Kinh nghiệm kinh doanh quần áo tự thiết kế lợi nhuận cao

Hiện nay, thời trang đang là lĩnh vực kinh doanh hấp dẫn nhất. Vì vậy, ngày càng có nhiều shop quần áo mọc lên, cùng với đó là rất nhiều sản phẩm và mẫu mã bán ra vô cùng lớn, nên không thể không tránh khỏi kiểu dáng, phong cách đều na ná nhau. Nên, hiện nay có rất nhiều bạn trẻ khởi nghiệp bằng cách kinh doanh quần tự thiết kế và đạt được những thành công. Vậy kinh doanh quần áo tự thiết kế có khó không? Có phải chỉ cần đam mê là đủ hay không?

kinh-doanh-quan-ao-tu-thiet-ke

Kinh doanh quần áo tự thiết kế

1. Kinh nghiệm kinh doanh quần áo tự thiết kế - Thủ tục đăng ký kinh doanh

Theo quy định hiện nay nếu bạn mở shop thời gian với số lượng người lao động dưới 10 người thì bạn chỉ cần đăng ký kinh doanh với hình thức hộ kinh doanh

Bạn chuẩn bị hồ sơ gồm đầy đủ giấy tờ sau và thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Cá nhân, nhóm cá nhân, người đại diện hộ gia đình gửi hồ sơ đăng ký kinh doanh đến Phòng tài chính – kế hoạch thuộc Ủy ban nhân dân cấp huyện nơi đặt địa điểm kinh doanh;
 • Bước 2: Khi tiếp nhận hồ sơ, cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện trao Giấy biên nhận cho người đăng ký;
 • Bước 3: Trong thời gian 3 ngày kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, cơ quan đăng ký kinh doanh cấp giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh nếu có đủ các điều kiện theo quy định;
 • Trong trường hợp hồ sơ không hợp lệ, trong thời hạn 5 ngày làm việc, kể từ ngày nhận hồ sơ, cơ quan đăng ký kinh doanh phải thông báo nội dung cần sửa đổi, bổ sung bằng văn bản cho người thành lập hộ kinh doanh.

2. Kinh nghiệm kinh doanh quần áo tự thiết kế - Lựa chọn phong cách thiết kế cho riêng mình

kinh doanh quần áo tự thiết kế trên thị trường có rất nhiều quần áo với thiết kế và kiểu dáng đẹp nhưng không tạo được điểm nhấn riêng. Nên hiện nay rất nhiều khách hàng tìm đến những sản phẩm thiết kế riêng và bán với số lượng có hạn.

Cho nên nếu muốn vượt qua một rừng đối thủ cạnh tranh thành công thì cửa hàng của bạn phải có sự khác biệt, một vài điểm nhấn riêng mà những shop khác không có được. Có thể tạo điểm nhấn vào giá cả rẻ, hoặc những họa tiết thuê tay, bạn cũng có thể nhận may riêng theo số đo của khách hàng... những điều này sẽ níu chân khách hàng lại với shop của bạn và trở thành những khách trung thành.

3. Kinh nghiệm kinh doanh quần áo tự thiết kế - Trang trí shop quần áo đẹp và thu hút

Là khách hàng khi vào shop điều ấn tượng đầu tiên chính là cách sắp xếp và trưng bày quần áo ngoài ra ánh sáng cũng là điều rất quan trọng làm cho không gian sáng sủa hơn.

Hãy đảm bảo quần áo của bạn luôn sẵn sàng và ngay ngắn trên giá để dễ dàng lựa chọn. Nếu có thể hãy chọn những ma-nơ-canh chất lượng để khi mặc lên có thể tôn dáng từng bộ quần áo và thu hút khách hàng hơn so với những loại ma-nơ-canh kém chất lượng.

Ngoài ra bạn cũng nên chú trọng vào mùi hương trong shop quần áo, một mùa hương dễ chịu sẽ khiến khách hàng cảm thấy thoải mái khi mua sắm.

4. Kinh nghiệm kinh doanh quần áo tự thiết kế - Chiến lược quảng cáo hiệu quả

Bạn cần đưa ra những chiến lược quảng cáo ngắn hạn và dài hạn phù hợp ví dụ một shop hiện nay đang áp dụng như giảm giá vào những ngày lễ, khi bạn mua quần áo vào ngày sinh nhật sẽ được giảm giá ...

kinh doanh quần áo tự thiết kế nữa là bạn có thể đưa các mặt hàng đến gần hơn với người mua bằng cách, chạy quảng cáo trên Facebook, website, hoặc những công việc quen thuộc như gửi tin nhắn, email, bán hàng trên trang cá nhân

5. Kinh nghiệm kinh doanh quần áo tự thiết kế - Mở thêm một số dịch vụ đặc biệt

Ngoài việc thiết kế quần áo để bán thì bạn có thể lồng ghép vào đó một số dịch vụ như:

Cho thuê quần áo thiết kế: Quần áo thiết kế thường có giá khá cao đối với những bộ cầu kì nên không phải ai cũng mua được. Việc lựa chọn cho thuê là một ý tưởng không tồi.

Dịch vụ sửa chữa quần áo: Để mảng kinh doanh quần áo thời trang tự thiết kế được hấp dẫn hơn bạn nên cung cấp thêm một vài dịch vụ sửa chữa, bảo hành, khuyến mãi để khuyến khích khách hàng sử dụng sản phẩm của bạn nhiều hơn.

Trên đây là toàn bộ tư vấn của chúng tôi chia sẻ một số kinh nghiệm kinh doanh quần áo tự thiết kế cũng như hồ sơ để xin phép thành lập tới quý độc giả. Công ty Luật ACC chuyên hỗ trợ khách hàng thủ tục xin giấy phép kinh doanh hay mở cửa hàng nhanh chóng, nếu bạn có nhu cầu vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất.

Nội dung bài viết:

  Đánh giá bài viết: (818 lượt)

  Để lại thông tin để được tư vấn

  Họ và tên không được để trống

  Số điện thoại không được để trống

  Số điện thoại không đúng định dạng

  Email không được để trống

  Vấn đề cần tư vấn không được để trống

  Bài viết liên quan

  Phản hồi (0)

  Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!

  084.696.7979 19003330 Báo giá Chat Zalo