Kinh nghiệm kinh doanh đồ nhựa gia dụng vốn ít lời nhiều

Chất liệu nhựa chiếm một tỷ trọng khá lớn trong các thiết bị gia dụng. DO nhu cầu tiêu dùng lớn nên việc khởi nghiệp kinh doanh đồ nhựa gia dụng trở thành một hướng đi đem lại nhiều lợi nhuận. Nhưng làm thế nào để kinh doanh tốt nhất với vốn ít, lời nhiều, chúng ta cùng nhau tìm hiểu các kinh nghiệm kinh doanh đồ nhựa gia dụng trong bài viết dưới đây.

kinh-nghiẹm-kinh-doanh-dò-nhụa-gia-dụng
                                Kinh nghiệm kinh doanh đồ nhựa gia dụng

1. Tiềm năng của việc kinh doanh đồ nhựa gia dụng

Cửa hàng đồ gia dụng hiện nay mọc lên như nấm, ở khắp mọi nơi, do nhu cầu tiêu thụ lớn. Nhiều cửa hàng có thể thu lời cực tốt nhờ kinh nghiệm kinh doanh đồ nhựa gia dụng lâu dài, có lượng khách hàng thân thiết, đặc biệt là có chiến lược kinh doanh rõ ràng.

Bạn có thể khởi nghiệp kinh doanh đồ nhựa gia dụng với các mặt hàng như: dụng cụ nhà bếp, nhà tắm như: chai nhựa, kệ nhựa, rổ giá nhựa, xô chậu nhựa, cốc, bát đĩa nhựa,…

Lợi thế khi kinh doanh các mặt hàng này là nguồn hàng đa dạng như: Trung Quốc, Thái Lan, Nhật Bản, trong nước như Việt Nhật, Song Long,…, vốn đầu tư không quá lớn mà lượng tiêu thụ lại cực nhiều và lợi nhuận ổn định.

Do đó, mặc dù kinh doanh đồ nhựa gia dụng không phải là ý tưởng mới nhưng thị trường thì vẫn còn rất tiềm năng cho bạn khai thác phát triển.

2. Kinh nghiệm kinh doanh đồ nhựa gia dụng về nghiên cứu thị trường

Trước tiên, để kinh doanh đồ nhựa gia dụng thành công, bạn cần có kinh nghiệm kinh doanh đồ nhựa gia dụng phải trải qua bước nghiên cứu thị trường, mức độ dân cư, thu nhập chung, các cửa hàng cạnh tranh,… tại khu vực bạn muốn mở cửa hàng.

Mục đích để bạn xác định được đối tượng khách hàng nhắm đến của mình là ai và đối thủ của mình là ai? Từ đó, sẽ có hướng đi đúng đắn, lựa chọn sản phẩm phù hợp với đối tượng khách hàng và tối đa được lợi nhuận.

Nếu khu vực bạn mở cửa hàng là nông thôn thì sản phẩm không quá đòi hỏi cao về chất lượng, bạn có thể nhập những mặt hàng chất lượng trung bình, nhưng giá phải hợp lý với túi tiền người sử dụng. Bởi ở đây, họ không quan trọng đồ dùng có tốt thật sự hay không mà chỉ cần dùng được mà giá thành lại rẻ thì sẽ quyết định mua ngay.

Ngược lại, nếu khu vực bạn mở cửa hàng là thành phố, các khu dân cư tập trung những người có dân trí cao, thu nhập tốt thì bạn nên nhập những mặt hàng đồ nhựa có chất lượng cao vì nhu cầu tiêu dùng của những đối tượng khách hàng này sẽ cao hơn đòi hỏi chất lượng cũng phải tốt hơn. Họ có thể sẵn sàng chi ra một khoản tiền lớn để sở hữu những sản phẩm có gắn tem mác, kiểm chứng đầy đủ.

3. Kinh nghiệm kinh doanh đồ nhựa gia dụng về địa điểm kinh doanh

Sau khi phân tích thị trường và xác định khách hàng mục tiêu, bước tiếp theo là bạn cần chọn địa điểm kinh doanh để có thể tiếp cận được càng nhiều khách hàng mục tiêu càng tốt. Đối với mặt hàng đồ nhựa gia dụng thì bạn nên nhắm đến khu vực nơi có nhiều người thu nhập thấp, trung bình sinh sống như sinh viên, công nhân,…

Cửa hàng đồ gia dụng không cần quá rộng, quá to nhưng nhất định cần phải thuận tiện trong việc buôn bán, đi lại. Đặc biệt là khu mặt đường, giao thông thuận tiện, đông dân cư,… Với mặt bằng từ 30m2 đổ lại là bạn đã có thể mở một cửa hàng kinh doanh đồ nhựa gia dụng.

Nếu cửa hàng đồ nhựa gia dụng của bạn đặt tại các khu vực đông dân, gần bệnh viện, khu trọ thì sẽ là một lợi thế rất lớn để phát triển thị trường sau này. Đây là những khu buôn bán lý tưởng cho mặt hàng nhựa gia dụng với nhu cầu sử dụng là rất cao.

4. Kinh nghiệm kinh doanh đồ nhựa gia dụng về pháp lý

Theo quy định tại Nghị định 39/2007/NĐ-CP,  với việc kinh doanh đồ nhựa gia dụng thường có địa điểm cố định, các bạn thuộc trường hợp bắt buộc phải đăng ký kinh doanh. Và theo quy định tại Luật Doanh nghiệp 2020 và Nghị định 01/2021/NĐ-CP, các bạn muốn kinh doanh đồ nhựa gia dụng có thể lựa chọn loại hình hộ kinh doanh hoặc một trong năm loại hình doanh nghiệp như: doanh nghiệp tư nhân, công ty hợp danh, công ty cổ phần, công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên, công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên.

Nếu các bạn muốn đăng ký kinh doanh đồ nhựa gia dụng với số vốn nhỏ, quy mô đơn lẻ, số lượng nhân viên ít, cơ cấu tổ chức đơn giản, thủ tục thành lập  ít bước, các bạn có thể lựa chọn loại hình hộ kinh doanh.

Nếu các bạn muốn đăng ký kinh doanh đồ nhựa gia dụng với số vốn lớn, quy mô rộng khắp cả nước, số lượng nhân viên đông, cơ cấu tổ chức chặt chẽ, các bạn có thể lựa chọn các loại hình doanh nghiệp phù hợp.

5. Kinh nghiệm kinh doanh đồ nhựa gia dụng - Thủ tục thành lập hộ kinh doanh

kinh nghiệm kinh doanh đồ nhựa gia dụng bạn cần chuẩn bị sẵn hồ sơ gồm các giấy tờ sau:

+ Giấy đề nghị được cấp giấy phép đăng ký kinh doanh. Trình bày đầy đủ các nội dung liên quan như:  ngành nghề đăng ký kinh doanh; tên, số và ngày cấp chứng minh nhân dân của chủ cửa hàng, chủ hộ kinh doanh; tên hộ kinh doanh; địa chỉ mở cửa hàng; số vốn kinh doanh; Địa chỉ cư trú của đại diện hộ kinh doanh và chữ ký của chủ cửa hàng, chủ hộ kinh doanh.

+ Bản sao giấy tờ chứng minh tư cách cá nhân như bản sao hộ chiếu, bản sao chứng minh thư nhân dân hay bản sao thẻ căn cước công dân của chủ cửa hàng, chủ hộ kinh doanh.

+ Hợp đồng thuê địa chỉ kinh doanh, thuê cửa hàng hoặc giấy chứng nhận quyền sở hữu đất, cửa hàng kinh doanh tiện lợi.

Sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, chủ cửa hàng tiện lợi hay đại diện cửa hàng mang hồ sơ đến nộp tại Ủy ban nhân dân quận hoặc huyện trực thuộc. Khi nhận hồ sơ, Ủy ban nhân dân sẽ xem xét và cấp giấy phép đăng ký hộ kinh doanh cá thể cho bạn nếu hồ sơ hợp lệ sau khoảng 3 ngày làm việc.Sau khi có giấy phép, cửa hàng của bạn sẽ có thể đi vào hoạt động ngay.

Trên đây là toàn bộ tư vấn của chúng tôi về chủ đề: “Kinh nghiệm kinh doanh đồ nhựa gia dụng vốn ít lời nhiều.” Với đội ngũ chuyên viên pháp lý dày dặn kinh nghiệm, chúng tôi cam kết cung cấp dịch vụ pháp lý về đăng ký kinh doanh đồ nhựa gia dụng với giá cả hợp lý, chất lượng và nhanh chóng.

Nội dung bài viết:

  Đánh giá bài viết: (882 lượt)

  Để lại thông tin để được tư vấn

  Họ và tên không được để trống

  Số điện thoại không được để trống

  Số điện thoại không đúng định dạng

  Email không được để trống

  Vấn đề cần tư vấn không được để trống

  Bài viết liên quan

  Phản hồi (0)

  Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!

  084.696.7979 19003330 Báo giá Chat Zalo