Mã số định danh chứng minh thư là như thế nào?

Làm cách nào để đăng ký số nhận dạng cá nhân? 

 

 Đối với công dân đã đăng ký khai sinh, theo quy định tại Điều 14 Nghị định 137/2015, khi nhận đủ giấy tờ  khai sinh, cơ quan đăng ký hộ tịch phải chuyển  thông tin của người đã đăng ký khai sinh vào Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư để nhận dạng. 

 Như vậy, mỗi trẻ em sinh ra khi được khai sinh sẽ ngay lập tức được cấp  một mã số định danh cá nhân, có thể sử dụng suốt đời. 

 Đối với công dân đã đăng ký khai sinh nhưng chưa được cấp số định danh cá nhân, tổ chức quản lý Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư xác lập số định danh cá nhân cho công dân trên cơ sở thông tin đã có trong cơ sở dữ liệu. Ngay  khi cấp số định danh, cơ quan quản lý có văn bản thông báo cho công dân biết. 

 Trường hợp công dân đã có số CMND bị thay đổi giới tính, sửa năm sinh thì cơ quan quản lý thực hiện xác định lại số CMND cho công dân. Mã số cá nhân hiển thị trên ứng dụng VNeID. Ảnh chụp màn hình 

 

 

 Nếu bạn có CMND 12 số thì số định danh chính là mã số định danh cá nhân của bạn. 

 Trường hợp chưa có Chứng minh nhân dân, tra cứu số định danh cá nhân  trên Cổng thông tin dịch vụ  quản lý khu dân cư công cộng như sau: 

 

 - Truy cập dịch vụ công quốc gia tại địa chỉ dichvucong.dancuquocgia.gov.vn và đăng nhập. 

  - Tại mục tìm kiếm nhập từ "Giấy báo cư trú" sau đó chọn nộp trực tuyến.  - Mã số  cá nhân sẽ được hiển thị trong phần Notifier Information. 

 Một cách khác mọi người  có thể tra cứu số CMND trên ứng dụng VNeID. Sau khi mở ứng dụng lên, bạn chọn  "Thông tin cá nhân" sẽ hiện ra. 

 Đối với trẻ em,  số định danh sẽ được thể hiện trực tiếp trên giấy khai sinh. Đặc biệt, khi truy cập vào ứng dụng VNeID, người dân chọn  mục “Thông tin cư trú” sẽ hiển thị mã  định danh của các thành viên trong cùng một hộ gia đình.

 

Nội dung bài viết:

  Đánh giá bài viết: (230 lượt)

  Để lại thông tin để được tư vấn

  Họ và tên không được để trống

  Số điện thoại không được để trống

  Số điện thoại không đúng định dạng

  Email không được để trống

  Vấn đề cần tư vấn không được để trống

  Bài viết liên quan

  Phản hồi (0)

  Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!

  084.696.7979 19003330 Báo giá Chat Zalo