messenger whatsapp viber zalo phone zalo mail

Mẫu bảng kê bán lẻ hàng hóa dịch vụ [Mới nhất 2022]

Bạn đang tìm hiểu về những quy định lập bảng kê bán lẻ hàng hóa dịch vụ. Mẫu bảng kê bán lẻ hàng hóa dịch vụ như thế nào? Hãy cùng Công ty Luật tìm hiểu những thông tin đó qua bài viết Mẫu bảng kê bán lẻ hàng hóa dịch vụ (Cập nhật 2022) nhé.

10 1

1. Bán lẻ là gì?

Đầu tiên chúng ta hãy tìm hiểu xem thuật ngữ bán lẻ được hiểu như thế nào nhé.

– Bán lẻ là quá trình bán hàng hóa hoặc dịch vụ tiêu dùng cho khách hàng thông qua nhiều kênh phân phối để kiếm lợi nhuận.

2. Quy định lập bảng kê bán lẻ hàng hóa dịch vụ.

Căn cứ theo Điều 3 Thông tư 26/2015/TT-BTC và Điều 18 Thông tư 39/2014/TT-BTC quy định:

“Trường hợp khi bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ từ 200.000 đồng trở lên mỗi lần, người mua không lấy hóa đơn hoặc không cung cấp tên, địa chỉ, mã số thuế (nếu có) thì vẫn phải lập hóa đơn và ghi rõ “người mua không lấy hoá đơn” hoặc “người mua không cung cấp tên, địa chỉ, mã số thuế.”

“Điều 18. Bán hàng hóa, dịch vụ không bắt buộc phải lập hóa đơn

1. Bán hàng hóa, dịch vụ có tổng giá thanh toán dưới 200.000 đồng mỗi lần thì không phải lập hóa đơn, trừ trường hợp người mua yêu cầu lập và giao hóa đơn.

2. Khi bán hàng hóa, dịch vụ không phải lập hóa đơn hướng dẫn tại khoản 1 Điều này, người bán phải lập Bảng kê bán lẻ hàng hóa, dịch vụ.

Bảng kê phải có tên, mã số thuế và địa chỉ của người bán, tên hàng hóa, dịch vụ, giá trị hàng hóa, dịch vụ bán ra, ngày lập, tên và chữ ký người lập Bảng kê.

Trường hợp người bán nộp thuế giá trị gia tăng theo phương pháp khấu trừ thì Bảng kê bán lẻ phải có tiêu thức “thuế suất giá trị gia tăng” và “tiền thuế giá trị gia tăng”.

Hàng hóa, dịch vụ bán ra ghi trên Bảng kê theo thứ tự bán hàng trong ngày (mẫu số 5.6 Phụ lục 5 ban hành kèm theo Thông tư 39/2014/TT-BTC).

3. Cuối mỗi ngày, cơ sở kinh doanh lập một hóa đơn giá trị gia tăng hoặc hóa đơn bán hàng ghi số tiền bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ trong ngày thể hiện trên dòng tổng cộng của bảng kê, ký tên và giữ liên giao cho người mua (liên 2), các liên khác luân chuyển theo quy định.

=> Tiêu thức “Tên, địa chỉ người mua” trên hóa đơn này ghi là “bán lẻ không giao hóa đơn”.

Nghĩa là:

– Nếu bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ từ 200.000 đồng trở lên mỗi lần: Dù người mua không lấy hóa đơn thì thì vẫn phải lập hóa đơn và ghi rõ “người mua không lấy hoá đơn” hoặc “người mua không cung cấp tên, địa chỉ, mã số thuế.”

– Nếu bán hàng hóa, dịch vụ có tổng giá thanh toán dưới 200.000 đồng mỗi lần: Thì có thể lập Bảng kê bán lẻ hàng hóa, dịch vụ. => Cuối mỗi ngày phải lập 1 hóa đơn tổng, Tiêu thức “Tên, địa chỉ người mua” trên hóa đơn này ghi là “bán lẻ không giao hóa đơn”.

Lưu ý: Trường hợp này, nếu khách hàng yêu cầu lập hóa đơn => Thì vẫn phải xuất bình thường cho khách hàng.

3. Cách lập mẫu bảng kê bán lẻ hàng hóa, dịch vụ.

Theo Điều 18, Thông tư 39/2014/TT-BTC, bảng kê bán lẻ hàng hóa, dịch vụ phải có tiêu thức tên, mã số thuế và địa chỉ của người bán, tên hàng hóa, dịch vụ và giá trị hàng hóa, dịch vụ bán ra, ngày lập, tên và chữ ký của người lập bảng kê.

Ngoài ra, nếu người bán nộp thuế GTGT theo phương pháp khấu trừ thì bảng kê phải có tiêu thức “thuế suất GTGT” và “tiền thuế GTGT”.

Về hàng hóa, dịch vụ bán ra, kế toán ghi trên bảng kê theo thứ tự bán hàng trong ngày. Cuối mỗi ngày, người bán cần lập 1 hóa đơn tổng, tại tiêu thức “Tên, địa chỉ người mua” ghi là “bán lẻ không giao hóa đơn”.

4. Mẫu bảng kê bán lẻ hàng hóa, dịch vụ.

BẢNG KÊ BÁN LẺ HÀNG HÓA, DỊCH VỤ TRỰC TIẾP CHO NGƯỜI TIÊU DÙNG

Ngày…. tháng…. năm……

Tên tổ chức cá nhân:………………

Địa chỉ:…………………………………

Mã số thuế:……………………………

B0ZMYjFqbiiSOQQ3V8NgVmGU9TuWhyNNYK5njThawBF90wDClnlpNA425Ndr2cbjetiZgttZUU5dY8B0fIsg4ONlW80xeJQBU4rkc fD9DXT WgJ39o0qVgT4EtC 9RWCOF1eEu
Người lập
(Ký và ghi rõ họ tên)
Kế toán trưởng
(Ký và ghi rõ họ tên)

5. Một số câu hỏi thường gặp

Bán lẻ là gì?

Bán lẻ là quá trình bán hàng hóa hoặc dịch vụ tiêu dùng cho khách hàng thông qua nhiều kênh phân phối để kiếm lợi nhuận.

Chi phí khi cung cấp dịch vụ tư vấn pháp lý là bao nhiêu?

Tùy thuộc vào từng hồ sơ cụ thể mà mức phí dịch vụ sẽ khác nhau. Hãy liên hệ với chúng tôi để biết một cách cụ thể

Thời gian giải quyết là bao lâu?

Tùy vào từng trường hợp cụ thể mà thời gian giải quyết sẽ khác nhau. Thông thường từ  01 đến 03 ngày làm việc, kể từ nhận được đầy đủ hồ sơ

Khách hàng nên lựa chọn Công ty nào cung cấp dịch vụ  tư vấn pháp lý uy tín chất lượng?

ACC chuyên cung cấp các dịch vụ tư vấn pháp lý nhanh chóng, chất lượng với giá cả hợp lý

6. Dịch vụ của Công ty Luật ACC.

Nếu bạn đang muốn hợp tác với công ty cung cấp dịch vụ kế toán, thuế, thành lập công ty… uy tín. Hãy đến với Công ty Luật ACC, chúng tôi là một trong những công ty chuyên cung cấp dịch vụ uy tín hàng đầu tại Việt Nam. Với nhiều năm hoạt động và hợp tác thành công với hàng trăm công ty, doanh nghiệp. Có đội ngũ chuyên viên dày dặn kinh nghiệm, trình độ chuyên môn cao. ACC cam kết sẽ mang đến cho quý khách hàng trải nghiệm dịch vụ tốt nhất với chi phí hợp lí.

Hy vọng bài viết Mẫu bảng kê bán lẻ hàng hóa dịch vụ (Cập nhật 2022) sẽ mang đến cho bạn những thông tin bổ ích. Cảm ơn các bạn đã luôn quan tâm và yêu mến Công ty Luật ACC.

1/5 - (1 bình chọn)
✅ Thủ tục: ⭕ Cụ thể - Chi tiết
✅ Dịch vụ: ⭐ Trọn gói - Tận Tâm
✅ Zalo: ⭕ 0846967979
✅ Hỗ trợ: ⭐ Toàn quốc
✅ Hotline: ⭕ 1900.3330
NHẬN BÁO GIÁ

Liên Hệ Với Chúng Tôi

Vui lòng để lại thông tin, ACC sẽ gọi lại ngay

Tu Van Vien 2


    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.