Kinh nghiệm kinh doanh hải sản đông lạnh vốn ít lời nhiều

logo accACC
Đàm Như

Mở cửa hàng kinh doanh hải sản đông lạnh đã trở thành xu thế kinh doanh hiện nay khi mà nhu cầu tiêu thụ hải sản của mọi người ngày càng tăng cao. Tuy nhiên, làm sao để mở 1 cửa hàng kinh doanh hải sản đông lạnh lại là vấn đề không nhiều người thực sự am hiểu. Để giúp bạn mở cửa hàng kinh doanh hải sản đông lạnh một cách thuận lợi, chúng tôi xin chia sẻ kinh nghiệm kinh doanh hải sản đông lạnh trong bài viết dưới đây.

kinh doanh hai san dong lanh

Kinh doanh hải sản đông lạnh

1. Kinh nghiệm kinh doanh hải sản đông lạnh về vốn 

Khi mở cửa hàng kinh doanh hải sản đông lạnh thì bạn cần chuẩn bị vốn bao nhiêu vốn? Thực tế thì tùy theo quy mô, điều kiện kinh doanh của từng chủ kinh doanh mà mức vốn này sẽ khác nhau. Ví dụ nếu bạn cần mở đại lý hải sản với quy mô nhỏ thì mức vốn sẽ ít hơn so với khi mở cửa hàng với quy mô lớn. Hay nếu bạn không cần thuê cửa hàng, mặt bằng làm cửa hàng thì vốn cũng ít hơn khi phải tiến hành thuê cửa hàng. Do đó, rất khó để xác định một con số chính xác về vốn kinh doanh.

2. Kinh nghiệm kinh doanh hải sản đông lạnh về loại hình đăng ký kinh doanh

Theo quy định của pháp luật hiện hành, đối với cửa hàng kinh doanh hải sản đông lạnh có địa điểm kinh doanh cố định, phải đăng ký kinh doanh. Và tùy vào mục đích kinh doanh của chủ cửa hàng mà có thể lựa chọn các hình thức đăng ký kinh doanh khác nhau. Nếu chủ cửa hàng muốn mở một cửa hàng kinh doanh hải sản đông lạnh với thủ tục đăng ký kinh doanh đơn giản, có thể lựa chọn đăng ký theo hình thức hộ kinh doanh. Nếu chủ cửa hàng muốn mở một chuỗi cửa hàng kinh doanh hải sản đông lạnh với quy mô lớn, cơ cấu tổ chức chặt chẽ thì nên chọn các loại hình doanh nghiệp. Nhưng thông thường, mọi người chỉ chọn đăng ký kinh doanh với hình thức hộ kinh doanh cá thể.

3. Kinh nghiệm kinh doanh hải sản đông lạnh về tên cửa hàng

Pháp luật đã quy định về cách đặt tên cho tên cửa hàng kinh doanh hải sản đông lạnh như sau:

-Tên cửa hàng không được đặt giống hay trùng lặp với các cửa hàng đã đăng ký kinh doanh trước đó trong phạm vi cấp huyện.

-Tên cửa hàng phải có đủ cấu trúc bao gồm loại hình và tên riêng cửa hàng.

– Cấm sử dụng từ ngữ, ký hiệu thiếu văn hóa, không phù hợp thuần phong mỹ tục làm tên cửa hàng.

4. Kinh nghiệm kinh doanh hải sản đông lạnh về hồ sơ đăng ký kinh doanh

Khi mở cửa hàng kinh doanh hải sản đông lạnh, bạn cần tiến hành soạn thảo hồ sơ để xin giấy phép kinh doanh gồm:

– Hợp đồng thuê mặt bằng, thuê cửa hàng hoặc giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

– Giấy chứng minh thư nhân dân bản sao công chứng còn hiệu lực của chủ cửa hàng.

– Giấy đề nghị được cấp giấy phép đăng ký hộ kinh doanh cá thể với các thông tin như:

+ Thông tin của chủ cửa hàng như tên, giấy tờ pháp lý (chứng minh nhân dân, căn cước công dân, hộ chiếu), địa chỉ thường trú, địa chỉ liên lạc;

+ Tên cửa hàng;

+ Địa chỉ cửa hàng cụ thể, rõ ràng: Số nhà, ngách, hém, ngõ, đường phố/ tổ/ xóm/ ấp/ thôn, Xã/ Phường/ Thị trấn, Quận/ Huyện/ Thị xã/ Thành phố thuộc tỉnh; Tỉnh/ Thành phố;

+ Ngành nghề kinh doanh: Khi mở cửa hàng kinh doanh hải sản đông lạnh, bạn cần xác định ngành nghề phù hợp, để được cấp giấy phép kinh doanh theo quy định. Nếu bạn đăng ký sai ngành nghề, bạn sẽ không thể đi vào hoạt động theo đúng quy định;

+ Vốn kinh doanh;

5. Kinh nghiệm kinh doanh hải sản đông lạnh về thủ tục đăng ký kinh doanh

Sau khi hoàn tất hồ sơ, bạn mang hồ sơ nộp lên Ủy ban nhân dân cấp huyện, nơi cửa hàng đặt địa chỉ kinh doanh.

Nếu hồ sơ hợp lệ, bạn sẽ được cấp giấy phép kinh doanh trong khoảng 5 ngày. Nếu hồ sơ không hợp lệ, cơ quan quản lý sẽ thông báo lý do cụ thể cho bạn.

Trên đây là toàn bộ kinh nghiệm của chúng tôi về kinh doanh hải sản đông lạnh. Nếu các bạn có bất cứ thắc mắc nào trong quá trình mở cửa hàng kinh doanh hải sản đông lạnh các bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi. Với đội ngũ luật sư và chuyên viên chuyên nghiệp, nhiều kinh nghiệm chúng tôi cam kết cung cấp dịch vụ mở cửa hàng kinh doanh hải sản đông lạnh chất lượng, nhanh chóng.

Rate this post
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on email

Bài viết liên quan

Liên Hệ Với Chúng Tôi

Vui lòng để lại thông tin liên hệ, ACC sẽ gọi lại ngay cho bạn

Viết một bình luận