Ký hiệu sổ sách kế toán trong lưu đồ là gì? [Cập nhật 2024]

Mọi loại tài liệu như hóa đơn, chứng từ, sổ sách... đều có thời hạn lưu trữ theo quy định của pháp luật. Hết thời hạn kế toán có thể xử lý bằng cách tiêu hủy. Vậy Ký hiệu sổ sách kế toán trong lưu đồ là gì? Hãy cùng ACC tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây!

Flowchart là gì? 3 bước để vẽ lưu đồ quy trình nghiệp vụ cho doanh nghiệp (Có ví dụ minh hoạ) - Base Resources

Ký hiệu sổ sách kế toán trong lưu đồ là gì? [Cập nhật 2023]

1. Lưu đồ là gì và chúng dùng để làm gì?

Un Sơ đồ cho thấy qua thông tin trực quan quỹ đạo của một quá trình là gì. Sơ đồ này tập hợp các bước tạo nên quy trình được biểu thị bằng ký hiệu này. Một trong những lợi thế của việc sử dụng sơ đồ này là nó cho phép bạn có được cái nhìn theo ngữ cảnh, nâng cao kiến ​​thức về một mục tiêu cụ thể. Lưu đồ này đặc biệt được sử dụng trong môi trường kinh doanh như một cách hiệu quả để quản lý thông tin thông qua nội dung đồ họa.

Nhờ có biểu đồ dòng chảy, bạn có thể cấu trúc trình tự các bước chúng có mối liên hệ với nhau. Bằng cách này, bạn có thể có tầm nhìn theo ngữ cảnh về bản đồ của hoạt động đó, ngoài ra, bạn có thể đặt điểm chú ý vào một số khía cạnh riêng lẻ của quá trình đó.

Giống như một dàn ý là một công cụ tốt để tổng hợp thông tin về một chủ đề, một biểu đồ cũng nổi bật với giá trị giản đồ trong cách truyền đạt thông tin. Thông qua loại sơ đồ này, có thể chia sẻ thông tin được truyền đạt một cách hấp dẫn với các tác nhân tham gia vào một quá trình.

Bằng cách này, lưu đồ cũng trở thành một công cụ làm việc theo nhóm vì nó có thể trở thành một phương tiện thông tin cho trao đổi ý kiến. Trao đổi ý kiến ​​cần thiết để cải thiện công việc đã hoàn thành. Các bước trong một sơ đồ không được là vô hạn.

2. Các loại sơ đồ

Đây là những định dạng thường gặp nhất:

Định dạng dọc. Trong trường hợp này, việc trình bày thứ tự các bước của một quy trình được cấu trúc thông qua một bản đồ, trong đó dữ liệu được trình bày trực quan từ trên xuống dưới.

Định dạng ngang. Trong trường hợp này, trình tự các bước được trình bày từ phải sang trái.

Lưu đồ toàn cảnh Nó là thứ cho phép bạn quan sát bằng cử chỉ trực quan tất cả các thông tin liên quan đến quá trình nhờ cấu trúc dữ liệu theo chiều dọc và chiều ngang.

3. Công cụ để tạo lưu đồ

Có các công cụ hiệu quả để tạo lưu đồ. Ví dụ, Lucidchart. Đây là một chương trình hiệu quả để tạo sơ đồ trực tuyến, có thể cung cấp tính thẩm mỹ hoàn toàn chuyên nghiệp cho tác phẩm được thực hiện.

Một trong những lợi thế của Lucidchart là nó hoàn toàn tương thích với các chương trình khác. Công cụ này cung cấp tài nguyên để tạo lưu đồ kỹ thuật, kinh doanh và thiết kế.

Nó không phải là công cụ duy nhất bạn có thể sử dụng để tạo sơ đồ.  Smartdraw là một ví dụ khác về nó. Đây là một công cụ rất thoải mái vì bạn chỉ phải nhập dữ liệu và SmartDraw thực hiện quá trình chuẩn bị sơ đồ. Ngoài ra, bạn có thể chia sẻ sơ đồ ở các định dạng khác nhau, chẳng hạn như trong PDF.

Xem thêm:  Wireframe là gì? Cách thiết lập Wireframe hiệu quả?

Một công cụ khác mà bạn có thể sử dụng để trình bày sơ đồ của mình là Canvas. Một công cụ đồ họa để minh họa trực quan các quy trình. Bạn có thể tạo tài khoản người dùng của mình trên trang. Sau đó, bạn có thể chọn mẫu bạn thích nhất từ ​​thư viện. Ngoài ra, bạn có thể cá nhân hóa sơ đồ bằng ảnh và kiểu chữ. Bạn cũng có thể làm việc theo nhóm nếu bạn cho phép những người bạn muốn giúp bạn tiếp cận thông tin.

4. Ưu và nhược điểm của lưu đồ thuật toán

Ưu điểm của lưu đồ thuật toán

 • Lưu đồ là một cách tuyệt vời để truyền đạt logic của một chương trình.
 • Dễ dàng và hiệu quả để phân tích vấn đề bằng cách sử dụng lưu đồ.
 • Trong chu kỳ phát triển chương trình, lưu đồ đóng vai trò hướng dẫn hoặc bản thiết kế. Điều này làm cho quá trình phát triển chương trình dễ dàng hơn.
 • Sau khi phát triển thành công một chương trình, nó cần được bảo trì kịp thời liên tục trong suốt quá trình hoạt động. Lưu đồ giúp bảo trì chương trình hoặc hệ thống dễ dàng hơn.
 • Nó giúp lập trình viên viết mã chương trình.
 • Dễ dàng chuyển đổi lưu đồ thành bất kỳ mã ngôn ngữ lập trình nào vì nó không sử dụng bất kỳ khái niệm ngôn ngữ lập trình cụ thể nào.

Nhược điểm của lưu đồ

 • Lưu đồ có thể phức tạp khi logic của một chương trình khá phức tạp.
 • Vẽ lưu đồ là một công việc tốn nhiều thời gian.
 • Khó thay đổi lưu đồ. Đôi khi, nhà thiết kế cần vẽ lại toàn bộ sơ đồ để thay đổi logic của lưu đồ hoặc để thay đổi lưu đồ.
 • Vì nó sử dụng các bộ ký hiệu đặc biệt cho mọi hành động, nên việc phát triển một lưu đồ là một công việc khá tẻ nhạt vì nó đòi hỏi các công cụ đặc biệt để vẽ các ký hiệu cần thiết.
 • Trong trường hợp lưu đồ phức tạp, các lập trình viên khác có thể gặp khó khăn trong việc hiểu logic và quy trình của lưu đồ.
 • Nó chỉ là một hình dung của một chương trình, nó không thể hoạt động như một chương trình thực tế.

Trên đây là các thông tin về Ký hiệu sổ sách kế toán trong lưu đồ là gì? [Cập nhật 2023]  mà ACC cung cấp tới quý bạn đọc Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào cần hỗ trợ về vấn đề trên vui lòng liên hệ với Công ty Luật ACC của chúng tôi. Công ty Luật ACC luôn cam kết sẽ đưa ra nhưng hỗ trợ tư vấn về pháp lý nhanh chóng và có hiệu quả nhất. Xin chân thành cảm ơn quý bạn đọc.

Nội dung bài viết:

  Hãy để lại thông tin để được tư vấn

  Họ và tên không được để trống

  Số điện thoại không được để trống

  Số điện thoại không đúng định dạng

  Vấn đề cần tư vấn không được để trống

  comment-blank-solid Bình luận

  084.696.7979 19003330 Báo giá Chat Zalo