Mẫu hợp đồng đặt mua báo chí chi tiết

Báo chí ngành báo, hay cũ là tân văn, là những xuất bản phẩm định kỳ nhằm báo cáo về các sự vật, hiện tượng hay con người nổi bật trong ngày mà xã hội cần quan tâm. Sau đây, Công ty Luật ACC xin gửi đến bạn Mẫu hợp đồng đặt mua báo chí chi tiết theo quy định hiện hành. 

Mẫu hợp đồng đặt mua báo chí chi tiết

Mẫu hợp đồng đặt mua báo chí chi tiết

1. Mẫu hợp đồng đặt mua báo chí sử dụng khi nào?

Mẫu hợp đồng đặt mua báo chí được sử dụng khi cá nhân, tổ chức có nhu cầu đặt mua báo chí định kỳ từ các nhà xuất bản, đơn vị phát hành báo chí. Hợp đồng này nhằm mục đích xác định rõ ràng các quyền lợi và nghĩa vụ của hai bên trong quá trình giao dịch, đảm bảo thực hiện đúng các cam kết và tránh xảy ra tranh chấp sau này.

2. Các điều khoản quan trọng cần chú ý khi lập hợp đồng đặt mua báo chí?

Để có thể lập ra một hợp đồng tốt bảo đảm ngang bằng các quyền và nghĩa vụ giữa các chủ thể trong hợp đồng, người xây dựng hợp đồng cần phải hiểu thấu đáo lĩnh vực mình xác lập hợp đồng, đối tác xác lập hợp đồng và các ưu thế cũng như hoàn cảnh tại thời điểm xác lập hợp đồng. Một hợp đồng tốt là một hợp đồng có thể bảo vệ đầy đủ quyền lợi của người tham gia hợp đồng khi xảy ra tranh chấp. Như vậy, khi xây dựng hợp đồng tâm thế của người xây dựng phải dựa trên điểm mấu chốt là khi tranh chấp hợp đồng có đảm bảo đầy đủ quyền lợi cho người tham gia hợp đồng hay không. Các mốc sự kiện làm điều kiện phát sinh nghĩa vụ đối với các chủ thể trong hợp đồng có hợp lý hay không và khi một bên vi phạm nghĩa vụ có phải trả giá đắt hơn việc tuân thủ hợp đồng hay không sẽ là những ràng buộc pháp lý bảo đảm cho Hợp đồng có được thực hiện trên thực tế hay không.

Với quy định tại điều 398 Bộ luật dân sự 2015 về các nội dung cơ bản trong hợp đồng thì hợp đồng có thể có các nội dung như sau:

- Đối tượng của hợp đồng;

- Số lượng, chất lượng;

- Giá, phương thức thanh toán;

- Thời hạn, địa điểm, phương thức thực hiện hợp đồng;

- Quyền, nghĩa vụ của các bên;

- Trách nhiệm do vi phạm hợp đồng;

- Phương thức giải quyết tranh chấp.

Theo như quy định trên thì không có bất cứ hạn chế nào đối với phạm vi quy định trong hợp đồng, các chủ thể có thể thỏa thuận bất kỳ điều khoản nào liên quan nếu thấy cần thiết trong giao dịch của mình và nội dung nào thiếu sót thì sẽ áp dụng theo quy định của pháp luật dân sự. Tại sao pháp luật không thể quy định cứng các điều khoản phải có trong Hợp đồng là do xã hội có bao nhiêu lĩnh vực khác nhau thì hợp đồng cũng có bấy nhiêu loại tương ứng với từng lĩnh vực đó. Nên việc quy định cụ thể các điều khoản phải có trong hợp đồng là không hợp lý và không phù hợp với sự đa dạng của các lĩnh vực đặc thù trong dân sự.

3. Mẫu hợp đồng đặt mua báo chí chi tiết

CÔNG TY/ DOANH NGHIỆP

BÊN A

CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập – Tự do – Hạnh phúc
……., ngày…tháng…năm….

 HỢP ĐỒNG ĐẶT MUA BÁO CHÍ

Số:…/…..

– Căn cứ Bộ luật Dân sự 2015;

– Căn cứ Luật Doanh nghiệp 2020;

– Căn cứ Luật Báo chí 2016;

– Căn cứ Nghị định 51/2002/NĐ-CP quy định chi tiết thi hành Luật Báo chí, Luật sửa đổi bổ sung một số điều Luật Báo chí;

– Căn cứ Quyết định số…/…. ngày…/…/… của công ty ……………….. về quy định chế độ, định mức, tiêu chuẩn đời sống văn hoá, tinh thần công ty;

– Căn cứ Quyết định số…/…. Ngày…/…/… của công ty ……………….. về việc đặt mua báo chí của công ty……………………….;

– Căn cứ những quy định liên quan;

– Căn cứ nhu cầu và khả năng của các bên.

Hôm nay, ngày…tháng…năm…. tại địa chỉ ………………………………………

Chúng tôi gồm:

1. BÊN A ( BÊN MUA):

Tên doanh nghiệp:……………………………………………………………………

Mã số doanh nghiệp/ Mã số thuế:……………………………………………………

Số Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (chỉ kê khai nếu không có mã số doanh nghiệp/ mã số thuế): …………………………………………………………………….

Ngày cấp: …../…../…….. Nơi cấp: ………………………………………………………………….

Địa chỉ trụ sở chính:…………………………………………………………………

Người đại diện theo pháp luật:………………………………………………………

Chức danh:………………………………………………………………………….

Số tài khoản: ……………………………………………………………………….

Tại Ngân hàng: …………………………………………………………………….

Hoặc:

Ông/ Bà:………………………………………..…Giới tính: ………………………

Sinh ngày:……………..Dân tộc:………………..Quốc tịch:………………………

CMND/CCCD số:…………………………………………………………………..

Ngày cấp:………………Nơi cấp:…………………………………………………..

Hộ khẩu thường trú:…………………………………………………………………

Địa chỉ hiện tại:………………………………………………………………………

Số điện thoại liên hệ:…………………………..…Email:…………………………

2. BÊN B (BÊN BÁN):

Tên doanh nghiệp:……………………………………………………………………

Mã số doanh nghiệp/ Mã số thuế:……………………………………………………

Số Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (chỉ kê khai nếu không có mã số doanh nghiệp/ mã số thuế): …………………………………………………………………….

Ngày cấp: …../…../…….. Nơi cấp: ………………………………………………………………….

Số Giấy phép hoạt động báo chí:………………………………………………….

Ngày cấp: …../…../…….. Nơi cấp: ………………………………………………………………….

Địa chỉ trụ sở chính:…………………………………………………………………

Người đại diện theo pháp luật:………………………………………………………

Chức danh:………………………………………………………………………….

Số tài khoản: ……………………………………………………………………….

Tại Ngân hàng: …………………………………………………………………….

Sau khi bàn bạc, chúng tôi đã thống nhất thành lập hợp đồng đặt mua báo chí (từ giờ gọi tắt là “hợp đồng”) với những nội dung sau:

ĐIỀU 1: ĐỐI TƯỢNG HỢP ĐỒNG

Bên B đồng ý bán báo cho bên A theo những nội dung cụ thể dưới đây:

STT

Tên báo

Nhà xuất bản

Số báo xuất bản (hàng ngày/ cuối tuần/…)

Số lượng

Đơn giá (VNĐ/tờ)

Tổng (VNĐ)

Ghi chú

1

 

 

 

 

 

 

 

2

 

 

 

 

 

 

 

3

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ĐIỀU 2: THỰC HIỆN HỢP ĐỒNG

1. Thời hạn thực hiện:

– Thời hạn thực hiện hợp đồng này được hai bên thoả thuận là từ ngày …/…/… đến ngày …/…/…

– Trong đó, bên B phải hoàn thành việc giao hàng cho bên A đúng số lượng, chất lượng đã xác định tại Điều 1 hợp đồng muộn nhất vào …. giờ sáng ngày số báo xuất bản.

– Trong trường hợp việc thực hiện hợp đồng bị gián đoạn bởi những trường hợp khách quan, tình thế cấp thiết,… thì thời hạn hoàn thành giao hàng muộn nhất là … giờ sáng ngày số báo xuất bản, nếu không bên B phải chịu trách nhiệm.

2. Địa điểm giao hàng:

– Bên B tiến hành quá trình đóng gói và vận chuyển báo đến địa chỉ của bên A tại số ……………………………, chi phí vận chuyển sẽ do bên A chịu trách nhiệm.

– Trong quá trình vận chuyển, nếu xảy ra rủi ro, tai nạn hoặc bị cơ quan chức năng thu giữ do có hành vi vi phạm pháp luật thì lỗi hoàn toàn do bên B chịu trách nhiệm.

– Việc giao nhận trên phải được bên B giao trực tiếp cho:

Ông/ Bà:………………………………………..…Giới tính: ………………………

Sinh ngày:……………..Dân tộc:………………..Quốc tịch:………………………

CMND/CCCD số:…………………………………………………………………..

Ngày cấp:………………Nơi cấp:…………………………………………………..

Chức vụ:………………Phòng ban:…………………………………………………

Số điện thoại liên hệ:…………………………..…Email:…………………………

– Ngay khi nhận được số báo trên, ông/ bà ………………. có nghĩa vụ kiểm tra số lượng, chất lượng báo, lập biên bản xác nhận việc đã nhận hàng và phân phát cho các phòng ban, cá nhân theo Quyết định số…/…. ngày…/…/… của công ty ……………….. về quy định chế độ, định mức, tiêu chuẩn đời sống văn hoá, tinh thần công ty.

ĐIỀU 3: ĐẶT CỌC

1. Trong thời gian từ ngày …/…/… đến ngày …/…/…, bên A có trách nhiệm giao bên B số tiền ………… VNĐ (Bằng chữ:………….. Việt Nam Đồng) để đảm bảo cho việc bên A sẽ mua đúng số lượng báo theo hợp đồng này khi bên B thực hiện đúng nghĩa vụ giao hàng của mình.

2. Trong trường hợp bên B thực hiện đúng  nghĩa vụ giao hàng của mình mà bên A không nhận hàng do lỗi của bên A, bên B có quyền nhận số tiền trên.

ĐIỀU 4: THANH TOÁN VÀ PHƯƠNG THỨC THANH TOÁN

1. Thanh toán: Bên A có trách nhiệm thanh toán cho bên B với số tiền ……….VNĐ/ tháng.

2. Phương thức thanh toán: Bên A sẽ thanh toán cho số tiền trên cho bên B vào ngày … hàng tháng.

3. Hình thức thanh toán: Bên A sẽ chuyển khoản vào tài khoản ngân hàng riêng của bên B do bên B cung cấp đầy đủ thông tin do bên A yêu cầu.

4. Tài khoản của bên B:

– Chủ tài khoản:

– Số tài khoản:

– Tại ngân hàng/ chi nhánh:

ĐIỀU 5: CAM KẾT CỦA CÁC BÊN

1. Cam kết của bên A:

– Thực hiện đúng, đầy đủ nghĩa vụ thanh toán cho bên B theo thoả thuận trong hợp đồng;

– Mọi thay đổi, bổ sung thông tin về địa điểm, người nhận hàng phải báo trước cho bên B … ngày;

– Từ chối nhận hàng, đơn phương chấm dứt hợp đồng nếu bên B có hành vi vi phạm;

2. Cam kết của bên B:

– Thực hiện việc phát hành báo chí theo đúng quy định ghi trong giấy phép hoạt động báo chí;

– Đảm bảo giao đúng số lượng, chất lượng báo và đúng thời gian đã thoả thuận;

– Từ chối giao hàng, đơn phương chấm dứt hợp đồng nếu bên A có hành vi vi phạm;

– Cam kết bồi thường thiệt hại cho bên A nếu có thiệt hại phát sinh trực tiếp từ hành vi của bản thân.

ĐIỀU 6: CHẤM DỨT HỢP ĐỒNG

Hợp đồng này sẽ chấm dứt tại một trong các trường hợp sau:

– Khi hết hạn hợp đồng và thủ tục thanh toán hoàn tất;

– Hai bên có thỏa thuận chấm dứt thực hiện hợp đồng;

– Hợp đồng không thể thực hiện do có vi phạm pháp luật;

– Hợp đồng không thể thực hiện do nhà nước cấm thực hiện;

– Một bên có hành vi vi phạm nghĩa vụ……….. được ghi nhận trong Hợp đồng này và bên bị vi phạm có yêu cầu chấm dứt thực hiện hợp đồng.

1. Hợp đồng có hiệu lực bắt đầu từ thời điểm các bên ký kết.

2. Các bên cam kết thực hiện đầy đủ các điều khoản của hợp đồng.

3. Hợp đồng này gồm …. trang được lập thành 02 bản có giá trị pháp lý như nhau, mỗi bên giữ 01 bản.

Hai bên đã cùng nhau đọc lại hợp đồng, thống nhất với nội dung trên và đồng ý ký tên./.

CHỮ KÝ CÁC BÊN

BÊN BÁN
(Ký, ghi rõ họ tên)

BÊN MUA
(Ký, ghi rõ họ tên)

Hy vọng qua bài viết, Công ty Luật ACC đã giúp quý khách hàng hiểu rõ hơn về Mẫu hợp đồng đặt mua báo chí chi tiết. Đừng ngần ngại hãy liên hệ với Công ty Luật ACC nếu quý khách hàng có bất kỳ thắc mắc gì cần tư vấn giải quyết.

Nội dung bài viết:

    Hãy để lại thông tin để được tư vấn

    comment-blank-solid Bình luận

    084.696.7979 19003330 Báo giá Chat Zalo