Mã số định danh làm biển số xe là sao?

Cụ thể, đối với những phương tiện đã đăng ký biển số 5 số trước ngày 15/8/2023 nhưng chưa làm thủ tục thu hồi thì  biển số xe đó được xác định là biển số đã đăng ký của chủ phương tiện. 

1. Đối với những xe đã đăng ký biển số 5 số

56-3

 

 Đối với những xe đã đăng ký biển số 5 số, nếu chủ xe đã hoàn thành thủ tục thu hồi trước ngày 15/8/2023, biển số này sẽ được chuyển về kho biển số để thực hiện việc cấp biển số, đăng ký theo quy định. 

 Đối với xe đã đăng ký 3, 4 biển  thì tiếp tục được phép tham gia giao thông, trừ trường hợp chủ xe có nhu cầu cấp lại biển  hoặc khi chủ xe làm thủ tục cấp, đổi biển. giấy chứng nhận đăng ký xe. cấp lại biển số, cấp lại Giấy chứng nhận đăng ký xe, cấp lại biển số  hoặc đăng ký sang tên, di chuyển xe theo quy định tại Thông tư này thì  thu hồi  3 hoặc 4 biển số này và cấp lại. biển nhận diện theo quy định. 

2.  Chuyển nhà không  đổi biển số  

 Thông tư 24/2023/TT-BCA cũng nêu rõ, trường hợp xe hết niên hạn sử dụng, bị hư hỏng, chuyển quyền sở hữu  thì  cơ quan đăng ký xe phải thu  và cấp lại biển số của chủ xe khi đăng ký xe cho người khác. xe cộ. thuộc quyền sở hữu của mình. 

 

 Biển số  được lưu giữ  cho chủ xe trong thời hạn 05 năm, kể từ ngày bị thu hồi; Sau thời hạn  trên, nếu chủ phương tiện chưa đi đăng ký thì  biển số này sẽ được chuyển về kho biển số để đăng ký, cấp cho tổ chức, cá nhân theo quy định.  Trường hợp chủ phương tiện chuyển trụ sở, nơi cư trú từ tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương này sang tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương khác thì biển số của chủ phương tiện vẫn được giữ nguyên (không phải đổi lại biển số). 

 Biển số  được cấp và quản lý dựa trên định danh của chủ phương tiện (biển số định danh). 

  Biển số nhận dạng là biển số có ký hiệu, sê ri của biển số, kích thước của chữ và số, màu sắc của biển số.  

 Đối với chủ xe là công dân Việt Nam, biển số  được quản lý theo mã số định danh cá nhân.

Nội dung bài viết:

  Đánh giá bài viết: (450 lượt)

  Để lại thông tin để được tư vấn

  Họ và tên không được để trống

  Số điện thoại không được để trống

  Số điện thoại không đúng định dạng

  Email không được để trống

  Vấn đề cần tư vấn không được để trống

  Bài viết liên quan

  Phản hồi (0)

  Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!

  084.696.7979 19003330 Báo giá Chat Zalo