Kinh nghiệm kinh doanh nông sản vốn ít lời nhiều năm 2021

logo accACC
Đàm Như

Kinh doanh nông sản là ngành hàng đang được nhiều người quan tâm. Tuy nhiên việc kinh doanh nông sản cũng không hề dễ dàng, khi kinh doanh nông sản chúng ta phải nắm bắt được một số nguyên tắc nhất định và việc kinh doanh nông sản hỏi một số kinh nghiệm. Vậy bạn đã biết kinh nghiệm kinh doanh nông sản không phải ai cũng biết. Cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài dưới đây.

kinh nghiem kinh doanh nong san

Kinh doanh nông sản 

1. Kinh nghiệm lựa chọn mặt bằng kinh doanh khi kinh doanh nông sản

Về diện tích: diện tích của cửa hàng kinh doanh nông sản không cần quá rộng. Tùy theo điều kiện kinh tế và mặt hàng bạn bán là gì mà chọn không gian phù hợp. Tuy nhiên vẫn phải đủ để bày trí các mặt hàng cơ bản như: hoa quả, thịt,….tầm 40m2 đến 60m2 là đủ.

Mặt tiền: không nên thuê loại mặt bằng bị chắn bởi cột điện, gần gầm cống mùi hôi thối, chắc chắn khách hàng sẽ không có thiện cảm ,…

Vị trí: bạn có thể chọn ở khu trung tâm, gần khu đô thị, các tòa nhà cao tầng nếu số vốn lớn. Hoặc số vốn ít hơn thì gần chợ, trường học,… nơi nhiều người đi qua. Và vị trí cũng nên dễ tìm, ở mặt đường càng tốt

2. Kinh nghiệm chọn nguồn hàng khi kinh doanh nông sản

Đây là việc quan trọng nhất khi kinh doanh nông sản, uy tín của bạn cũng như sự tin tưởng của khách hàng hoàn toàn phụ thuộc vào điều này. Bạn có thể tự mình đi khảo sát nguồn hàng, việc này giúp cho bạn biết chính xác chất lượng của nông sản như thế nào.

Bạn có thể tìm nguồn hàng ở một sô vùng ngoại thành Hà Nội như

Sóc Sơn, Đông Anh, Hòa Bình, Vĩnh Phúc.

Hoặc nếu đầu tư hơn, bạn có thể tìm hiểu những thực phẩm nổi tiếng ở từng vùng sau đó nhập về : tỏi Lý Sơn, rau củ quả Sóc Sơn, cà chua, nông sản từ Đà Lạt, hải sản từ Hoàng Sa,…

Lấy từ các đơn vị uy tín như: EcoGreen, BigGreen.

3. Kinh nghiệm bảo quản khi kinh doanh nông sản

+ Về kinh nghiệm bảo quản ra sao, bạn chỉ cần lên google tìm là thấy, hoặc bạn có thể học hỏi qua những người có kinh nghiệm kinh doanh nông sản lâu năm.

+ Tìm nơi cung cấp túi phân hủy sinh học, màng bọc thực phẩm, băng keo… bạn có thể mua nhiều với giá sỉ thì sẽ càng rẻ hơn. Tại Hà Nội thì Phố Hàng Chiếu là nơi lí tưởng vì có đa dạng mặt hàng với mức giá dễ chịu

+ Trang bị các thiết bị bảo quản nông sản.

4. Lưu ý khi mở cửa hàng kinh doanh nông sản

Không nên nhập hàng quá nhiều bởi nông sản rất dễ bị hỏng, tỉ lệ tồn hàng, lỗ hàng cao.

Để tạo sự tin tưởng của khách hàng, khi kinh doanh nông sản, bạn cần thực hiện một số thủ tục cũng như xin một số loại giấy phép như sau:

 • Giấy phép kinh doanh được cấp bởi phòng đăng kí kinh doanh.
 • Giấy đăng ký cơ sở đủ điều kiện an toàn vệ sinh
 • Giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ hàng hóa đạt tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm
 • Đảm bảo quá trình thu gom, xử lý rác thải theo đúng quy định bảo vệ môi trường.

5. Kinh nghiệm làm thủ tục mở cửa hàng kinh doanh nông sản nhanh chóng

Khi kinh doanh bạn có thể chọn kinh doanh dưới hình thức doanh nghiệp hoặc hộ kinh doanh. Tuy nhiên, thường thường khi mới kinh doanh thì đăng kí kinh doanh dưới hình thức hộ kinh doanh lại phổ biến và dễ dàng hơn.

Trình tự thủ tục như sau:

Cơ sở pháp lý: điều 87 Nghị định 01/2021/NĐ-CP cụ thể như sau:

Nơi đăng kí: Cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện: Phòng Tài chính – Kế hoạch thuộc Ủy ban nhân dân cấp huyện

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ.

Điều 87. Đăng ký hộ kinh doanh

“2. Hồ sơ đăng ký hộ kinh doanh bao gồm:

 1. a) Giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh;
 2. b) Giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với chủ hộ kinh doanh, thành viên hộ gia đình đăng ký hộ kinh doanh trong trường hợp các thành viên hộ gia đình đăng ký hộ kinh doanh;
 3. c) Bản sao biên bản họp thành viên hộ gia đình về việc thành lập hộ kinh doanh trong trường hợp các thành viên hộ gia đình đăng ký hộ kinh doanh;
 4. d) Bản sao văn bản ủy quyền của thành viên hộ gia đình cho một thành viên làm chủ hộ kinh doanh đối với trường hợp các thành viên hộ gia đình đăng ký hộ kinh doanh.”

Bước 2: Trong thời hạn 3 ngày, bạn sẽ nhận được:

Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh cho hộ kinh doanh nếu hồ sơ hợp lệ

Thông báo bằng văn bản của cơ quan đăng kí cấp huyện nếu hồ sơ không hợp lệ

Bước 3: Nộp lệ phí.

Lưu ý: Trước khi xin giấy phép đăng kí kinh doanh, chủ cửa hàng phải nắm bắt được một số thông tin sau đây để thực hiện thủ tục nhanh chóng:

 • Tên hộ kinh doanh (ghi bằng chữ in hoa): ………………………….
 • Địa điểm kinh doanh:
 • Vốn kinh doanh:
 • Họ, tên, số và ngày cấp Giấy chứng minh nhân dân, địa chỉ nơi cư trú và chữ ký của các cá nhân thành lập hộ kinh doanh đối với hộ kinh doanh do nhóm cá nhân thành lập, của cá nhân đối với hộ kinh doanh do cá nhân thành lập hoặc đại diện hộ gia đình đối với trường hợp hộ kinh doanh do hộ gia đình thành lập.
 • Số lượng lao động: …………………………………….
 • Ngành nghề kinh doanh: căn cứ Quyết định 27/2018/QĐ-TTg về Hệ thống ngành kinh tế Việt Nam do Thủ tướng Chính phủ ban hành.

Trên đây là tư vấn của chúng tôi về vấn đề kinh nghiệm kinh doanh nông sản. Khi kinh doanh bất kì một ngành nghề nào chúng ta cũng phải có kinh nghiệm và sự hiểu biết thì mới có thể kinh doanh lâu dài và tạo lợi nhuận cao được.

Nếu các bạn không có câu hỏi gì về vấn đề trên, công ty chúng tôi có dịch vụ hỗ trợ tư vấn chắc chắn sẽ làm các bạn hài lòng

Rate this post
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on email

Bài viết liên quan

Liên Hệ Với Chúng Tôi

Vui lòng để lại thông tin liên hệ, ACC sẽ gọi lại ngay cho bạn

Viết một bình luận