Mẫu bản tường trình mất giấy tờ xe mới nhất [Chi tiết]

Hiện nay, bản tường trình đang là một trong những loại văn bản được sử dụng một cách phổ biến trong đời sống xã hội. Bởi lẽ, loại văn bản này có thể sử dụng được trong cả vụ việc dân sự cũng như hình sự. Thường thì liên quan đến những vụ việc như xích mích, tranh chấp, tai nạn và kể cả là giết người… Hay chỉ đơn giản là tường trình lại một sự việc đã xảy ra nào đó bằng văn bản để các cơ quan có thẩm quyền có thể xem xét giải quyết vấn đề được nêu trong bản tường trình. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho quý bạn đọc thông tin về Mẫu bản tường trình mất giấy tờ xe mới nhất.

mẫu đơn trình bày
Mẫu bản tường trình mất giấy tờ xe mới nhất [Chi tiết]

1. Mẫu bản tường trình mất giấy tờ xe là gì?

Mẫu bản tường trình về việc mất giấy tờ xe là mẫu bản tường trình được cá nhân lập ra và gửi tới cơ quan có thẩm quyền giải quyết để tường trình về việc mất giấy tờ xe của mình. Mẫu bản tường trình nêu rõ thông tin cá nhân của người làm tường trình, lý do làm mất, giấy tờ bị mất gồm những gì....

2. Mẫu bản tường trình mất giấy tờ xe chi tiết

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
--------------------

BẢN TƯỜNG TRÌNH
(V/v mất giấy tờ xe)

Kính gửi: .........................................................

Tôi tên: ........................... Sinh ngày: ........................................................................

CMND số: ............................. Cấp ngày: ........................... Tại: .................................

Thường trú tại đường ....................., phường .................., quận ..................., TP .......

Chức vụ: ...................................................................................................................

Nay tôi làm bản tường trình về việc bị mất giấy tờ .............................................. như sau:

Lý do: ........................................................................................................................

Vậy nay tôi làm bản tường trình này kính mong .......................................... xem xét giúp tôi để tôi được nhận ........................................................................... mới.

Tôi xin cam kết những nội dung tường trình trên là đúng sự thật và tôi hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật.

Người làm tường trình

 

(Ký và ghi rõ họ tên)

3. Trình tự, thủ tục cấp lại giấy tờ xe bị mất

Bước 1. Chủ xe bị mất đăng ký xe máy nộp hồ sơ tại:

Phòng CSGT Công an tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương hoặc các điểm đăng ký xe của Phòng nếu giấy đăng ký xe ô tô, mô tô do Phòng CSGT cấp;

Đội CSGT Trật tự - Công an huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh nếu giấy đăng ký xe mô tô do Công an cấp huyện cấp.

Ngoài ra, tổ chức, cá nhân đã được Công an cấp quận, huyện cấp giấy đăng ký xe bị mất có thể làm thủ tục xin cấp lại tại Phòng CSGT Công an cấp tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

Thời gian nộp hồ sơ: từ thứ 2 đến sáng thứ 7 hàng tuần (trừ Chủ nhật và các ngày nghỉ lễ, Tết theo quy định).

Bước 2. Chủ xe xuất trình một trong những giấy tờ sau:

Nếu là công dân Việt Nam:

 • Chứng minh nhân dân hoặc thẻ Căn cước công dân hoặc Sổ hộ khẩu.
 • Đối với lực lượng vũ trang: Xuất trình Chứng minh Công an nhân dân hoặc Chứng minh Quân đội nhân dân hoặc giấy xác nhận của thủ trưởng nơi công tác từ cấp trung đoàn, Phòng, Công an cấp huyện hoặc tương đương trở lên (trường hợp không có thẻ ngành).
 • Nếu là người Việt Nam định cư ở nước ngoài về sinh sống, làm việc tại Việt Nam: Xuất trình Sổ tạm trú hoặc Sổ hộ khẩu hoặc Hộ chiếu (còn giá trị sử dụng) hoặc giấy tờ khác có giá trị thay Hộ chiếu.

Nếu là cơ quan, tổ chức người Việt Nam:

 • Người đến đăng ký xe xuất trình chứng minh nhân dân hoặc CCCD;
 • Doanh nghiệp 100% vốn nước ngoài, văn phòng đại diện, doanh nghiệp nước ngoài trúng thầu tại Việt Nam, các tổ chức phi chính phủ: Xuất trình CMND hoặc thẻ CCCD của người đến đăng ký xe;

Nếu là người được chủ xe ủy quyền: ngoài giấy tờ của chủ xe như nêu trên, phải có giấy ủy quyền theo quy định và xuất trình xuất trình thẻ CCCD hoặc CMND hoặc Chứng minh ngoại giao, Chứng minh thư công vụ (còn giá trị sử dụng).

Bước 3. Chủ xe tự khai Giấy khai đăng ký xe: (Mẫu số 01 Thông tư 58/2020/TT-BCA)

 • Mẫu này có thể lấy trực tiếp tại nơi nộp hồ sơ hoặc tải về theo link ở trên và tự in ra.
 • Chỉ cần điền số máy, số khung vào mẫu khai, không cần phải dán bản cà số máy, số khung.

Bước 4. Kiểm tra hồ sơ, nhận giấy hẹn

Cán bộ tiếp nhận kiểm tra giấy tờ của chủ xe; giấy khai đăng ký xe (đã điền thông tin) sau đó kiểm tra, đối chiếu với hồ sơ xe. Nếu chưa đầy đủ thì hướng dẫn chủ xe hoàn thiện hồ sơ. Nếu đầy đủ thì cấp giấy hẹn cho chủ xe.

Căn cứ ngày ghi trong giấy hẹn, chủ xe đến bộ phận đăng ký xe để nhận giấy đăng ký mới (hoặc nhận qua bưu điện nếu đăng ký dịch vụ chuyển phát).

Thời gian xác minh và hoàn thành thủ tục cấp lại giấy đăng ký xe bị mất không quá 30 ngày, kể từ ngày nhận hồ sơ hợp lệ (thời gian này ghi rõ trong giấy hẹn).

4. Một số lưu ý khi làm thủ tục cấp lại giấy đăng ký

Không bắt buộc phải mang xe đến để kiểm tra (trừ xe đã cải tạo, thay đổi màu sơn).

Khi cấp lại giấy chứng nhận đăng ký bị mất thì giữ nguyên biển số 5 số. Nếu xe đang sử dụng biển 3 số hoặc 4 số thì đổi sang biển 5 số và phải nộp lại biển số cũ (Biển số mới được bấm và cấp ngay sau khi tiếp nhận hồ sơ hợp lệ).

Trên đây là nội dung về Mẫu bản tường trình mất giấy tờ xe mới nhấtMong rằng bài viết này sẽ cung cấp cho quý bạn đọc những thông tin bổ ích. Nếu có thắc mắc hay cần tư vấn, vui lòng liên hệ với công ty luật ACC để chúng tôi có thể giải đáp cho quý bạn đọc một cách nhanh chóng nhất.

Nội dung bài viết:

  Hãy để lại thông tin để được tư vấn

  Họ và tên không được để trống

  Số điện thoại không được để trống

  Số điện thoại không đúng định dạng

  Vấn đề cần tư vấn không được để trống

  comment-blank-solid Bình luận

  084.696.7979 19003330 Báo giá Chat Zalo