Kinh nghiệm mở đại lý sơn Dulux cho người mới bắt đầu

logo accACC
Đàm Như

Bạn đang muốn mở đại lý sơn dulux nhưng không biết bắt đầu từ đâu? Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ các kinh nghiệm mở đại lý sơn dulux.

kinh nghiẹm mỏ dại lý son

Kinh nghiệm mở đại lý sơn dulux

1. Tiềm năng của việc mở đại lý sơn dulux

Năm 2019 tập đoàn Akzonobel đã có doanh số bán hàng thứ 3 so với các thương hiệu sơn và chất phủ trên toàn thế giới. Với thương hiệu chủ lực Dulux, tập đoàn này đã xã định vị thế ngày càng lớn mạnh trên khắp các châu lục.

Tại Việt Nam, sơn Dulux cũng đang có thị trường vô cùng thuận lợi. Đi kèm với sự phát triển kinh tế, các cơ sở vật chất ngày càng được xây dựng với quy mô lớn hơn trước. Không những phát triển về mặt số lượng, các công trình đòi hỏi những tiêu chuẩn kỹ thuật ngày càng cao. Được định vị là thương hiệu cao cấp của tập đoàn Akzonobel, sơn Dulux đang khẳng định chất lượng nổi bật của mình so với những thương hiệu khác. Khách hàng ngày càng biết tới nhiều hơn tạo nên tiềm năng lớn cho những ai có nhu cầu mở đại lý.

2. Kinh nghiệm mở đại lý sơn dulux về tìm hiểu thị trường

Mặc dù đang có thị trường rất tốt tại Việt Nam, tuy nhiên mức độ phát triển cũng như khả năng nhận thức về thương hiệu Dulux là khác nhau tại các khu vực. Nên bận phải thực hiện khảo sát, tìm hiểu thị trường khu vực xung quanh vị trí bạn định mở đại lý sơn Dulux. Bạn phải xác định rõ nhu cầu của khách hàng để đánh giá mức độ tiềm năng của thương hiệu.

Bạn cũng cần xác định mật độ các đại lý sơn Dulux cũng như thương hiệu khác, đánh giá sơ bộ mức độ kinh doanh của những đại lý sơn nổi bật tại địa điểm gần nơi bạn đặt địa lý. Từ những thông tin thị trường bạn sẽ có được những các đầu tư, tiếp cận khách hàng  để có thể cạnh tranh với các đối thủ trong khu vực.

3. Kinh nghiệm mở đại lý sơn dulux về vấn đề pháp lý

3.1. Kinh nghiệm mở đại lý sơn dulux về đăng ký kinh doanh

Theo quy định pháp luật Việt Nam, việc mở đại lý dulux với địa điểm kinh doanh cố định bắt buộc phải đăng ký kinh doanh. Theo kinh nghiệm của chúng tôi, các bạn nên đăng ký mở đại lý sơn dulux với hình thức hộ kinh doanh hộ cá thể. Bởi đây là hình thức đăng ký kinh doanh đơn giản và phù hợp với việc mở một cửa hàng kinh doanh đơn lẻ.

3.2. Hồ sơ cụ thể

Để đăng ký hộ kinh doanh cá thể cho đại lý sơn dulux, các bạn cần chuẩn bị hồ sơ gồm những giấy tờ sau:

– Giấy đề nghị được cấp giấy phép đăng ký hộ kinh doanh cá thể kinh doanh sơn dulux. Nội dung cần trình bày rõ:

+ Thông tin chủ cửa hàng: Bạn cần chuẩn bị đủ tên, địa chỉ, số chứng minh nhân dân, ngày cấp của chủ cửa hàng để ghi vào hồ sơ đăng ký kinh doanh.

+ Ngành nghề kinh doanh:  Giống với tên cửa hàng, thì khi đăng ký kinh doanh bạn cần đáp ứng đủ những yêu cầu về ngành nghề. Cụ thể, để mở cửa hàng bán linh kiện máy, bạn phải đăng ký ngành nghề liên quan, phù hợp với mục tiêu, mục đích kinh doanh như buôn bán sản phẩm, hàng hóa, như vậy mới có thể kinh doanh. Nếu không tuân thủ yêu cầu, không đăng ký ngành nghề phù hợp, cửa hàng sẽ không được cấp giấy phép đăng ký kinh doanh.

+ Thông tin về số vốn và địa chỉ cửa hàng: Ngoài ra, bạn phải chuẩn bị thông tin về địa chỉ cửa hàng cũng như số vốn kinh doanh. Cần ghi rõ địa chỉ, địa chỉ phải xác định, chính xác, không sử dụng địa chỉ giả.

Tên cửa hàng: Cửa hàng sơn dulux cần có tên riêng khi đăng ký kinh doanh. Tên cửa hàng phải tuân thủ những quy định chung như:  Có đủ cấu trúc gồm cả loại hình và tên riêng. Tên không giống hay trùng lặp với các cửa hàng đã đăng ký kinh doanh khác trong phạm vi cấp huyện/ quận. Tên có thể viết bằng tiếng anh hay viết tắt nhưng không được sử dụng các từ ngữ, ký hiệu thiếu văn hóa, trái thuần phong mỹ tục. Hơn nữa, cấm sử dụng chữ công ty hay doanh nghiệp để làm tên cửa hàng.

– Chứng minh thư nhân dân của chủ hộ kinh doanh (bản sao có công chứng).

– Hợp đồng thuê cửa hàng hoặc giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Chủ hộ kinh doanh mang hồ sơ lên  nộp tại Ủy ban nhân dân cấp huyện trực thuộc nơi đặt địa chỉ kinh doanh. Nếu hồ sơ hợp lệ, sau khoảng 3 ngày làm việc, bạn sẽ được cấp giấy phép kinh doanh.

3.3. Kinh nghiệm mở đại lý sơn dulux về nộp thuế

Khi cửa hàng sơn dulux đi vào hoạt động, bạn sẽ cần đóng một số loại thuế như:

– Thuế giá trị gia tăng;

– Thuế thu nhập cá nhân;

– Thuế môn bài.

Trên đây là toàn bộ tư vấn của chúng tôi về chủ đề: Kinh nghiệm mở đại lý sơn Dulux cho người mới bắt đầu. Với đội ngũ luật sư, chuyên viên giàu kinh nghiệm, giỏi chuyên môn chúng tôi tự tin có thể cung cấp dịch vụ mở đại lý sơn Dulux chất lượng nhất cho quý khách hàng.

Rate this post
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on email

Bài viết liên quan

Liên Hệ Với Chúng Tôi

Vui lòng để lại thông tin liên hệ, ACC sẽ gọi lại ngay cho bạn

Viết một bình luận