Hướng dẫn gia hạn visa Đài Loan

1. Có những loại visa đi Đài Loan nào và thời hạn bao lâu? 

Để trả lời cho câu hỏi xin gia hạn visa Đài Loan được không? Đầu tiên bạn cần biết thời hạn của từng loại visa Đài Loan. Dưới đây là 3 nhóm thị thực phổ biến: 

 

 ✔️ Visa thăm thân (visa du lịch, visa thăm thân, visa công tác ngắn hạn) hay còn gọi là visa thông thường. Nhóm thị thực này có giá trị 90 ngày kể từ ngày  cấp thị thực và thời gian lưu trú tối đa cho mỗi lần nhập cảnh là 14 ngày. Tùy  từng trường hợp mà bạn có thể xin visa Đài Loan online. 

  ✔️ Visa định cư (visa lập nghiệp, visa du học, visa lao động dài hạn...), nhóm visa này có giá trị trên 6 tháng. Sau khi nhập cảnh Đài Loan 15 ngày, bạn phải đến Cục xuất nhập cảnh và xuất nhập cảnh - Bộ Nội vụ tại Đài Loan để xin Giấy phép cư trú cho người nước ngoài (ARC). Thời gian lưu trú dựa trên ngày  in trên thẻ. 

  ✔️ Work visa: (visa làm việc, công tác ngắn hạn,...), nhóm này  tối đa 180 (thời gian lưu trú tối đa tùy theo yêu cầu của từng đương đơn). Visa nhập cảnh Đài Loan  1 lần 

 

 Ngoài ra, hiện đang có visa Đài Loan hoặc thẻ cư trú  do lãnh sự quán Đài Loan cấp có giá trị 10 năm và thời gian lưu trú tối đa 30 ngày/lần nhập cảnh. Tuy nhiên, trường hợp này không áp dụng đối với visa ký hiệu FL (visa lao động) và visa ký hiệu X (các loại visa khác) hoặc thẻ lưu trú của công dân Việt Nam làm việc tại Đài Loan. Theo đó, với visa  10 năm, bạn có thể đến Đài Loan nhiều lần trong  10 năm với điều kiện 3 tháng bạn gia hạn visa 1 lần.  

 Như vậy, theo quy định,  trường hợp xin visa nhập cảnh một lần, bạn chỉ được  nhập cảnh hợp pháp vào Đài Loan một lần. Ngay cả sau khi thị thực vẫn còn hiệu lực, nó không còn có thể được sử dụng. Điều này có nghĩa là nếu bạn muốn tiếp tục nhập cảnh vào Đài Loan, bạn phải xin visa mới. 

  Trường hợp đương đơn có visa thông thường (visa du lịch, visa công tác, thăm thân) nếu xin thì chọn loại visa nhập cảnh nhiều lần. 7 ngày trước khi visa của bạn hết hạn, bạn có thể  gia hạn visa Đài Loan trực tuyến. 

Như đã nói ở trên, những bạn xin visa Đài Loan  nhiều lần, 7 ngày trước khi visa hết hạn, bạn có thể tiến hành gia hạn bằng cách xin visa Đài Loan online. 

 Đối với trường hợp xin visa  một lần, muốn quay lại Đài Loan thì phải chuẩn bị hồ sơ để xin cấp visa mới. Tùy theo mục đích nhập cảnh, Vietnam Booking sẽ hướng dẫn bạn cách gia hạn visa Đài Loan trực tiếp tại Đại sứ quán.

 2. Hướng dẫn gia hạn visa Đài Loan 

STT

Hồ sơ làm visa đi Đài Loan

1

Giấy tờ cá nhân:

 • Mẫu đơn xin visa Đài Loan (khai thông tin đầy đủ, ký tên và dán ảnh).
 • 2 ảnh 4x6, nền trắng, chụp không quá 3 tháng.
 • Hộ chiếu (bản chính và bản sao) còn hiệu lực trên 6 tháng tính từ ngày nhập cảnh Đài Loan.
 • Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân (kết hôn, ly hôn) có xác nhận của chính quyền địa phương.
 • Bản sao công chứng sơ yếu lí lịch, hộ khẩu, CMND/thẻ căn cước photo cả 2 mặt.

2

Chứng minh nghề nghiệp:

 • Nếu là chủ doanh nghiệp: Giấy chứng nhận đăng kí kinh doanh và báo cáo thanh toán thuế trong 3 tháng gần nhất.
 • Nếu là nhân viên đang làm việc tại cơ quan/công ty: Sao kê giao dịch ngân hàng trong 3 tháng gần nhất, bảng lương 3 tháng, hợp đồng lao động (hoặc bảo hiểm Y tế) và giấy nghỉ phép đến Đài Loan có xác nhận của thủ trưởng cơ quan.
 • Trẻ em dưới 18 tuổi: Bắt buộc phải có thư ủy quyền, thông tin của người bảo lãnh.

4

Chứng minh tài chính:

 • Sao kê sổ tiết kiệm gửi tối thiểu 3 tháng với số dư tài khoản ít nhất 100 triệu đồng.
 • Hoặc bổ sung giấy tờ chứng minh các tài sản tương đương như ô tô (nếu có), bất động sản,…

5

Lịch trình chuyến đi:

 • Lịch trình đi Đài Loan rõ ràng, chi tiết.
 • Vé máy bay khứ hồi, xác nhận đặt phòng khách sạn tại Đài Loan hoặc giấy tờ của người bảo lãnh cư trú (trường hợp lưu trú tại nhà người thân/bạn bè/đối tác ở Đài Loan).

*Ghi chú:

➢ Hồ sơ xin visa Đài Loan nên được dịch sang song ngữ Anh – Việt hoặc dịch sang tiếng Anh để tăng tỷ lệ đậu visa.
➢ Thí sinh có hộ khẩu quê quán từ phía Bắc Huế nộp hồ sơ về văn phòng KT-VH Đài Bắc tại Hà Nội: Tầng 20A, tòa nhà PVI, số 1 Phạm Văn Bạch, quận Cầu Giấy.
➢ Người có hộ khẩu từ Đà Nẵng trở vào Nam nộp hồ sơ tại Văn phòng Kinh tế Văn hóa Đài Bắc tại TP.HCM: 336 Nguyễn Tri Phương, Q.10, TP.HCM.
➢ Thời gian làm việc của cơ quan đại diện ngoại giao tại Đài Loan: từ thứ Hai đến thứ Sáu hàng tuần (trừ các ngày Lễ, Tết). Tiếp nhận hồ sơ: Từ 8h30 đến 12h; Trả kết quả: Từ 13h30 đến 17h.

➢ Đại sứ quán Đài Loan chỉ chấp nhận lệ phí thị thực bằng đô la Mỹ (USD). Để việc xin visa diễn ra suôn sẻ, đương đơn nên đổi tiền Việt Nam sang USD và mang theo khi đến nộp hồ sơ tại văn phòng Đài Bắc. 

 

3. Gia hạn visa Đài Loan đến địa chỉ nào?


Nếu đủ điều kiện gia hạn visa Đài Loan bằng cách xin e-visa, bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian và công sức. Và tất nhiên, nếu bạn không có tên trong danh sách này thì cũng nên chuẩn bị hồ sơ xin visa Đài Loan như bình thường. Thực tế không phải ai cũng biết cách xin visa Đài Loan hay cách xin visa Đài Loan online. Dù bạn làm gì, để chắc chắn có được tấm vé nhập cảnh Đài Loan, tốt nhất bạn nên tìm đến một dịch vụ làm visa uy tín.

 

 

Nội dung bài viết:

  Đánh giá bài viết: (763 lượt)

  Để lại thông tin để được tư vấn

  Họ và tên không được để trống

  Số điện thoại không được để trống

  Số điện thoại không đúng định dạng

  Email không được để trống

  Vấn đề cần tư vấn không được để trống

  Bài viết liên quan

  Phản hồi (0)

  Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!

  084.696.7979 19003330 Chat Ngay Báo Giá Chat Zalo