messenger whatsapp viber zalo phone mail

Khám sức khỏe theo thông tư 14 ở đâu TPHCM? – Luật ACC

Việc khám sức khỏe quy định tại Văn bản số 14 là một trong những quy định bắt buộc được Bộ Y tế ban hành. Đây là quy tắc chung áp dụng cho nhiều đối tượng khác nhau. Đồng thời, quy chế quy định rõ trách nhiệm và quyền lợi của các nhân sự có liên quan. Vậy cụ thể Thông tư 14 là gì? Khám sức khỏe chuẩn thông tư 14 ở đâu? Bạn có thể tự tìm hiểu ngay bây giờ.

1. Tìm hiểu tổng quan về khám sức khỏe theo thông tư 14

Trên thực tế thông tư 14 được bộ trưởng Bộ Y tế ban hành vào 06/5/2013. Theo thông tư, hàng năm đối tượng có trách nhiệm thực hiện phải khám định kỳ. Trong đó mọi người phải tuân thủ đúng thủ tục, nội dung khám được thiết lập trong thông tư.

1.1. Nội dung khám sức khỏe theo thông tư 14

Thông tư số 14 quy định nội dung khám sức khỏe gồm 2 nội dung chính. Đó là khám sức khỏe định kỳ và khám tuyển dụng để đi học và đi làm. Nội dung đầu tiên là khám lâm sàng. Nội dung thứ hai là cận lâm sàng.
Trong đợt kiểm tra định kỳ 6 tháng một lần (có ghi trong thông báo) người ta phải kiểm tra 2 bản kê đầy đủ. Các loại chính như sau:

Khám lâm sàng 

Đây là hình thức khám tổng quan cơ thể. Mọi người bắt buộc phải khám từ trong ra ngoài để nhận diện sức khỏe. Công đoạn khám chủ yếu bao gồm các nội dung như:

 • Khám nội.

 • Khám ngoại.

 • Khám da liễu.

 • Khám tai mũi họng.

 • Khám răng hàm mặt.

 • Khám mắt: Bao gồm đo thị lực, cận thị, loạn thị,…

 • Khám phụ khoa (đối với nữ).

Khám cận lâm sàng

Sau khi khám tổng quan đối tượng khám sức khỏe cần thực hiện các xét nghiệm liên quan. Đây là cơ sở hoàn hảo nhất để xác định những dấu hiệu biến đổi của cơ thể. Các thăm dò cận lâm sàng định kỳ nên kiểm tra là:

 • Xét nghiệm máu: Trong xét nghiệm này, nhóm máu ABO, Rh được kiểm tra. Hoặc phát hiện nhóm máu Rh, tỷ lệ huyết sắc tố, số lượng tế bào máu.
 • Phát hiện viêm gan: viêm gan A, B, C, E, v.v.
 • Xét nghiệm HIV.
 • Thử thuốc.
 • Xét nghiệm phân tìm ký sinh trùng.
 • Phân tích nước tiểu.
 • Kiểm tra chức năng thận và gan.
 • Kiểm tra lipid máu.
 • Lấy điện tâm đồ.
 • Siêu âm tim màu và siêu âm màu bụng được thực hiện.
 • X-quang phổi,…

Khám sức khỏe tuyển dụng để đi làm hoặc đi học: Theo thông tư 14, ngoài khám lâm sàng các chuyên khoa như khám sức khỏe định kỳ còn bắt buộc xét nghiệm máu, nước tiểu và thăm dò các cận lâm sàng khác.

1.2. Đối tượng khám sức khỏe theo thông tư 14 quy định

Khám sức khỏe thông tư 14 được quy định sẵn cho từng đối tượng. Trong điều 1 của thông tư các đối tượng sau sẽ có trách nhiệm khám sức khỏe định kỳ:

 1. Người Việt Nam, người nước ngoài đang sống, làm việc tại Việt Nam khám sức khỏe đi tuyển dụng, khám sức khỏe định kỳ, khám sức khỏe khi vào học tại các trường đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp, trường dạy nghề và các đối tượng khác.

 2. Khám sức khỏe cho người lao động Việt Nam khi đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng.

1.3. Thông tư này không áp dụng đối với các trường hợp sau đây 

 1. Khám bệnh ngoại trú, nội trú trong cách có sở KBCB;

 2. Khám giám định y khoa, khám giám định pháp y, khám giám định pháp y tâm thần;

 3. Khám để cấp giấy chứng thương;

 4. Khám bệnh nghề nghiệp;

 5. Khám khi tuyển vào lực lượng vũ trang và khám sức khỏe trong lực lượng vũ trang.

1.4. Cơ sở thực hiện

Việc khám sức khỏe chỉ được thực hienj tại cơ sở KBCB đã được cấp giấy phép hoạt động theo quy định của Luật KBCB và có đủ điều kiện theo quy định tại Thông tư này.

1.5. Hồ sơ cần chuẩn bị 

Để tham gia khám sức khỏe theo thông tư 14 thì mỗi đối tượng khám phải chuẩn bị hồ sơ. Theo đó tùy theo từng hợp đối tượng khám cụ thể mà những giấy tờ cần có sẽ khác nhau.

Khám sức khỏe theo thông tư 14 cần chuẩn bị hồ sơ đầy đủ

– Đối tượng khám sức khỏe từ đủ 18 tuổi trở lên

Đối tượng này hồ sơ khám sức khỏe cần có là giấy khám sức khỏe. Mẫu giấy phải đúng chuẩn quy định tại phụ lục 1 thông tư. Đặc biệt có dán ảnh chân dung cỡ 04cm x 06cm, đi kèm trên giấy không được chỉnh sửa phần mềm. Đồng thời ảnh phải mới chụp trên phông nền trắng. Nếu ảnh cũ thì thời gian tối đa cũng không quá 6 tháng.

– Đối tượng khám sức khỏe chưa đủ 18 tuổi

Người tham gia khám sức khỏe chưa đủ 18 tuổi cũng cần chuẩn bị hồ sơ. Theo đó hồ sơ cũng chỉ bao gồm mẫu giấy khám sức khỏe giống đối tượng trên. Tuy nhiên nội dung mẫu giấy lại nằm trong phụ lục 2 của thông tư.

Đặc biệt quy định ảnh dán cũng không có khác biệt so với đối tượng đủ 18 tuổi trở lên, có dán ảnh chân dung cỡ 04cm x 06cm.

– Đối tượng khám sức khỏe không đảm bảo năng lực hành vi dân sự

Đối tượng những đối tượng này thì khi khám sức khỏe theo thông tư cũng cần có mẫu giấy khám. Song đi kèm với đó là văn bản đồng ý của người giám hộ. Đó có thể là cha, mẹ, anh chị,… theo quy định giám hộ hợp pháp.

Đối tượng khám sức khỏe định kỳ

Đối với trường hợp khám định kỳ theo thông tư thì hồ sơ có sự khác biệt. Theo đó đối tượng tham gia khám sẽ cần phải chuẩn bị các giấy tờ như là:

 • Sổ khám sức khỏe. Đây là sổ theo mẫu chuẩn tại phụ lục 3 thông tư

 • Giấy giới thiệu khám sức khỏe

2. Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC – Địa điểm “vàng” cho bạn khám sức khỏe

Việc khám sức khỏe quy định tại Văn bản số 14 quả thực là vô cùng quan trọng đối với đối tượng bị giám sát. Đây được cho là điều cơ bản giúp con người bảo vệ cơ thể tối đa. Tuy nhiên, đối với việc khám sức khỏe thực hiện theo Văn bản số 14 thì cần dựa vào những khía cạnh nào để đảm bảo đúng tiêu chuẩn?
Khám sức khỏe số 14 ở đâu?
Để tiết kiệm thời gian giám định, bạn có thể đến Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC. Đơn vị đã có hơn 24 năm kinh nghiệm hoạt động và được đa số người dùng bình chọn. Đây cũng là trung tâm kiểm định đạt tiêu chuẩn ISO 15189:2012.
Có thể nói, lựa chọn Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC là quyết định “sáng suốt” nhất. Bởi bệnh viện mang đến nhiều ưu điểm toàn diện, đáp ứng nhu cầu của mọi người. Đồng thời, có thể cải thiện căn bản một số hạn chế trong kỳ thi hiện nay. Đặc biệt, khi đã tin tưởng và lựa chọn Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC, “thân chủ” sẽ được hưởng tất cả những quyền lợi vượt trội sau:
 • Được thăm khám bởi đội ngũ  bác sĩ, chuyên gia, đầu ngành.

 • Mọi quá trình thăm khám được hỗ trợ bởi cơ sở vật chất hiện đại. Các trang thiết bị y tế đầy đủ đảm bảo tiêu chuẩn đề ra.

 • Quy trình thăm khám nhanh chóng.

 • Bệnh viện sở hữu nhiều gói khám linh hoạt đáp ứng nhu cầu của mọi người.

 • Mọi thủ tục thăm khám, kiểm tra theo Thông tư 14 đều được áp dụng đúng chuẩn.

 • “Khách hàng” có thể lấy mẫu xét nghiệm theo lịch từ Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC nếu muốn hoặc lựa chọn dịch vụ xét nghiệm tại nhà tiện lợi.

 • Chi phí thăm khám hợp lý phù hợp tài chính mỗi người. Bệnh viện có chính sách bảo lãnh viện phí theo các đơn vị bảo hiểm. Nhờ vậy mà chi phí khám, điều trị bệnh cho bệnh nhân được giảm thiểu.

Đánh giá post
✅ Dịch vụ thành lập công ty ⭕ ACC cung cấp dịch vụ thành lập công ty/ thành lập doanh nghiệp trọn vẹn chuyên nghiệp đến quý khách hàng toàn quốc
✅ Đăng ký giấy phép kinh doanh ⭐ Thủ tục bắt buộc phải thực hiện để cá nhân, tổ chức được phép tiến hành hoạt động kinh doanh của mình
✅ Dịch vụ ly hôn ⭕ Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn ly hôn, chúng tôi tin tưởng rằng có thể hỗ trợ và giúp đỡ bạn
✅ Dịch vụ kế toán ⭐ Với trình độ chuyên môn rất cao về kế toán và thuế sẽ đảm bảo thực hiện báo cáo đúng quy định pháp luật
✅ Dịch vụ kiểm toán ⭕ Đảm bảo cung cấp chất lượng dịch vụ tốt và đưa ra những giải pháp cho doanh nghiệp để tối ưu hoạt động sản xuất kinh doanh hay các hoạt động khác
✅ Dịch vụ làm hộ chiếu ⭕ Giúp bạn rút ngắn thời gian nhận hộ chiếu, hỗ trợ khách hàng các dịch vụ liên quan và cam kết bảo mật thông tin
NHẬN BÁO GIÁ

Liên Hệ Với Chúng Tôi

Vui lòng để lại thông tin, ACC sẽ gọi lại ngay
Tu Van Vien 2


  Bài viết liên quan:

  Dịch vụ làm giấy phép an toàn thực phẩm vsattp trọn gói 2023

  ACC – dịch vụ pháp lý doanh nghiệp chuyên nghiệp với nhiều năm kinh nghiệm. Dịch vụ làm thủ tục cấp giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm cho những cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm là dịch vụ mà ACC rất chuyên nghiệp và xử lý rất nhiều hồ sơ, loại hình…

  Lượt xem: 2.688

  Văn phòng ảo là gì? Dịch vụ cho thuê văn phòng ảo Chuyên nghiệp, Trọn gói [Mới 2023]

  Mô hình dịch vụ cho thuê văn phòng ảo phát triển mạnh mẽ trong mảng cho thuê văn phòng. Hiện nay, văn phòng ảo được các doanh nghiệp nhỏ, doanh nghiệp startups, cũng như các chi nhánh, văn phòng đại diện khá ưa chuộng. Đây được xem là vị cứu tinh của họ trong vấn…

  Lượt xem: 2.889

  Dịch vụ ly hôn nhanh trọn gói giải quyết ngay chỉ từ 1 ngày

  Bạn đang tìm kiếm Dịch vụ ly hôn thuận tình nhanh? Dịch vụ ly hôn đơn phương nhanh? Bạn đang thắc mắc về vấn đề ly hôn và gặp khó khăn trong việc làm thủ tục ly hôn? Bạn có thể chọn Dịch vụ ly hôn của Công ty Luật ACC. Với nhiều năm kinh…

  Lượt xem: 1.546

  Dịch vụ kế toán thuế trọn gói, chuyên nghiệp toàn quốc 2023

  Dịch vụ kế toán trọn gói là một dịch vụ hỗ trợ cho doanh nghiệp thực hiện đúng quy định của pháp luật về kế toán, thuế, doanh nghiệp. Kế toán đối với hoạt động doanh nghiệp thì nó chiếm vai trò quan trọng. Về mặt pháp lý là công việc bắt buộc về thủ…

  Lượt xem: 1.580

  Dịch vụ kiểm toán trọn gói, chuyên nghiệp (Cập nhật 2023)

  Vai trò của kiểm toán ngày càng phổ biến do quá trình toàn cầu hóa được đẩy mạnh, nhất là thị trường chứng khoán. Sự phát triển của lực lượng các nhà đầu tư quốc tế đã làm tăng nhu cầu đảm bảo độ tin cậy của báo cáo tài chính. Bên cạnh đó, tình trạng…

  Lượt xem: 2.126

  Thủ tục đăng ký giấy phép kinh doanh theo quy định mới 2023

  Đăng ký giấy phép kinh doanh là thủ tục bắt buộc phải thực hiện để cá nhân, tổ chức được phép tiến hành hoạt động kinh doanh của mình. Bài viết này sẽ giúp bạn có thêm thông tin về quy trình, cách thức, thủ tục để đăng ký kinh doanh; hoàn thành thủ tục ban đầu để có thể tiến…

  Lượt xem: 2.766

  Phản hồi (0)

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *