÔNG TY CỔ PHẦN

                                  …

 

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

          Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

           —————————-

 

NỘI QUY

PHÒNG CHÁY VÀ CHỮA CHÁY SỬ DỤNG ĐIỆN

Điều 1. PCCC là nghĩa vụ của toàn thể CBCNV kể cả khách hàng đến làm việc tại Công Ty;

Điều 2. Bộ phận nào có nhu cầu sử dụng thêm thiết bị điện phải báo cáo và được sự đồng ý của người phụ trách hệ thống điện. Khi đang sử dụng thiết bị tiêu thụ điện phải trông coi; không được bỏ đi làm việc khác.

Điều 3. Không tự ý đấu nối, sửa chữa làm thay đổi hệ thống điện. Việc đấu mắc các thiết bị điện phải do chính thợ điện làm và phải đảm bảo các yêu cầu tiêu chuẩn, quy phạm kỹ thuật an toàn về điện. Không được sử dụng đường dây dẫn điện làm phơi, móc quần áo hoặc các vật tương tự.

Điều 4. Khi hệ thống điện có sự cố chập, mất điện, không được tự ý sửa chữa, phải cắt điện và báo ngay cho người phụ trách hệ thống điện để bố trí thợ điện đến sửa chữa. Khi sửa chữa phải ngắt cầu dao để sửa chữa; tại cầu dao phải treo biển “Cấm đóng điện”; Người nào ngắt điện thì phải do chính người đó đóng điện trở lại.

Điều 5. Không được đặt thiết bị đốt nóng (bàn là, bếp điện, lò sấy, siêu điện,…) lên trên, dưới, gần vật dễ cháy. Không được dùng bóng điện tròn để sấy, dùng giấy hoặc các vật liệu dễ cháy làm cháy bóng điện.

Điều 6. Phương tiện chữa cháy phải bảo quản tốt, để ở nơi dễ thấy, dễ lấy. Không được tự ý thay đổi vị trí để phương tiện dụng cụ chữa cháy. Không được sử dụng phương tiện, dụng cụ chữa cháy vào việc khác.

Điều 7………..

Điều 8. ………

(……………………………………………)

 

 

Nội dung bài viết:

    Hãy để lại thông tin để được tư vấn

    comment-blank-solid Bình luận

    084.696.7979 19003330 Báo giá Chat Zalo