Mã số định danh học sinh lấy ở đâu?

1. Mã số sinh viên là gì? 

 Bộ Công an đã  cấp mã số định danh cá nhân cho mọi người dân, kể cả trẻ sơ sinh. Vì vậy, mỗi công dân  có một CMND riêng trong hệ thống Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư. ID sinh viên cũng  là ID cá nhân.  

 Mỗi học sinh có một mã định danh duy nhất. Mã định danh của từng học sinh được quản lý trên cơ sở dữ liệu giáo dục và đào tạo, được tạo từ lần nhập  đầu tiên và không bị sửa, xóa, được sử dụng thống nhất và xuyên suốt  các cấp học. 

  Mã số định danh cá nhân là dãy số tự nhiên gồm 12 chữ số, có cấu trúc gồm 6 chữ số là mã thế kỷ sinh, mã giới tính, mã năm sinh của công dân, mã số định danh cá nhân. mã tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương hoặc mã quốc gia nơi công dân đăng ký khai sinh và 6 chữ số là dãy số ngẫu nhiên. 

 Mã số cá nhân được bảo mật hoàn toàn, do Bộ Công an quản lý thống nhất  trên toàn quốc và được cấp riêng  cho từng cá nhân. 

 Như vậy, Mã số sinh viên là Mã số định danh cá nhân, là dãy gồm 12 chữ số dùng để xác định thông tin công dân trên Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và các cơ sở dữ liệu chuyên ngành. Đây cũng  là 12  số của thẻ CCCD gắn chip hiện nay. ID sinh viên không bị thay đổi hoặc xóa, được sử dụng nhất quán, ở tất cả các cấp độ học tập của  sinh viên 

 

2. Mã số sinh viên ở đâu?  

Theo Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội (PC06) Công an TP.HCM, mỗi học sinh sẽ có một CMND được sử dụng thống nhất trong các cấp học.  

 PC06 cho biết, đến nay Bộ Công an đã cấp đầy đủ mã số định danh cá nhân cho người dân, kể cả trẻ sơ sinh (in sẵn trong giấy khai sinh - PV) và học sinh, sinh viên. Công an  cấp huyện, cấp xã nơi thường trú tại các địa phương sẽ liên hệ và thông báo mã định danh cá nhân này cho công dân.  

 Bước 1: Khi muốn có mã số định danh cho học sinh,  sinh viên hoặc người thân - người đại diện hợp pháp của công dân đề nghị Công an cấp thành phố nơi công dân đăng ký hộ khẩu thường trú có ý kiến ​​bằng văn bản. Chỉ cần xuất trình giấy tờ gốc hợp lệ chứng minh nhân thân của học sinh, hoặc người đại diện hợp pháp của học sinh.  

 Bước 2: Công an cấp xã nơi công dân đăng ký thường trú kiểm tra thông tin của công dân trong Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, in thông báo số định danh cá nhân và các thông tin về công dân trong Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư. 

 

 

3. Có lệ phí nhận dạng sinh viên không? 

Theo Bộ Công an, thời hạn  cấp mã số định danh  sinh viên là cấp trực tiếp,  ngay mã số định danh cá nhân cho  sinh viên này tại Công an cấp xã nơi  sinh viên đăng ký hộ khẩu thường trú và không phải trả phí. Cái gì.  

 Bộ Công an khuyến khích người dân mang mã số cá nhân vì những ưu điểm, phù hợp với quy định hiện hành. Đâu là định danh cho  sinh viên để tìm kiếm? Đối với học sinh từ  14 tuổi trở lên, mã  học sinh là mã định danh cá nhân được đăng ký trên CCCD.  

 Đối với học sinh dưới 14 tuổi có thể tra cứu thẻ học sinh theo 1 đến 2 cách sau: 

 

 Cách 1: Tìm mã số học sinh (Personal Identity Number), tra cứu trên giấy khai sinh của trẻ. 

 Cách 2: Trường hợp  mã số định danh cá nhân không có trong giấy khai sinh, cha mẹ học sinh có thể liên hệ với Công an quận, huyện, thành phố nơi  học sinh đăng ký hộ khẩu thường trú để được  cấp số chứng minh nhân dân. .

Nội dung bài viết:

  Đánh giá bài viết: (1064 lượt)

  Để lại thông tin để được tư vấn

  Họ và tên không được để trống

  Số điện thoại không được để trống

  Số điện thoại không đúng định dạng

  Email không được để trống

  Vấn đề cần tư vấn không được để trống

  Bài viết liên quan

  Phản hồi (0)

  Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!

  084.696.7979 19003330 Báo giá Chat Zalo