Mẫu đơn khiếu nại công ty không trả lương hiện nay như nào?

Hà My

Mẫu đơn khiếu nại công ty không trả lương hiện nay như nào?

Hà My

31/12/2021

Đối với người lao động, tiền lương là thứ quan trọng nhất khi đi làm việc. Do vậy, việc nhận được lương đúng thời hạn và đúng với mức lương đã thỏa thuận ban đầu với người sử dụng lao động là một quyền của người lao động. Tuy nhiên, quyền được nhận lương đúng hạn không phải lúc nào cũng được đảm bảo mà có rất nhiều trường hợp người sử dụng lao động luôn tìm mọi cách để chậm trả tiền lương cho người lao động với nhiều lý do khác nhau hoặc thậm chí tồi tệ hơn là việc quỵt trả lương dẫn đến tranh chấp giữa người lao động và người sử dụng lao động về tiền lương cũng xuất hiện ngày càng nhiều. Do đó, trong trường hợp có tranh chấp về tiền lương thì việc viết đơn khiếu nại công ty không trả lương là một trong những biện pháp được người lao động sử dụng. Bài viết sau đây cung cấp mẫu đơn khiếu nại công ty không trả lương để các bạn tham khảo.

mau don khieu nai cong ty khong tra luong

Mẫu đơn khiếu nại công ty không trả lương

1. Mẫu đơn khiếu nại công ty không trả lương được hiểu là gì?

Mẫu đơn khiếu nại công ty không trả lương được hiểu là một văn bản do người có khiếu nại sử dụng để trình lên cơ quan có thẩm quyền đề nghị các cá nhân, cơ quan có thẩm quyền tiến hành xem xét và giải quyết về vấn đề không trả lương của các cá nhân, cơ quan, tổ chức khác. Mẫu đơn khiếu nại công ty không trả lương cần phải đảm bảo các nội dung liên quan đến thông tin của người làm đơn khiếu nại; nội dung cụ thể cần khiếu nại liên quan đến việc không trả lương; nguyên nhân, lý do dẫn đến viết đơn, cơ quan có thẩm quyền giải quyết khiếu nại liên quan đến xử lý việc không trả lương, nội dung đề nghị của người lao động đối với cơ quan, chủ thể có thẩm quyền.

Mẫu đơn khiếu nại công ty không trả lương là mẫu đơn do người lao động lập để gửi lên cơ quan có thẩm quyền giải quyết khiếu nại nhằm mục đích đòi lại sự công bằng, đòi lại quyền và lợi ích cho mình mà cụ thể ở đây là về tiền lương của người lao động.

2. Mẫu đơn khiếu nại công ty không trả lương của công ty Luật ACC

Để có thể viết được đơn khiếu nại công ty không trả lương thì việc viết đơn phải đảm bảo được những nội dung quan trọng. Nhằm giúp quý khách hàng có thể viết đúng hơn về đơn khiếu nại công ty không trả lương mà sau đây chúng tôi xin cung cấp mẫu đơn khiếu nại công ty không trả lương để các bạn tham khảo như sau:

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

……, ngày…, tháng…, năm……

ĐƠN KHIẾU NẠI

( Về việc người sử dụng lao động không trả lương )

  • Căn cứ theo quy định tại Bộ luật lao động năm 2019;
  • Căn cứ theo quy định tại luật Khiếu nại năm 2011;
  • Căn cứ ……

Kính gửi: 

  • Giám đốc công ty……………/ Trường Phòng:………………………….
  • Phòng:………………………..

Tôi tên là:  ……………………

Ngày tháng năm sinh: ……………………

CMND/ CCCD số:  …………………… do Công an  …………………… cấp ngày …., tháng…., năm…..

Số điện thoại:…………………………………………….

Nơi đăng ký hộ khẩu thường trú:  ……………………

Hiện đang công tác tại:……………………….

Chức vụ:……………………….

Đơn vị công tác:………………..

Thời gian công tác:…………………………

Loại hợp đồng:…………………………

Nội dung khiếu nại:

( Trình bày cụ thể sự việc cần khiếu nại gồm: chủ thể, thời gian chậm trả lương, địa điểm diễn ra sự việc, tiền lương, những sự việc có liên quan,…)

………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………

Theo quy định tại Điều 94, Bộ luật lao động năm 2019 về Nguyên tắc trả lương có quy định:

“ Người sử dụng lao động phải trả lương trực tiếp, đầy đủ, đúng hạn cho người lao động. Trường hợp người lao động không thể nhận lương trực tiếp thì người sử dụng lao động có thể trả lương cho người được người lao động ủy quyền hợp pháp”.

Theo đó, hành vi không trả lương của công ty đã vi phạm quy định này. Vậy, căn cứ vào Điều 94 Bộ luật Lao động năm 2019, Điều 17 luật Khiếu nại năm 2011 và thực tế nêu trên, nay tôi làm đơn này khiếu nại về hành vi không trả lương của công ty … tại địa chỉ … trong thời gian…

Yêu cầu giải quyết tố cáo: tôi viết đơn này kính mong quý cơ quan có thẩm quyền nhanh chóng tiến hành xem xét và giải quyết để có thể bảo vệ được quyền và lợi ích hợp pháp của tôi. .

Tôi xin cam đoan những thông tin nêu trên là hoàn toàn chính xác và trung thực. Nếu các thông tin sai, không đúng sự thật thì tôi xin chịu trách nhiệm trước pháp luật.

Tôi xin chân thành cảm ơn!

…………, ngày…, tháng…, năm….

NGƯỜI LÀM ĐƠN

(Ký và ghi rõ họ tên)

Trên đây là những vấn đề liên quan đến mẫu đơn khiếu nại công ty không trả lương. Tự hào là đơn vị hàng đầu hỗ trợ mọi vấn đề liên quan đến pháp lý, tư vấn pháp luật, thủ tục giấy tờ cho khách hàng mà công ty Luật ACC xin cung cấp cho khách hàng dịch vụ Tư vấn Chi tiết cách viết mẫu đơn khiếu nại công ty không trả lương. Nếu quý khách hàng còn gặp phân vân về mẫu đơn khiếu nại công ty không trả lương và muốn nhận được sự tư vấn liên quan đến vấn đề như hướng dẫn cách viết đơn đúng thì hãy liên hệ với Công ty Luật ACC ngay để có thể nhận được sự tư vấn nhanh chóng, hiệu quả, uy tín, chất lượng và tiết kiệm chi phí nhất.

Công ty Luật ACC – Đồng hành pháp lý cùng bạn

Liên hệ với chúng tôi:

Tư vấn pháp lý: 1900.3330

Zalo: 084.696.7979

Văn phòng: (028) 777.00.888

Mail: info@accgroup.vn

Đánh giá post

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on email
Liên Hệ Với Chúng Tôi

Vui lòng để lại thông tin liên hệ, ACC sẽ gọi lại ngay cho bạn

Viết một bình luận