Kinh nghiệm kinh doanh xe máy cũ hiệu quả [Chi tiết 2023]
Author

Tham vấn bởi: Đội Ngũ Luật Sư Công ty Luật ACC

Kinh doanh xe máy cũ là một trong những ý tưởng khá sáng tạo và đem lại lợi nhuận cao nếu như bạn biết cách thực hiện. Vậy làm thế nào để kinh doanh xe máy cũ hiệu quả? Thủ tục mở cửa hàng như thế nào? Có cần xin giấy phép không? Cùng theo dõi bài viết dưới đây của Luật ACC để có câu trả lời thỏa đáng nhất về kinh nghiệm đăng ký kinh doanh xe máy cũ nhé.

kinh-doanh-xe-may-cu

Kinh doanh xe máy cũ

1. Kinh nghiệm kinh doanh xe máy cũ – Thủ tục thành lập

Dựa trên nhu cầu và quy mô kinh doanh nhỏ lẻ hay quy mô lớn bạn có thể thành lập công ty hoặc đơn giản là đăng ký thành lập hộ kinh doanh nhỏ lẻ. Thực tế, đa phần mọi người lựa chọn thành lập hộ kinh doanh bởi những ưu điểm như thủ tục đơn giản, không phức tạp, quản lý dễ,….

Hồ sơ, trình tự, thủ tục đăng ký kinh doanh hộ cá thể được quy định cụ thể tại Điều 87 của Nghị định 01/2021/NĐ-CP.

1.1. Thành phần hồ sơ

Hồ sơ đăng ký hộ kinh doanh bao gồm:

 • Giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh;
 • Giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với chủ hộ kinh doanh, thành viên hộ gia đình đăng ký hộ kinh doanh trong trường hợp các thành viên hộ gia đình đăng ký hộ kinh doanh;
 • Bản sao biên bản họp thành viên hộ gia đình về việc thành lập hộ kinh doanh trong trường hợp các thành viên hộ gia đình đăng ký hộ kinh doanh;
 • Bản sao văn bản ủy quyền của thành viên hộ gia đình cho một thành viên làm chủ hộ kinh doanh đối với trường hợp các thành viên hộ gia đình đăng ký hộ kinh doanh.

1.2. Nơi nộp hồ sơ:

Sau khi chuẩn bị các loại giấy tờ nêu trên, cá nhân hoặc người đại diện hộ gia đình đến nộp tại cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện nơi đặt trụ sở hộ kinh doanh. Cụ thể nộp tại Bộ phận một cửa (bộ phận dịch vụ công) thuộc UBND cấp huyện nơi đặt trụ sở hộ kinh doanh

1.3. Thời gian làm thủ tục:

Trong 03 ngày làm việc, kể từ ngày nhận hồ sơ, cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện sẽ trao Giấy biên nhận và cấp Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh.

Sau 03 ngày làm việc mà không nhận được Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh hoặc không nhận được thông báo yêu cầu sửa đổi, bổ sung hồ sơ thì người đăng ký kinh doanh có quyền khiếu nại.

1.4. Lệ phí giải quyết

Do HĐND cấp tỉnh quyết định (theo Thông tư 85/2019/TT-BTC).

Thông thường, lệ phí giải quyết là 100.000 đồng/lần.

2. Kinh nghiệm kinh doanh xe máy cũ – Vốn mở cửa hàng

Bạn muốn mở cửa hàng kinh doanh xe máy cũ bạn cần chuẩn bị vốn bao nhiêu? 30 hay 50 triệu liệu có đủ?

Trên thực tế thì vốn mở cửa hàng mua bán xe máy cũ còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như quy mô cửa hàng, điều kiện kinh doanh, nên rất khó để đưa ra một con số chính xác cho bạn. Như nếu bạn phải tiến hành thuê cửa hàng thì cần chuẩn bị nhiều vốn hơn so với khi mở cửa hàng ngay tại nhà hay nếu bạn mở cửa hàng quy mô lớn thì số vốn bỏ ra cũng nhiều hơn so với việc kinh doanh thông thường ở quy mô nhỏ.

Tuy nhiên, hiện nay theo mức giá thị trường thì bạn cần tối thiểu từ 70 – 500 triệu đồng.

3. Kinh nghiệm kinh doanh xe máy cũ – Đặt tên như thế nào cho máy mắn?

Hộ kinh doanh xe máy cũ có tên gọi riêng. Tên hộ kinh doanh bao gồm hai thành tố theo thứ tự sau đây:

 • Cụm từ “Hộ kinh doanh”;
 • Tên riêng của hộ kinh doanh.

Tên riêng được viết bằng các chữ cái trong bảng chữ cái tiếng Việt, các chữ F, J, Z, W, có thể kèm theo chữ số, ký hiệu.

Không được sử dụng từ ngữ, ký hiệu vi phạm truyền thống lịch sử, văn hóa, đạo đức và thuần phong mỹ tục của dân tộc để đặt tên riêng cho hộ kinh doanh.

Hộ kinh doanh không được sử dụng các cụm từ “công ty”, “doanh nghiệp” để đặt tên hộ kinh doanh.

Tên riêng hộ kinh doanh không được trùng với tên riêng của hộ kinh doanh đã đăng ký trong phạm vi cấp huyện.

4. Kinh nghiệm kinh doanh xe máy cũ – Thuê cửa hàng như thế nào hiệu quả?

Trường hợp bạn không có sẵn mặt bằng hay địa điểm kinh doanh thì cần tiến hành thuê cửa hàng để làm địa chỉ buôn bán. Địa điểm cửa hàng sẽ ảnh hưởng rất lớn đến công việc kinh doanh. Bởi vì, khi cửa hàng có mặt bằng rộng, ở đường lớn hay khu vực trung tâm, gần khu dân cư, gần chợ thì sẽ dễ thu hút khách hàng hơn là những khu vực khác.

Do đó, bạn hãy cân nhắc thật kỹ và tìm một cửa hàng phù hợp khi có ý định kinh doanh mua bán xe máy cũ nhé

5. Kinh nghiệm kinh doanh xe máy cũ – Thuộc nhóm ngành nghề nào?

Có thể nhiều người thấy lạ khi mở cửa hàng kinh doanh lại phải chuẩn bị ngành nghề kinh doanh. Tuy nhiên, bởi vì đây là việc cần thiết khi đăng ký kinh doanh, nên bạn phải lưu ý.

Bạn sẽ cần chọn ngành nghề phù hợp để đăng ký kinh doanh, lúc đó mới có thể thuận lợi mở cửa hàng. Nếu bạn không đăng ký ngành nghề phù hợp, thì sẽ không được cấp giấy phép kinh doanh theo quy định.

6. Kinh nghiệm kinh doanh xe máy cũ – Bản kế hoạch hoàn chỉnh

Kinh nghiệm của chúng tôi là bạn cần chuẩn bị 1 kế hoạch kinh doanh mua bán xe máy cũ cụ thể cho cửa hàng mình khi. Vì như vậy sẽ giúp bạn có ý tưởng cụ thể, tránh việc kinh doanh lộn xộn hay vướng mắc nhiều vấn đề liên quan.

Bạn cần tìm hiểu kinh nghiệm bán xe máy cũ, cách mua bán xe máy cũ như thế nào thì hiệu quả. Đặc biệt, nếu bạn có khả năng sửa xe máy thì có thể thu mua xe máy cũ hỏng về rồi sửa chữa và bán lại.

Trên đây là toàn bộ thông tin tư vấn về đăng ký kinh doanh xe máy cũ cũng như chia sẻ các kinh nghiệm để thành lập hộ kinh doanh xe máy cũ nhanh chóng, đúng pháp luật. Nếu bạn có nhu cầu sử dụng dịch vụ đăng ký thành lập doanh nghiệp hay thành lập hộ kinh doanh, hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ nhé.

Câu hỏi thường gặp

1.Những lưu ý khi kinh doanh xe máy cũ là gì?

Khi mở cửa hàng mua bán xe máy cũ, cần lưu ý một số vấn đề sau:

 • Lưu ý về kế hoạch kinh doanh

– Cần chuẩn bị 1 kế hoạch kinh doanh mua bán xe máy cũ cụ thể cho cửa hàng mình khi. Vì như vậy sẽ giúp bạn có ý tưởng cụ thể, tránh việc kinh doanh lộn xộn hay vướng mắc nhiều vấn đề liên quan.

 • Lưu ý về ngành nghề kinh doanh:

 Bạn sẽ cần chọn ngành nghề phù hợp để đăng ký kinh doanh, lúc đó mới có thể thuận lợi mở cửa hàng. Nếu bạn không đăng ký ngành nghề phù hợp, thì sẽ không được cấp giấy phép kinh doanh theo quy định.

 • Lưu ý khi thuê cửa hàng:

Trường hợp bạn không có sẵn mặt bằng hay địa điểm kinh doanh thì cần tiến hành thuê cửa hàng để làm địa chỉ buôn bán. Địa điểm cửa hàng sẽ ảnh hưởng rất lớn đến công việc kinh doanh. 

 • Lưu ý về vốn mở cửa hàng:

Như nếu bạn phải tiến hành thuê cửa hàng thì cần chuẩn bị nhiều vốn hơn so với khi mở cửa hàng ngay tại nhà hay nếu bạn mở cửa hàng quy mô lớn thì số vốn bỏ ra cũng nhiều hơn so với việc kinh doanh thông thường ở quy mô nhỏ.Tuy nhiên, hiện nay theo mức giá thì trường thì bạn cần tối thiểu từ 70 – 500 triệu đồng.

2. Các giáy tờ cần chuẩn bị để đăng ký kinh doanh xe máy cũ theo hộ kinh doanh cá thể?

– Hợp đồng thuê mặt bằng, thuê cửa hàng hoặc giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

– Giấy chứng minh thư nhân dân bản sao công chứng còn hiệu lực của chủ cửa hàng.

– Giấy đề nghị được cấp giấy phép kinh doanh cửa hàng, đăng ký hộ kinh doanh cá thể.

3.Ai được phép đăng ký kinh doanh xe máy cũ theo hộ kinh doanh?

Có 3 đối tượng được phép đăng ký hộ kinh doanh, đó là:

- Cá nhân là công dân Việt Nam đủ 18 tuổi, có năng lực hành vi dân sự đầy đủ.

- Một nhóm cá nhân có đủ điều kiện vừa nêu.

- Hộ gia đình.

4. Có cách nào nhận Giấy chứng nhận đăng ký xe máy cũ theo hộ kinh doanh mà không phải đến trực tiếp cơ quan đăng ký không?

Có, hiện nay, pháp luật có quy định 2 hình thức đăng ký:

- Nhận trực tiếp tại Phòng Tài chính Kế họach thuộc UBND cấp huyện.

- Đăng ký và trả phí để nhận qua đường bưu điện.

 

 

Nội dung bài viết:

  Đánh giá bài viết: (1.209 lượt)

  Liên hệ với chúng tôi

  Vui lòng để lại thông tin, ACC sẽ gọi lại ngay

  tu-van-vien-2

  Họ và tên không được để trống

  Số điện thoại không được để trống

  Số điện thoại không đúng định dạng

  Vấn đề cần báo phí không được để trống

  Bài viết liên quan:

  cau-hoi4-800x571

  Tra cuu hóa đơn điện tử thế giới di dộng 2023

  Ngày nay, việc giải quyết giấy tờ trực tuyến đã trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. Cả Thế Giới Di Động và Điện Máy XANH đều đã triển khai dịch vụ cung cấp hoá đơn điện tử cho khách hàng. Chúng ta sẽ ...

  Lượt xem: 1.499

  112

  cách in hóa đơn điện tử hàng loạt trên meinvoice

    Nhu cầu lấy hóa đơn từ các dịch vụ của Grab như GrabBike, GrabCar, GrabFood, và GrabExpress đã trở nên cần thiết đối với nhiều người, đặc biệt là những người làm việc trong các công ty. Bài viết này ...

  Lượt xem: 3.813

  112

  Cách tra cứu hóa đơn điện tử grab

    Nhu cầu lấy hóa đơn từ các dịch vụ của Grab như GrabBike, GrabCar, GrabFood, và GrabExpress đã trở nên cần thiết đối với nhiều người, đặc biệt là những người làm việc trong các công ty. Bài viết này ...

  Lượt xem: 1.291

  111

  Nội dung bắt buộc trên hóa đơn điện tử

  Hóa đơn điện tử dần thay thế hoàn toàn cho hóa đơn giấy. Rất nhiều doanh nghiệp đã áp dụng hình thức Hóa đơn điện tử phục vụ cho việc bán hàng cũng như hoạt động sản xuất kinh doanh. Vậy những nội ...

  Lượt xem: 1.912

  110

  Khách hàng không lấy hóa đơn điện tử xử lý thế nào?

    Quy định chung về việc lập hoá đơn Trong Điều 3 của Thông tư 26/2015/TT-BTC (đã được sửa đổi bổ sung tại Điều 16 Thông tư 39/2014/TT-BTC), quy định rằng khi bán hàng hoá hoặc cung ứng dịch vụ có giá ...

  Lượt xem: 2.250

  Phản hồi (0)

  Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  084.696.7979 19003330 Báo giá Chat Zalo
  Chat Ngay
  Hotline Tổng đài WhatsApp Zalo báo giá' Chat Zalo