Luồng xanh nội tỉnh là gì? Luồng xanh nội thành là gì? 2022

Đàm Như

Luồng xanh nội tỉnh là gì? Luồng xanh nội thành là gì? 2022

Đàm Như

23/08/2021

Hiện nay chỉ có những xe luồng xanh được phép hoạt động cung cấp hàng hóa,.. trong phạm vi tỉnh thành. Vậy luồng xanh nội tỉnh là gì?

Đại dịch Covid 19 ở nước ta đang diễn biến ngày một phức tạp. Để vừa đảm bảo hoạt động phòng chống dịch vừa đảm bảo phục vụ hoạt động thiết yếu của toàn dân Nhà nước ta quy định về xe luồng xanh nội tỉnh. Vậy luồng xanh nội tỉnh là gì là gì? Cùng công ty Luật ACC tìm hiểu chi tiết trong nội dung bài viết dưới đây.

luồng xanh nội tỉnh là gì?

Luồng xanh nội tỉnh

1. Xe luồng xanh là gì?

Trước khi tìm hiểu cụ thể về loại xe luồng xanh nội tỉnh là gì, cùng xác định thế nào là xe luồng xanh qua nội dung dưới đây

Thế nào là xe luồng xanh:

Căn cứ theo nội dung của Công văn số 4916/TCĐBVN-ATGT về việc hướng dẫn tạo thuận lợi (tạo luồng xanh) lưu thông cho phương tiện vận tải trong thực hiện phòng, chống dịch Covid-19 xác định như sau:

Xe luồng xanh được hiểu các loại phương tiện được Sở Giao thông vận tải của các tỉnh, thành phố cấp Thẻ nhận diện phương tiện vận chuyển trong khu vực nội tỉnh, liên vùng, được ưu tiên hoạt động trên các “Luồng xanh” vận tải vào khu vực phòng, chống dịch Covid-19.

Các Cục Quản lý đường bộ (QLĐB) cấp Thẻ nhận diện phương tiện vận chuyển liên vùng trên địa bàn khu vực quản lý, liên thông giữa các Cục QLĐB (đối với trường hợp cấp bách, đề nghị cấp, xác nhận qua phương tiện truyền dẫn điện tử thông qua mã code QR).

Như vậy, có thể hiểu đơn giản xe luồng xanh là loại xe:

+ Xe ô tô vận chuyển hàng hóa thiết yếu phục vụ an sinh xã hội, đảm bảo hoạt động sản xuất, kinh doanh, vận chuyển thiết bị, vật tư và sinh phẩm y tế phục vụ phòng, chống Covid-19;

+ Hoặc xe vận chuyển công nhân, người lao động, chuyên gia phục vụ sản xuất, kinh doanh,…

2. Luồng xanh nội tỉnh là gì? Luồng xanh nội thành là gì?

Căn cứ theo nội dung của Công văn 5147/TCĐBVN-VT ban hành ngày 22/07/2021 hướng dẫn xác định về xe luồng xanh nội tỉnh là gì như sau:

“Luồng xanh” vận tải là tuyến đường lưu thông (đi, đến hoặc đi qua) kết nối giữa các khu vực đang thực hiện Chỉ thị 16/CT-TTg  của Thủ tướng Chính phủ với các khu vực khác, trên đó ưu tiên cho các phương tiện đã được phép hoạt động, đảm bảo an toàn, lưu thông thông suốt và đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. “Luồng xanh” vận tải gồm: “Luồng xanh” vận tải quốc gia, “Luồng xanh” vận tải nội tỉnh.

Đối tượng phương tiện được phép hoạt động, được cấp giấy (thẻ) nhận diện phương tiện ưu tiên hoạt động trên “Luồng xanh” thực hiện theo hướng dẫn tại Văn bản số 4977/TCĐBVN-VT ngày 18/7/2021 của Tổng cục ĐBVN.

“Luồng xanh” vận tải quốc gia là “Luồng xanh” vận tải được tổ chức trên các tuyến đường kết nối từ 2 địa phương trở lên và do Tổng cục ĐBVN công bố.

“Luồng xanh” vận tải nội tỉnh, thành phố là “Luồng xanh” vận tải được tổ chức trên các tuyến đường trong phạm vi nội tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và có kết nối với “Luồng xanh” vận tải quốc gia để đảm bảo hoạt động vận tải được lưu thông thông suốt. “Luồng xanh” vận tải nội tỉnh, thành phố do Sở GTVT địa phương công bố.

Như vậy, luồng xanh nội tỉnh chính là tuyến đường trong phạm vi của một tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và có kết nối với luồng xanh vận tải của các tỉnh thành khác để đảm bảo hoạt động giao thông được thông suốt.

Theo đó, luồng xanh nội thành được hiểu là các tuyến đường trong phạm vi các quận của một thành phố hoặc một tỉnh nói riêng.

Việc xác định luồng xanh nội tỉnh là gì cũng như luồng xanh nội thành sẽ giúp cho chúng ta xác định được tuyến đường nào được phép di chuyển theo quy định để phòng chống dịch tốt nhất và đảm bảo nhất cho sức khỏe của tất cả mọi người dân đồng thời đáp ứng nhu cầu việc làm, sinh hoạt tối thiểu.

3. Dịch vụ xin cấp giấy đăng ký luồng xanh nội tỉnh của ACC

Hiện nay, để đáp ứng nhu cầu vận chuyển hàng hóa thiết yếu đến, đi hoặc đi qua các tỉnh thành đang bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19. ACC đã triển khai dịch vụ xin luồng xanh nội tỉnh là gì uy tín, chuyên nghiệp.

Quý khách đang có nhu cầu xin giấy ký luồng xanh nhưng không có thời gian để tìm hiểu cũng như chưa nắm rõ được thủ tục cấp giấy phép luồng xanh nội thành. Có quá nhiều vấn đề khiến bạn không thể tự mình làm thủ tục xin cấp giấy đăng ký luồng xanh.

Hãy đến với ACC, với kinh nghiệm cung cấp dịch vụ đăng ký luồng xanh nội tỉnh là gì, cam kết mang tới chất lượng dịch vụ tốt nhất, nhanh chóng hoàn thành thủ tục để giúp quý khách thuận lợi trong quá trình vận chuyển hàng hóa thiết yếu cho bà con gặp khó khăn trong đại dịch.

Trên đây là nội dung bài viết về cách hiểu thế nào là xe luồng xanh, phân biệt luồng xanh nội tỉnh là gì, luồng xanh nội thành. Nếu bạn có nhu cầu sử dụng dịch vụ này vui lòng liên hệ với chúng tôi để được cấp giấy phép luồng xanh một cách nhanh chóng. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào quý khách có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua số điện thoại 1900.3330 hoặc qua zalo 084.696.7979 hoặc qua email: info@accgroup.vn để được tư vấn tận tình. Xin chân thành cảm ơn.

Tham khảo: Thủ tục xin giấy phép luồng xanh cập nhật mới nhất

Tham khảo: Xe luồng xanh là gì?

Tham khảo: Giấy phép đi đường mùa dịch

Tham khảo: Dịch vụ xin giấy phép luồng xanh

Đánh giá post

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on email

Bài viết liên quan

Liên Hệ Với Chúng Tôi

Vui lòng để lại thông tin liên hệ, ACC sẽ gọi lại ngay cho bạn

Viết một bình luận