Kinh nghiệm kinh doanh nhà nghỉ lợi nhuận siêu cao cho bạn

logo accACC
Đàm Như

Kinh doanh nhà nghỉ là một hình thức kinh doanh khá phổ biến hiện nay. Tuy nhiên, mô hình kinh doanh này là được rất được ưa chuộng bởi số vốn bỏ ra ít hơn so với mô hình kinh doanh khách sạn,…. mà quan trọng doanh thu mang về cho chủ kinh doanh loại hình này khá lớn. Thế nhưng, hiện nay việc kinh doanh mô hình lưu trú này có rất nhiều đối thủ và tiềm ẩn nhiều rủi ro. Trong bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ kinh nghiệm kinh doanh nhà nghỉ lợi nhuận siêu cao cho bạn.

Kinh doanh nha nghi

Kinh doanh nhà nghỉ

1. Nhà nghỉ là gì?

“Nhà nghỉ” hay nhà khách là nơi người ta làm dịch vụ nghỉ ngơi cho khách qua đường. Người ta có thể thuê phòng ở đây để nghỉ. Một nhà nghỉ có nhiều phòng, nhưng lại có quy mô nhỏ hơn khách sạn và tiện nghi thấp hơn khách sạn. Các phòng trong nhà nghỉ cũng có giường nghỉ và chỗ để đồ, máy lạnh, phòng vệ sinh. Người vào nghỉ phải đăng ký họ tên, xuất trình chứng minh thư.

2. Kinh nghiệm kinh doanh nhà nghỉ về lựa chọn vị trí

Lựa chọn vị trí là một trong những tiêu chí đầu tiên giúp bạn kinh doanh nhà nghỉ thành công. Nếu vị trí bạn lựa chọn không phù hợp với nhu cầu, đối tượng khách hàng, mô hình kinh doanh mà bạn đang hướng tới thì chắc chắn việc kinh doanh nhà nghỉ của bạn sẽ thất bại.

Tại những địa điểm du lịch bạn nên lựa chọn khi kinh doanh nhà nghỉ cần tầm nhìn đẹp hướng ra biển, ra núi hay nằm trong hoặc rất gần với các khu du lịch thì sẽ thu hút nhiều khách hơn và mức giá thuê phòng cũng sẽ cao hơn so với các khu vực khác. Còn tại những nơi không phải địa điểm du lịch thì bạn nên lựa chọn vị trí vắng vẻ hoặc nằm khuất trong ngõ để đảm bảo một không gian yên tĩnh cho khách hàng.

3. Kinh nghiệm kinh doanh nhà nghỉ về xác định đối tượng khách hàng

Ngoài việc lựa chọn vị trí, địa điểm phù hợp thì việc xác định đối tượng khách hàng tiềm năng mà bạn nhắm tới cũng là tiêu chí quan trọng quyết định việc kinh doanh nhà nghỉ của bạn có khởi sắc hay không. Do vậy, bạn hãy khảo sát đối tượng khách hàng ngay tại chính vị trí, địa điểm mà bạn sẽ lựa chọn để kinh doanh nhà nghỉ, dựa trên tiêu chí: tuổi tác, tính cách, mức độ chi trả để xây dựng tại vị trí, địa điểm này.

4. Kinh nghiệm kinh doanh nhà nghỉ về giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh trật tự

Bạn cần chuẩn bị một bộ hồ sơ đề nghị cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh trật tự theo quy định tại Điều 19 Nghị định 96/2016/NĐ-CP như sau:

– Văn bản đề nghị cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự của cơ sở kinh doanh.

– Bản sao hợp lệ của Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và các loại giấy tờ có giá trị tương đương;

– Giấy chứng nhận đủ điều kiện về phòng cháy và chữa cháy hoặc biên bản kiểm tra an toàn về phòng cháy và chữa cháy;

– Bản khai lý lịch kèm theo Phiếu lý lịch tư pháp hoặc Bản khai nhân sự của người chịu trách nhiệm về an ninh, trật tự của cơ sở kinh doanh.

Bạn cần nộp hồ sơ đề nghị cấp giấy phép an ninh trật tự tại cơ quan Công an có thẩm quyền.

Trong thời hạn 05 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, cơ quan Công an có thẩm quyền phải hoàn thành việc cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự cho tổ chức, cá nhân. Trường hợp không đủ điều kiện thì cơ quan Công an phải có văn bản trả lời, nêu rõ lý do.

5. Kinh nghiệm kinh doanh nhà nghỉ về giấy chứng nhận đủ điều kiện về phòng cháy chữa cháy

Bạn cần chuẩn bị một bộ hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện về phòng cháy chữa cháy bao gồm các tài liệu như sau (theo quy định tại Nghị định 79/2014/NĐ-CP):

– Đơn đề nghị cấp “Giấy chứng nhận đủ điều kiện về phòng cháy và chữa cháy”;

– Bản sao “Giấy chứng nhận thẩm duyệt về phòng cháy và chữa cháy” và văn bản nghiệm thu về phòng cháy và chữa cháy đối với cơ sở xây dựng mới hoặc cải tạo, phương tiện giao thông cơ giới có yêu cầu đặc biệt về bảo đảm an toàn phòng cháy và chữa cháy khi đóng mới hay hoán cải hoặc bản sao biên bản kiểm tra an toàn về phòng cháy và chữa cháy đối với cơ sở và phương tiện giao thông cơ giới khác;

– Bản thống kê các phương tiện phòng cháy và chữa cháy, phương tiện thiết bị cứu người đã trang bị;

– Quyết định thành lập đội phòng cháy và chữa cháy cơ sở kèm theo danh sách những người đã qua huấn luyện về phòng cháy và chữa cháy;

– Phương án chữa cháy.

Bạn cần nộp bộ hồ sơ trên đến: Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy thuộc Cục Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy.

Thời gian thực hiện: 07 ngày làm việc kể từ ngày nhận đầy đủ hồ sơ hợp lệ.

Trên đây là toàn bộ tư vấn của chúng tôi về chủ đề: Kinh nghiệm kinh doanh nhà nghỉ với các kinh nghiệm về lựa chọn vị trí, lựa chọn khách hàng, làm thủ tục về phòng cháy chữa cháy và an toàn trật tự xã hội. Với kinh nghiệm lâu năm, chúng tôi cam kết dịch vụ tư vấn pháp lý về mở nhà nghỉ của chúng tôi là chuyên nghiệp và chất lượng tốt.

Rate this post
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on email

Bài viết liên quan

Liên Hệ Với Chúng Tôi

Vui lòng để lại thông tin liên hệ, ACC sẽ gọi lại ngay cho bạn

Viết một bình luận