Quy định khoản 2 tội đánh bạc công nghệ cao

khoản 2 tội đánh bạc công nghệ cao

khoản 2 tội đánh bạc công nghệ cao

 

1. Tổ chức đánh bạc công nghệ cao là gì? 

 Tổ chức trò chơi may rủi sử dụng công nghệ cao là hành vi  lôi kéo, lôi kéo, tập hợp người khác tham gia trò chơi may rủi thông qua việc sử dụng mạng Internet; Internet; mạng viễn thông; và các phương tiện chơi điện tử khác. 

 2. Tội tổ chức đánh bạc sử dụng công nghệ cao 

 Theo quy định tại điểm c khoản 2 điều 321 BLHS 2015 sửa đổi bổ sung năm 2017  tội tổ chức đánh bạc bằng công nghệ cao được  giải thích như sau: 

 

 Đối tượng tội phạm đánh bạc công nghệ cao phá hoại trật tự, an toàn công cộng; an ninh xã hội. Thông qua việc sử dụng Internet và mạng máy tính; mạng viễn thông, phương tiện điện tử để phạm tội. 

 Chủ thể của tội đánh bạc trực tuyến là bất kỳ ai  đáp ứng các tiêu chí; là  người có  năng lực trách nhiệm hình sự theo quy định của BLHS; và đạt độ tuổi hợp pháp từ đủ 16 tuổi trở lên.  Mặt khách quan của tội phạm này là có người  sử dụng mạng Internet; mạng máy tính, mạng viễn thông hoặc phương tiện đánh bạc điện tử dưới mọi hình thức; trực tuyến và mất tiền mặt hoặc hiện vật. Và tôn trọng số tiền tối thiểu hoặc tối đa theo yêu cầu của pháp luật.  Mặt chủ quan của tội phạm đánh bạc công nghệ cao là đối tượng biết rõ hành vi của mình; là trái pháp luật. Nhận thức rõ  hành vi của mình gây nguy hiểm cho xã hội; gây  thiệt hại cho cộng đồng nhưng vẫn cố ý muốn làm vì lợi ích của mình. Người phạm tội này với lỗi cố ý trực tiếp. 

  3. Tội tổ chức đánh bạc bằng công nghệ cao bị xử phạt như thế nào?

 Điều này khác với tội tổ chức game thông thường, nhẹ có thể bị xử phạt  hành chính, nặng thì phải chịu trách nhiệm hình sự. Tuy nhiên, tổ chức đánh bạc công nghệ cao sẽ phải chịu trách nhiệm hình sự rất nặng nếu không bị xử phạt  hành chính.  

 Theo quy định của BLHS tại Điều 321  có quy định như sau: 

 

Điểm c khoản 2 điều 321 quy định về các tình tiết tăng nặng đối với hành vi đánh bạc như sau: 

 

 Sử dụng mạng Internet, mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử để phạm tội; 

 Như vậy, theo quy định của Bộ luật Hình sự năm 2015 sửa đổi, bổ sung năm 2017 thì chỉ quy định về tội đánh bạc tại điều 321 và  tình tiết sử dụng mạng Internet, mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử. Người ta có thể  định nghĩa tội phạm là  đánh bạc công nghệ cao. 

  Tình tiết sử dụng mạng Internet, mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử để phạm tội là một trong những tình tiết định khung tăng nặng của tội tổ chức đánh bạc  quy định tại điểm c khoản 2 điều 321 của Bộ luật . được sửa đổi, bổ sung năm 2017. Như vậy, người phạm tội  sẽ bị phạt tù từ 3 năm đến 7 năm. 

 Hơn nữa, theo quy định tại khoản 3 Điều 321  quy định  hình  phạt bổ sung; đối với tội đánh bạc như sau: người phạm tội; còn có thể bị phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 50.000.000 đồng.

Nội dung bài viết:

    Hãy để lại thông tin để được tư vấn

    comment-blank-solid Bình luận

    084.696.7979 19003330 Báo giá Chat Zalo