Kinh nghiệm kinh doanh cây xăng, mở cây xăng lợi nhuận
Author

Tham vấn bởi: Đội Ngũ Luật Sư Công ty Luật ACC

Kinh doanh xăng dầu là một lĩnh vực đặc biệt. Tuy nhiên, để có thể làm chủ một cây xăng bạn sẽ cần bỏ ra một số vốn không hề nhỏ và cần thực hiện các thủ tục pháp lý theo yêu cầu. Vậy chi phí để mở một cây xăng cần bao nhiêu tiền? Nội dung bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ tới Quý bạn đọc kinh nghiệm kinh doanh cây xăng, mở cây xăng lợi nhuận cao.

kinh-nghiem-kinh-doanh-cay-xang

Kinh nghiệm kinh doanh cây xăng

1. Kinh doanh cây xăng là gì?

Trước khi đề cập đến những kinh nghiệm kinh doanh cây xăng, người viết sẽ làm rõ cho bạn đọc khái niệm cây xăng là gì? Kinh doanh cây xăng là gì nhé.

Hằng ngày, khi sử dụng phương tiện tham gia giao thông chúng ta phải đến những trạm xăng, cây xăng để nạp nguyên liệu cho các phương tiện giao thông hay máy móc có sử dụng nguyên liệu vận hành là xăng dầu. Cây xăng hay các trạm xăng là nơi chứa những nguyên liệu xăng dầu.

Kinh doanh xăng dầu bao gồm các hoạt động: Xuất khẩu, nhập khẩu, tạm nhập tái xuất, chuyển khẩu, gia công xuất khẩu xăng dầu, nguyên liệu; sản xuất và pha chế xăng dầu; phân phối xăng dầu tại thị trường trong nước; dịch vụ cho thuê kho, cảng, tiếp nhận, bảo quản và vận chuyển xăng dầu.

Bạn có thể bắt gặp cây xăng có mặt ở khắp mọi nơi. Chủ sở hữu của những cây xăng này có thể thuộc sở hữu của nhà nước, của một cá nhân hay một doanh nghiệp nào đó.

2. Kinh nghiệm kinh doanh cây xăng, mở cây xăng

Sau đây chúng tôi chia se tới Quý bạn đọc những kinh nghiệm kinh doanh cây xăng hiệu quả nhé!

Nhiều người cho rằng việc kinh doanh buôn xăng dầu sẽ luôn đem lại lợi nhuận, nhưng nếu để ý có một số cây xăng thì người mua rất nhiều nhưng nhiều cây xăng chỉ có vài người đến đổ trong một ngày. Vậy làm thế nào để kinh doanh xăng đem lại lợi nhuận cao mọi người có thể tham khảo một vài kinh nghiệm mở cây xăng dưới đây:

- Chọn vị trí mở thuận lợi cho rộng rãi và thoáng, các phương tiện giao thông dễ qua lại hay rẽ vào. Thậm chí các lại xe ô tô hay xe tải có thể đỗ mà không cản trở các phương tiện khác.

- Chọn những vị trí mà gần đó không có cửa hàng kinh doanh xăng dầu nào đang hoạt động.

- Chuẩn bị đầy đủ các thủ tục kinh doanh.

- Chuẩn bị vốn cung xăng , việc kinh doanh xăng chỉ lời khi bạn nhập xăng với giá ưu đãi từ công ty sản xuất xăng dầu. Để chắc chắn bạn nên ký hợp đồng trực tiếp với đầu mối xăng vừa đảm bảo số lượng xăng cung ứng hằng ngày vừa đảm bảo giá thành hợp lý.

- Đảm bảo các điều kiện về thiết bị phòng cháy chữa cháy. Đây là yếu tố sống còn của một của hàng bán xăng dầu, cần có đầy đủ thiết bị đề phòng trường hợp cháy nổ xảy ra nhằm đảm bảo tính mạng con người và tài sản.

Như vậy, trước khi mở cây xăng bạn cần đầu tư tất cả các điều kiện ở trên, đặc biệt là yếu tố mặt bằng kinh doanh và thiết bị phòng cháy chữa cháy.

3. Quy trình, điều kiện kinh doanh cây xăng, mở cây xăng

Để cho bạn đọc hiểu rõ hơn những kinh nghiệm kinh doanh cây xăng, chúng tôi sẽ cung cấp tới Quý bạn đọc những điều kiện, quy trình mà pháp luật quy định để có thể kinh doanh cây xăng.

3.1. Điều kiện mở cây xăng

Theo Điều 24 Nghị định 83/2014/NĐ-CP quy định về điều kiện đối với cửa hàng bán lẻ xăng dầu như sau: Cửa hàng xăng dầu có đủ các điều kiện dưới đây được Sở Công Thương cấp Giấy chứng nhận cửa hàng đủ điều kiện bán lẻ xăng dầu:

- Thuộc sở hữu, đồng sở hữu của thương nhân là đại lý hoặc tổng đại lý hoặc thương nhân nhận quyền bán lẻ xăng dầu hoặc thương nhân phân phối xăng dầu hoặc thương nhân kinh doanh xuất khẩu, nhập khẩu xăng dầu hoặc thương nhân sản xuất xăng dầu có hệ thống phân phối theo quy định tại Nghị định này (thương nhân đề nghị cấp phải đứng tên tại Giấy chứng nhận cửa hàng đủ điều kiện bán lẻ xăng dầu).

- Được thiết kế, xây dựng và có trang thiết bị theo đúng các quy định hiện hành về quy chuẩn, tiêu chuẩn cửa hàng bán lẻ xăng dầu, an toàn phòng cháy, chữa cháy, bảo vệ môi trường của cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền.

- Cán bộ quản lý, nhân viên trực tiếp kinh doanh phải được đào tạo, huấn luyện và có chứng chỉ đào tạo, huấn luyện nghiệp vụ về phòng cháy, chữa cháy và bảo vệ môi trường theo quy định của pháp luật hiện hành. (theo hướng dẫn tại Thông tư 43/2014/TT-BTNMT).

3.2. Hồ sơ đề nghị cấp Giấy chứng nhận cửa hàng đủ điều kiện bán lẻ xăng dầu

Theo Điều 25 Nghị định 83/2014/NĐ-CP, hồ sơ bao gồm các giấy tờ sau đây:

- Đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận cửa hàng đủ điều kiện bán lẻ xăng dầu theo Mẫu số 3 tại Phụ lục kèm theo Nghị định 83/2014/NĐ-CP;

- Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp của thương nhân chủ sở hữu cửa hàng bán lẻ xăng dầu;

- Bản kê trang thiết bị của cửa hàng bán lẻ xăng dầu theo quy định tại Khoản 3 Điều 24 Nghị định 83/2014/NĐ-CP và tài liệu chứng minh tính hợp pháp về xây dựng của cửa hàng bán lẻ xăng dầu;

- Bản sao chứng chỉ hoặc giấy tờ tương đương về đào tạo nghiệp vụ của cán bộ quản lý và nhân viên cửa hàng theo quy định tại Khoản 4 Điều 24 Nghị định 83/2014/NĐ-CP.

3.3. Thủ tục cấp Giấy chứng nhận cửa hàng đủ điều kiện bán lẻ xăng dầu

Bạn gửi một (01) bộ hồ sơ về Sở Công Thương. Sau khi tiếp nhận hồ sơ:

- Trường hợp chưa đủ hồ sơ hợp lệ, trong vòng bảy (07) ngày làm việc kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ của thương nhân, Sở Công Thương có văn bản yêu cầu bổ sung.

- Trong thời hạn hai mươi (20) ngày làm việc, kể từ ngày nhận được hồ sơ theo quy định, Sở Công Thương có trách nhiệm xem xét, thẩm định và cấp Giấy chứng nhận cửa hàng đủ điều kiện bán lẻ xăng dầu theo Mẫu số 4 tại Phụ lục kèm theo Nghị định này cho thương nhân. Trường hợp từ chối cấp Giấy chứng nhận, Sở Công Thương phải trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do.

4. Chi phí mở cây xăng hết bao nhiều tiền?

Theo quy định thì sẽ có những tiêu chuẩn về diện tích trạm xăng dầu cũng như là số vốn lưu động để hoạt động kinh doanh diễn ra một cách thuận lợi. Và chính điều này nên bạn cần chuẩn bị chu đáo hơn về tài chính trước khi mở trạm xăng của riêng mình. Số tiền mở một cây xăng cụ thể gồm:

– Chi phí thuê mặt bằng kinh doanh tùy theo từng diện tích với diện tích cho phép nội thành là 300m2 và ngoại thành là từ 600m2. Và số tiền thuê đất có thể đạt từ 20-30 triệu/ tháng theo thỏa thuận giữa các bên, chi trả hàng tháng hoặc trả theo quý, theo năm bạn nhé.

– Số tiền để đầu tư các trang thiết bị cần thiết như trạm bơm xăng, quầy hàng, phòng điều hành, bồn chứa, thiết bị, công trình phụ trợ như nhà vệ sinh, nhà ăn cho nhân viên, hệ thống phòng cháy chữa cháy, các hệ thống khác, … Số vốn này ước tính khoảng từ 2 tỷ đến 3 tỷ đồng đối với trạm xăng có từ 3-5 máy bơm xăng.

– Để cây xăng có thể hoạt động tốt bạn cần có khoảng 20.000 lít xăng dự trữ thường xuyên trong bể. Tương đương với số vốn lưu động sẽ đạt từ 400 triệu đồng chưa kể việc bạn có thể sẽ phải bán xăng thiếu tiền cho một số các đơn vị đối tác.

– Chi phí thuê nhân công, các bộ quản lý tại cây xăng cũng sẽ tốn không ít và lương trả cao hay thấp tùy vào đặc thù công việc, thời gian làm việc cũng như là vị trí làm việc của họ… Lương tháng cho Khoảng 15 nhân công: bao gồm 1 quản lý, 10 nhân viên bơm xăng, 1 kế toán, 1 dọn dẹp, 2 nấu ăn khoảng 200tr/tháng.

5. Có nên bỏ tiền đầu tư mở cây xăng không?

Từ những nội dung và kinh nghiệm kinh doanh cây xăng đã nêu ra ở trên, có lẽ bạn cũng có thể tự mình đưa ra câu trả lời là có hoặc không tùy vào khả năng kinh doanh của mỗi người.

Có thể thấy số tiền bỏ ra đầu tư mở cây xăng không hề nhỏ. Chính vì thế chúng ta cần cân nhắc kỹ về khả năng thu hồi vốn và phần lãi khi kinh doanh mặt hàng ngày để đưa ra quyết định an toàn.

Trên thực tế, việc mở các cây xăng ở những nơi dân cư thưa thớt, các vùng nông thôn không hề mang lại hiệu quả mà thậm chí nó còn khiến bạn bị lỗ nặng khi không có nhiều khách hàng. Còn mở cây xăng tại các thành phố lớn lại có tính cạnh tranh khác cao và mất quá nhiều loại thuế phí dịch vụ.

Chính vì thế, trước khi mở một cây xăng bạn cần tìm hiểu đúng về thị trường, chỉ lựa chọn phát triển tại các thị trường tiềm năng để ít xảy ra rủi ro nhất.

Tóm lại, bài viết trên đây chúng tôi đã cung cấp cho Quý bạn đọc những quy định hiện hành về kinh doanh cây xăng cũng như kinh nghiệm kinh doanh cây xăng lợi nhuận cao để bạn đọc có thể tự đưa ra những quyết định cho riêng mình.

6. Một số câu hỏi thường gặp

Công ty nào cung cấp dịch vụ tư vấn pháp lý uy tín chất lượng?

ACC chuyên cung cấp các dịch vụ tư vấn pháp lý nhanh chóng, chất lượng với chi phí hợp lý.

Thời gian ACC cung cấp dịch vụ tư vấn pháp lý là bao lâu?

Thông thường từ 01 đến 03 ngày làm việc.

Chi phí khi cung cấp dịch vụ tư vấn pháp lý là bao nhiêu?

Tùy thuộc vào từng hồ sơ cụ thể mà mức phí dịch vụ sẽ khác nhau. Hãy liên hệ với chúng tôi để biết một cách cụ thể.

Kinh doanh xăng dầu là gì?

Kinh doanh xăng dầu bao gồm các hoạt động: Xuất khẩu, nhập khẩu, tạm nhập tái xuất, chuyển khẩu, gia công xuất khẩu xăng dầu, nguyên liệu; sản xuất và pha chế xăng dầu; phân phối xăng dầu tại thị trường trong nước; dịch vụ cho thuê kho, cảng, tiếp nhận, bảo quản và vận chuyển xăng dầu.

Trên đây là nội dung bài viết kinh nghiệm kinh doanh cây xăng, mở cây xăng lợi nhuận cao. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào quý khách có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua số điện thoại 1900.3330 hoặc qua zalo 084.696.7979 hoặc qua email: [email protected] để được tư vấn tận tình. Xin chân thành cảm ơn.

 

✅ Kinh doanh xăng: Lợi nhuận cao
✅ Dịch vụ: ⭐ Trọn Gói - Tận Tâm
✅ Zalo: ⭕ 0846967979
✅ Hỗ trợ: ⭐ Toàn quốc
✅ Hotline: ⭕ 1900.3330

Nội dung bài viết:

  Đánh giá bài viết: (1.826 lượt)

  Liên hệ với chúng tôi

  Vui lòng để lại thông tin, ACC sẽ gọi lại ngay

  tu-van-vien-2

  Họ và tên không được để trống

  Số điện thoại không được để trống

  Số điện thoại không đúng định dạng

  Vấn đề cần báo phí không được để trống

  Bài viết liên quan:

  cau-hoi4-800x571

  Tra cuu hóa đơn điện tử thế giới di dộng 2023

  Ngày nay, việc giải quyết giấy tờ trực tuyến đã trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. Cả Thế Giới Di Động và Điện Máy XANH đều đã triển khai dịch vụ cung cấp hoá đơn điện tử cho khách hàng. Chúng ta sẽ ...

  Lượt xem: 2.257

  112

  cách in hóa đơn điện tử hàng loạt trên meinvoice

    Nhu cầu lấy hóa đơn từ các dịch vụ của Grab như GrabBike, GrabCar, GrabFood, và GrabExpress đã trở nên cần thiết đối với nhiều người, đặc biệt là những người làm việc trong các công ty. Bài viết này ...

  Lượt xem: 2.262

  112

  Cách tra cứu hóa đơn điện tử grab

    Nhu cầu lấy hóa đơn từ các dịch vụ của Grab như GrabBike, GrabCar, GrabFood, và GrabExpress đã trở nên cần thiết đối với nhiều người, đặc biệt là những người làm việc trong các công ty. Bài viết này ...

  Lượt xem: 1.552

  111

  Nội dung bắt buộc trên hóa đơn điện tử

  Hóa đơn điện tử dần thay thế hoàn toàn cho hóa đơn giấy. Rất nhiều doanh nghiệp đã áp dụng hình thức Hóa đơn điện tử phục vụ cho việc bán hàng cũng như hoạt động sản xuất kinh doanh. Vậy những nội ...

  Lượt xem: 1.322

  110

  Khách hàng không lấy hóa đơn điện tử xử lý thế nào?

    Quy định chung về việc lập hoá đơn Trong Điều 3 của Thông tư 26/2015/TT-BTC (đã được sửa đổi bổ sung tại Điều 16 Thông tư 39/2014/TT-BTC), quy định rằng khi bán hàng hoá hoặc cung ứng dịch vụ có giá ...

  Lượt xem: 3.798

  Phản hồi (0)

  Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  084.696.7979 19003330 Báo giá Chat Zalo
  Chat Ngay
  Hotline Tổng đài WhatsApp Zalo báo giá' Chat Zalo