Thủ tục tạo mã QR cho hộ kinh doanh (Cập nhật 10/2021)

logo accACC
Đàm Như

 

Hiện nay với tình hình dịch bệnh vô cùng phức tạp, để đảm bảo an toàn cho người dân và công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, nhiều địa phương đang thực hiện theo theo Chỉ thị số 15/CT-TTg ngày 27/03/2020 và Chỉ thị  16/CT-TTg ngày 31/03/2020. Theo các chỉ thị trên, người dân phải ở tại nhà và chỉ ra ngoài trong các trường hợp cần thiết. Do vậy để kiểm soát sự di chuyển của người dân, các cơ quan nhà nước đã áp dụng thủ tục khai báo y tế qua mã QR cho hộ kinh doanh. Trong bài viết dưới đây chúng ta cùng nhau tìm hiểu về mã QR cho hộ kinh doanh.

mã QR cho họ kinh doanh

Mã QR cho hộ kinh doanh

1. Mã QR cho hộ kinh doanh là gì?

Mã QR cho hộ kinh doanh, viết tắt của Quick response code (tạm dịch là: mã phản hồi nhanh) có hình dạng một ô vuông bên trong có nhiều ký tự lạ chồng chéo là dạng mã vạch hai chiều 2D có thể đọc bởi một máy đọc mã vạch chuyên dụng hay điện thoại thông minh có chức năng chụp ảnh với ứng dụng chuyên biệt để quét mã vạch. Tác dụng của mã QR cho hộ kinh doanh là bổ sung, cập nhật cho kho dữ liệu phục vụ công tác phân tích, truy vết và dự phòng, cung cấp thông tin chính xác, hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19.

2. Mã QR cho hộ kinh doanh có gì khác so với mã QR của các đơn vị khác?

Về bản chất như khái niệm, nội dung, ý nghĩa,… mã QR cho hộ kinh doanh không khác so với mã QR của các đơn vị khác. Tuy nhiên, mỗi một hộ kinh doanh khác nhau sẽ có một mã QR khác nhau về các thông tin như: Tên địa điểm; Địa chỉ; Họ tên người đăng ký; Số điện thoại người đăng ký.

3. Thủ tục tạo mã QR cho hộ kinh doanh (Cập nhật 10/2021)

Thủ tục tạo mã QR cho hộ kinh doanh bao gồm các bước đơn giản như sau:

Bước 1: Truy cập địa chỉ https://tokhaiyte.vn để thực hiện khai báo các thông tin như:

-Tên địa điểm. Ví dụ như: Cửa hàng tạp hóa A, tiệm thuốc B, chung cư C,…

– Địa chỉ cụ thể với những thông tin chi tiết như: Số nhà, ngách, hẻm, ngõ, đường phố/ tổ/ xóm/ ấp/ thôn, phường/ xã/ thị trấn, quận/ huyện/ thị xã/ thành phố thuộc tỉnh, thành phố/ tỉnh.

– Họ tên người đăng ký.

– Số điện thoại người đăng ký.

Bước 2: Hệ thống cung cấp cho đơn vị một mã QR riêng biệt.

Bước 3: Thực hiện dán mã QR khai báo y tế ở vị trí dễ nhìn nhất để người dân thực hiện quét. 

Người dân có thể thực hiện khai báo y tế thông qua mã QR cho hộ kinh doanh bằng 2 hình thức như sau:

Cách 1: Truy cập đường dẫn https://tokhaiyte.vn để khai trực tuyến.

Cách 2: Truy cập vào chợ ứng dụng Google Play (Android) /App Store (IOS) để tìm và tải ứng dụng các ứng dụng “Vietnam Health Declaration” “Bluzone” “Ncovi” cài đặt ứng dụng trên điện thoại di động.

Người dân có thể thực hiện “Khai báo y tế” trên điện thoại di động bằng cách tải các ứng dụng về máy cá nhân. Khi đến các địa điểm như hộ kinh doanh cần xác nhận ĐẾN VÀ ĐI, người dân sử dụng chức năng “Quét QR” trên các hệ thống để khai báo.

Trong trường không có điện thoại di động thông minh thì người dân có thể sử dụng máy tính tại nơi cần khai báo thực hiện truy cập hệ thống (tokhaiyte.vn) để được in Mã QR-Code xác nhận hoặc đọc Số điện thoại để được xác nhận.

4. Lợi ích khi tạo mã QR cho hộ kinh doanh

Lợi ích khi tạo mã QR cho hộ kinh doanh là:

-Dễ thực hiện với các thao tác đơn giản như quét mã và điền thông tin cơ bản về cá nhân;

– Hạn chế tập trung đông người nhằm tránh tình trạng lây lan dịch bệnh;

– Tiết kiệm thời gian;

– Giảm chi phí về giấy, bút, người nhập liệu,…

– Dễ dàng tra cứu thông tin.

5. Chủ thể thực hiện đăng ký mã QR cho hộ kinh doanh

Thông thường, chủ thể thực hiện đăng ký mã QR cho hộ kinh doanh thường là chủ hộ kinh doanh, thành viên hộ kinh doanh hoặc người được ủy quyền.

Trên đây là toàn bộ tư vấn của chúng tôi về chủ đề: “Mã QR cho hộ kinh doanh (Cập nhật mới nhất 10/2021) với các nội dung cụ thể như: Mã QR cho hộ kinh doanh là gì? Mã QR cho hộ kinh doanh có gì khác so với mã QR của các đơn vị khác? Thủ tục tạo mã QR cho hộ kinh doanh (Cập nhật 10/2021). Lợi ích khi tạo mã QR cho hộ kinh doanh. Chủ thể thực hiện đăng ký mã QR cho hộ kinh doanh. Nếu các bạn có bất cứ thắc mắc nào về quy định pháp luật cũng như thủ tục liên quan đến mã QR có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để nhận được tư vấn nhanh nhất. Với đội ngũ luật sư cũng như chuyên viên pháp lý nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực mã QR, chúng tôi tự tin cam kết cung cấp cho các bạn dịch vụ pháp lý chất lượng, giá cả hợp lý.

 

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on email
Liên Hệ Với Chúng Tôi

Vui lòng để lại thông tin liên hệ, ACC sẽ gọi lại ngay cho bạn

Viết một bình luận