Hướng dẫn gia hạn visa tại Đài Loan

1. Gia hạn visa Đài Loan là gì?

Gia hạn visa Đài Loan là một trong những điều cần lưu ý khi  lưu trú tại quốc gia này. Đặc biệt, những người đang sinh sống, làm việc và học tập có ý định tiếp tục ở lại đây.

Vậy  thủ tục  gia hạn visa Đài Loan cần những gì? Bài viết hôm nay ACC sẽ chia sẻ đến các bạn những mẹo hay. 

 2. Điều Kiện Gia Hạn Visa Đài Loan 

 Hiện  chính phủ Đài Loan đang có chính sách gia hạn visa Đài Loan cho những đối tượng có nhu cầu ở lại lâu hơn như: Học tập, lao động, công tác, thăm thân,… Do đó, khách hàng sẽ có nhu cầu làm thủ tục gia hạn trước khi visa hết hạn. Ngoài ra, một số  người nước ngoài đang ở Đài Loan mà quê hương bị ảnh hưởng bởi  rủi ro: thiên tai, thảm họa, dịch bệnh… có thể được xem xét gia hạn  thời gian để tiếp tục ở lại Đài Loan. 

 Điều kiện gia hạn visa Đài Loan sẽ được áp dụng khác nhau đối với từng loại visa mà đương đơn đã xin trước đó. Người có thị thực nhập cảnh một lần chỉ được phép vào Đài Loan một lần, điều đó có nghĩa là bạn phải xin thị thực Đài Loan mới nếu muốn quay  lại đây. Mặt khác, loại thị thực cho phép nhập cảnh nhiều lần sẽ cho phép bạn gia hạn thêm mà không cần phải xin lại thị thực. 

 Gia hạn visa  Đài Loan đi công tác 

 Thủ tục gia hạn Visa Đài Loan 

 So với thủ tục xin visa thì thủ tục gia hạn visa Đài Loan cũng cần chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ cần thiết. Bạn có thể tham khảo dưới đây: 

 

 Giấy tờ chứng minh nhân thân: Sơ yếu lý lịch, ảnh chân dung cá nhân, chứng minh nhân dân, giấy đăng ký kết hôn, giấy khai sinh, v.v. 

 Hộ chiếu gốc hợp lệ 

 Gia hạn Visa Đài Loan 

 Chứng minh tài chính cá nhân: số dư tài khoản, sao kê giao dịch gần nhất, chứng từ sang tên, sổ tiết kiệm (từ 100 triệu  trở lên) 

 Bằng chứng về công việc đang làm: hợp đồng lao động, tiền lương, giấy  nghỉ phép,... 

 Chứng minh lịch trình chi tiết: kế hoạch du lịch với thời gian, địa điểm cụ thể, vé máy bay khứ hồi, vé đặt phòng khách sạn. Bạn phải dịch các giấy tờ sang tiếng Anh và sắp xếp  hợp lý để quá trình gia hạn visa đạt hiệu quả như mong đợi. 

 Lên kế hoạch gia hạn visa Đài Loan 

 Trước khi tiến hành thủ tục xin gia hạn visa Đài Loan, bạn phải chủ động đặt lịch gia hạn trên hệ thống  cơ quan liên quan để xét duyệt hồ sơ của bạn tại Đài Loan. Sau khi đến thời gian hẹn nhận, từng cá nhân yêu cầu chủ sở hữu đóng phí gia hạn cùng các thủ tục phải nộp.  

 

 Nếu không đặt lịch hẹn trước sẽ không thể  xin gia hạn visa 

 Gia hạn visa Đài Loan ở đâu?  Đương đơn lưu ý  nộp hồ sơ xin gia hạn visa Đài Loan ở 2 nơi sau dựa trên địa bàn: 

 

 Văn phòng Kinh tế Văn hóa Đài Bắc Hà Nội: Tầng 20A, tòa nhà PVI, số 1  Phạm Văn Bạch, P. Cầu Giấy 

 Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại TP.HCM: Số 336  Nguyễn Tri Phương, Quận 10 

 Cả hai trụ sở đều có thời hạn nhận hồ sơ từ 8h30 đến 12h, thời hạn trả kết quả bắt đầu từ 13h30 đến 17h. Thời gian này áp dụng từ thứ Hai đến thứ Sáu hàng tuần (không tính các ngày nghỉ lễ).  

 Gia hạn visa Đài Loan mất bao lâu?  Sau khi nộp hồ sơ, bạn đợi khoảng 7-10 ngày để xét duyệt và gia hạn visa Đài Loan. Bạn nên chuẩn bị kỹ lưỡng ngay từ đầu để quá trình này không kéo dài ảnh hưởng đến kết quả cuối cùng.

Nội dung bài viết:

  Đánh giá bài viết: (542 lượt)

  Để lại thông tin để được tư vấn

  Họ và tên không được để trống

  Số điện thoại không được để trống

  Số điện thoại không đúng định dạng

  Email không được để trống

  Vấn đề cần tư vấn không được để trống

  Bài viết liên quan

  Phản hồi (0)

  Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!

  084.696.7979 19003330 Chat Ngay Báo Giá Chat Zalo