Kinh nghiệm kinh doanh linh kiện điện tử vốn ít lời nhiều

logo accACC
Đàm Như

Ngành hàng kinh doanh linh kiện điện tử được khá nhiều người quan tâm bởi bạn chỉ cần bỏ ra một số vốn không nhiều nhưng đã mang lại lợi nhuận cao. Vậy nếu bạn muốn kinh doanh linh kiện điện tử thì cần thực hiện thủ tục gì ? Bạn đã biết những kinh nghiệm kinh doanh ngành hàng linh kiện điện tử? Cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Kinh nghiem kinh doanh linh kien dien tu.

Kinh nghiệm kinh doanh ngành hàng linh kiện điện tử

1. Kinh nghiệm xác định vốn khi kinh doanh linh kiện điện tử

Khi kinh doanh linh kiện điện tử, chắc chắn bạn sẽ cần phải có một số vốn nhất định Để chi cho nhiều chi phí khác nhau. Sau đây là một số chi phí khi kinh doanh linh kiện điện tử mà bạn cần quan tâm:

Chi phí đăng ký giấy phép kinh doanh tại cơ quan có thẩm quyền

Chi phí thuê mặt bằng

Chi phí nhập hàng

Chi phí bố trí cửa hàng

Chi phí thuê nhân viên

Nếu kinh doanh với quy mô nhỏ thì sẽ cần chuẩn bị từ 70 cho đến 100 triệu, và >100 triệu với quy mô lớn hơn.

2. Kinh nghiệm thuê mặt bằng khi kinh doanh linh kiện điện tử

Việc thuê mặt bằng cũng sẽ có ảnh hưởng rất lớn đối với việc kinh doanh linh kiện điện tử. Nếu trong trường hợp cửa hàng của bạn ở chỗ ít người qua lại, chỗ khó tìm thấy thì tất nhiên cửa hàng ấy sẽ không có khả năng để thu hút được nhiều khách hàng và tất nhiên là sẽ không có lợi nhuận, doanh thu cao. Chúng tôi xin gửi Ý một số những tiêu chí để bạn chọn mặt bằng khi kinh doanh linh kiện điện tử như sau:

Về diện tích: diện tích của cửa hàng kinh doanh linh kiện điện tử không cần quá rộng. Tùy theo điều kiện kinh tế và số vốn của bạn.

Vị trí:  bạn có thể chọn ở khu trung tâm, gần khu đô thị, các tòa nhà cao tầng nếu số vốn lớn. Hoặc số vốn ít hơn thì gần chợ, trường học,… nơi nhiều người đi qua. Và vị trí cũng nên dễ tìm, ở mặt đường càng tốt.

Ngoài ra, nếu bạn bán on thì sẽ không phải thuê mặt bằng.

3. Kinh nghiệm lựa chọn mặt hàng dịch vụ khi kinh doanh linh kiện điện tử

Kinh doanh linh kiện điện tử là một ngành nghề khá rộng, trước khi kinh doanh bạn nên xác định là bạn muốn cung cấp dịch vụ sản phẩm nào liên quan đến linh kiện điện tử cho khách hàng. Sau đây là một số mặt hàng, dịch vụ chúng tôi Ý căn cứ theo nhu cầu của khách hàng hiện nay như sau:

Bạn nên cung cấp dịch vụ sửa chữa điện thoại và thay thế linh kiện bởi vì hiện nay, thế giới ngày càng phát triển, ai ai cũng có một chiếc điện thoại và việc học điện thoại là việc không thể tránh khỏi bởi vậy việc mở cửa hàng chuyên dịch vụ sửa điện thoại và thay thế linh kiện là một ý tưởng hợp lí, thông minh.

Bạn nên tìm hiểu kĩ các loại máy móc liên quan như: pin, màn hình, ổ cứng, ram, chip, mainboard, camera, loa, lớp vỏ, linh kiện kết nối như wifi, bluetood, …..Ngoài ra bạn cũng nên có những kỹ năng, chuyên chuyên ngành cơ bản tạo sự tin tưởng của khách hàng.

4. Kinh nghiệm làm thủ tục mở cửa hàng kinh doanh nhanh chóng dưới hình thức hộ kinh doanh

Khi kinh doanh bạn có thể chọn kinh doanh dưới hình thức doanh nghiệp hoặc hộ kinh doanh. Tuy nhiên, thường thường khi mới kinh doanh thì đăng kí kinh doanh dưới hình thức hộ kinh doanh lại phổ biến và dễ dàng hơn.

Trình tự thủ tục như sau:

Cơ sở pháp lý: điều 87 Nghị định 01/2021/NĐ-CP cụ thể như sau:

Nơi đăng kí: Cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện: Phòng Tài chính – Kế hoạch thuộc Ủy ban nhân dân cấp huyện

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ.

Điều 87. Đăng ký hộ kinh doanh

“2. Hồ sơ đăng ký hộ kinh doanh bao gồm:

 1. a) Giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh;
 2. b) Giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với chủ hộ kinh doanh, thành viên hộ gia đình đăng ký hộ kinh doanh trong trường hợp các thành viên hộ gia đình đăng ký hộ kinh doanh;
 3. c) Bản sao biên bản họp thành viên hộ gia đình về việc thành lập hộ kinh doanh trong trường hợp các thành viên hộ gia đình đăng ký hộ kinh doanh;
 4. d) Bản sao văn bản ủy quyền của thành viên hộ gia đình cho một thành viên làm chủ hộ kinh doanh đối với trường hợp các thành viên hộ gia đình đăng ký hộ kinh doanh.”

Bước 2: Trong thời hạn 3 ngày, bạn sẽ nhận được:

Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh cho hộ kinh doanh nếu hồ sơ hợp lệ

Thông báo bằng văn bản của cơ quan đăng kí cấp huyện nếu hồ sơ không hợp lệ

Bước 3: Nộp lệ phí.

Lưu ý: Trước khi xin giấy phép đăng kí kinh doanh, chủ cửa hàng phải nắm bắt được một số thông tin sau đây để thực hiện thủ tục nhanh chóng:

 • Tên hộ kinh doanh (ghi bằng chữ in hoa): ………………………….
 • Địa điểm kinh doanh:
 • Vốn kinh doanh:
 • Họ, tên, số và ngày cấp Giấy chứng minh nhân dân, địa chỉ nơi cư trú và chữ ký của các cá nhân thành lập hộ kinh doanh đối với hộ kinh doanh do nhóm cá nhân thành lập, của cá nhân đối với hộ kinh doanh do cá nhân thành lập hoặc đại diện hộ gia đình đối với trường hợp hộ kinh doanh do hộ gia đình thành lập.
 • Số lượng lao động: …………………………………….
 • Ngành nghề kinh doanh: căn cứ Quyết định 27/2018/QĐ-TTg về Hệ thống ngành kinh tế Việt Nam do Thủ tướng Chính phủ ban hành

5. Kinh nghiệm quảng bá khi mở cửa hàng kinh doanh linh kiện điện tử

 • Triển khai một số chương trình ưu đãi như giảm giá 50% trong ngày khai trương với hóa đơn từ…. .Ngoài ra, bạn có thể tạo một trang web trên các nền tảng mạng xã hội như facebook để quảng bá cửa hàng của mình. Hoặc bạn có thể liên kết với shoppe, lazada, Tiki để mở rộng quy mô
 • Đầu tư cho logo cửa hàng, tên cửa hàng, dễ nhớ.

Trên đây là tư vấn của chúng tôi về vấn đề kinh nghiệm kinh doanh linh kiện điện tử. Khi kinh doanh bất kì một ngành nghề nào chúng ta cũng phải có kinh nghiệm và sự hiểu biết thì mới có thể kinh doanh lâu dài và tạo lợi nhuận cao được.

Nếu các bạn không có câu hỏi gì về vấn đề trên, công ty chúng tôi có dịch vụ hỗ trợ tư vấn chắc chắn sẽ làm các bạn hài lòng

Rate this post
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on email

Bài viết liên quan

Liên Hệ Với Chúng Tôi

Vui lòng để lại thông tin liên hệ, ACC sẽ gọi lại ngay cho bạn

Viết một bình luận