Kinh nghiệm mở đại lý bia vốn ít lời nhiều (Cập nhật 2023)
Author

Tham vấn bởi: Đội Ngũ Luật Sư Công ty Luật ACC

Bia là sản phẩm xuất hiện rất nhiều trong cuộc sống của chúng ta, ví dụ tiệc cỗ, hay sinh hoạt hàng ngày. Do đó, nhu cầu đối với sản phẩm này rất lớn và bạn đang muốn mở đại lý bia để kiếm lợi nhuận. Thế nhưng bạn chưa có kinh nghiệm mở đại lý bia và bạn cũng không biết cần làm những thủ tục gì? Cùng theo dõi bài viết dưới đây của ACC để có câu trả lời thỏa đáng nhất nhé.

kinh-nghiem-mo-dai-ly-bia

Kinh nghiệm mở đại lý bia

1. Kinh nghiệm mở đại lý bia vốn ít lời nhiều 

Dưới đây là một số kinh nghiệm mà chúng tôi muốn chia sẻ tới quý độc giả về cách kinh doanh cũng như những vấn đề cần lưu ý để có thể mở đại lý bia nhanh chóng và hiệu quả.

1.1. Kinh nghiệm mở đại lý bia – Xác định sản phẩm bia sẽ kinh doanh

kinh nghiệm mở đại lý bia đầu tiên mà chúng ta cần quan tâm chính là phải xác định được mình muốn kinh doanh loại bia nào vì hiện nay có rất nhiều hãng bia khác nhau.

Việc am hiểu sản phẩm như giá cả, chủng loại, nguồn gốc xuất xứ, loại hàng đang bán chạy, loại hàng đang có chương trình chiết khấu cao … sẽ giúp anh chị rất nhiều trong việc kinh doanh. Các sản phẩm chủ lực như Bia Sài Gòn đỏ, xanh, Bia 333, Bia Heineken, Bia Tiger.

1.2. Kinh nghiệm mở đại lý bia – Xác định mặt bằng kinh doanh

Một kinh nghiệm tiếp theo là phải xác định được mặt bằng kinh doanh. Nếu đã có sẵn mặt bằng thì càng tốt, không thì bạn có thể đi thuê, khi thuê cần lưu ý vị trí mặt tiền, sự tiếp giáp với đường giao thông, sinh hoạt, dân trí ở khu đó như thế nào.

1.3. Kinh nghiệm mở đại lý bia – Xác định vốn kinh doanh

Xác định vốn là việc cần thiết để chuẩn bị tài chính. Vốn bị tác động bởi rất nhiều yếu tố, cụ thể:

Chi phí thuê mặt bằng: tùy khu vực mà giá thuê khác nhau, dao động từ 5-10 triệu/tháng, thông thường phải đặt cọc từ 3-6 tháng), nếu nhà có sẵn mặt bằng thì quá tốt, anh/chị sẽ không phải mất khoản này.

Chi phí làm bảng biển: tùy diện tích mặt tiền, chất liệu mà giá cả cũng rất khác nhau, có các lựa chọn như bảng bạt, bảng nhôm, bảng Alumium, Hộp đèn led…

Các vật dụng cơ bản khác như máy bắn giá, giấy tờ, bút mực, máy tính tay.

Chi phí cho trang thiết bị công nghệ khác, gồm camera, máy tính, phần mềm bán hàng (dự kiến từ 10 – 15 triệu).

Vốn lấy hàng trưng bày và bán hàng trong khoảng 1 tuần. Vốn lưu động để đặt hàng hoặc mở rộng mặt hàng.

Chi phí nhân viên bán hàng: có thể thuê theo ca hoặc thuê nguyên ngày, thông thường giờ mở cửa sẽ từ 7 giờ sáng đến 9 giờ tối (14 giờ/ngày). Anh/chị nên tính toán chia ca bán hàng cho phù hợp, đảm bảo sức khỏe cho nhân viên. Việc thuê nhân viên cũng cần cẩn thận, nên nhờ người thân quen, lý lịch rõ ràng, có khiếu bán hàng.

Chi phí cho truyền thông, quảng cáo: bao gồm tờ rơi, băng rôn, thiết lập quan hệ với các quán café, nước ngọt, quán ăn, quán nhậu…

2. Các hình thức mở mở đại lý bia vốn ít lời nhiều

Theo quy định của Luật Thương mại năm 2005 hiện nay có các hình thức đại lý như sau:

Đại lý bao tiêu là hình thức đại lý mà bên đại lý thực hiện việc mua, bán trọn vẹn một khối lượng hàng hoá hoặc cung ứng đầy đủ một dịch vụ cho bên giao đại lý.

Đại lý độc quyền là hình thức đại lý mà tại một khu vực địa lý nhất định bên giao đại lý chỉ giao cho một đại lý mua, bán một hoặc một số mặt hàng hoặc cung ứng một hoặc một số loại dịch vụ nhất định.

Tổng đại lý mua bán hàng hoá, cung ứng dịch vụ là hình thức đại lý mà bên đại lý tổ chức một hệ thống đại lý trực thuộc để thực hiện việc mua bán hàng hoá, cung ứng dịch vụ cho bên giao đại lý.

Tổng đại lý đại diện cho hệ thống đại lý trực thuộc. Các đại lý trực thuộc hoạt động dưới sự quản lý của tổng đại lý và với danh nghĩa của tổng đại lý.

Hoặc kinh nghiệm của chúng tôi là bạn có thể đăng ký kinh doanh bia theo hình thức hộ kinh doanh.

3. Thủ tục đăng ký mở hộ kinh doanh bia nhanh nhất

Kinh nghiệm mở đại lý bia tốt nhất là bạn nên tự thành lập hộ kinh doanh vì thủ tục cũng rất đơn giản.

3.1. Hồ sơ bao gồm:

+ Giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh cá thể đến cơ quan Đăng ký kinh doanh cấp huyện – nơi mở cửa hàng kinh doanh.

+ Kèm theo Giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh cá thể phải có bản sao Giấy chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân hoặc hộ chiếu còn hiệu lực của các cá nhân hoặc người đại diện hộ gia đình.

+ Nếu hộ kinh doanh do một nhóm cá nhân thành lập thì phải có Biên bản họp nhóm cá nhân thống nhất về việc thành lập hộ kinh doanh cá thể.

3.2. Trình tự thực hiện:

Cá nhân, nhóm cá nhân hoặc người đại diện cho cửa hàng gửi Giấy đề nghị đăng ký kinh doanh đến cơ quan Đăng ký kinh doanh cấp huyện – nơi xin cấp giấy phép kinh doanh bia. 

Khi tiếp nhận hồ sơ mở cửa hàng kinh doanh bia, cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện trao Giấy biên nhận và cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh cho cửa hàng kinh doanh bia trong thời hạn 05 ngày làm việc, kể từ ngày nhận hồ sơ hợp lệ.

Nếu hồ sơ không hợp lệ, cơ quan đăng ký kinh doanh phải thông báo rõ nội dung cần sửa đổi, bổ sung bằng văn bản trong hồ sơ cho người mở cửa hàng kinh doanh. 

Nếu sau 05 ngày làm việc, kể từ ngày nộp hồ sơ mà chủ thể nộp hồ sơ không nhận được Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc không nhận được thông báo yêu cầu sửa đổi hồ sơ thì người đó có quyền khiếu nại theo quy định của pháp luật về khiếu nại, tố cáo.

Trên đây là toàn bộ tư vấn của chúng tôi chia sẻ một số kinh nghiệm mở đại lý bia cũng như cách thức thành lập hộ kinh doanh bia để quý độc giả hình dung rõ cách thực hiện. Công ty Luật ACC chuyên hỗ trợ khách hàng xin giấy phép đăng ký kinh doanh hay mở cửa hàng nhanh chóng, nếu bạn có nhu cầu vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất nhé.

 

 

Nội dung bài viết:

  Đánh giá bài viết: (1.305 lượt)

  Liên hệ với chúng tôi

  Vui lòng để lại thông tin, ACC sẽ gọi lại ngay

  tu-van-vien-2

  Họ và tên không được để trống

  Số điện thoại không được để trống

  Số điện thoại không đúng định dạng

  Vấn đề cần báo phí không được để trống

  Bài viết liên quan:

  cau-hoi4-800x571

  Tra cuu hóa đơn điện tử thế giới di dộng 2023

  Ngày nay, việc giải quyết giấy tờ trực tuyến đã trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. Cả Thế Giới Di Động và Điện Máy XANH đều đã triển khai dịch vụ cung cấp hoá đơn điện tử cho khách hàng. Chúng ta sẽ ...

  Lượt xem: 2.795

  112

  cách in hóa đơn điện tử hàng loạt trên meinvoice

    Nhu cầu lấy hóa đơn từ các dịch vụ của Grab như GrabBike, GrabCar, GrabFood, và GrabExpress đã trở nên cần thiết đối với nhiều người, đặc biệt là những người làm việc trong các công ty. Bài viết này ...

  Lượt xem: 2.924

  112

  Cách tra cứu hóa đơn điện tử grab

    Nhu cầu lấy hóa đơn từ các dịch vụ của Grab như GrabBike, GrabCar, GrabFood, và GrabExpress đã trở nên cần thiết đối với nhiều người, đặc biệt là những người làm việc trong các công ty. Bài viết này ...

  Lượt xem: 1.391

  111

  Nội dung bắt buộc trên hóa đơn điện tử

  Hóa đơn điện tử dần thay thế hoàn toàn cho hóa đơn giấy. Rất nhiều doanh nghiệp đã áp dụng hình thức Hóa đơn điện tử phục vụ cho việc bán hàng cũng như hoạt động sản xuất kinh doanh. Vậy những nội ...

  Lượt xem: 2.654

  110

  Khách hàng không lấy hóa đơn điện tử xử lý thế nào?

    Quy định chung về việc lập hoá đơn Trong Điều 3 của Thông tư 26/2015/TT-BTC (đã được sửa đổi bổ sung tại Điều 16 Thông tư 39/2014/TT-BTC), quy định rằng khi bán hàng hoá hoặc cung ứng dịch vụ có giá ...

  Lượt xem: 3.308

  Phản hồi (0)

  Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  084.696.7979 19003330 Báo giá Chat Zalo
  Chat Ngay
  Hotline Tổng đài WhatsApp Zalo báo giá' Chat Zalo