Hướng dẫn chi tiết gia hạn visa 1 tháng cho người nước ngoài

1. Cơ sở pháp lý: 

 Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, lưu trú của người nước ngoài tại Việt Nam (Luật số 47/2014/QH13 ngày 16 tháng 6 năm 2014). 

 Thông tư số 04/2015/TT-BCA ngày 05/01/2015 của Bộ Công an quy định về mẫu giấy tờ liên quan đến việc nhập cảnh, xuất cảnh, lưu trú của người nước ngoài tại Việt Nam. 

2. Gia hạn visa một tháng là gì?

Gia hạn visa là việc người nước ngoài đã có visa Việt Nam hiện đang cư trú tại Việt Nam. có nhu cầu  tiếp tục ở lại Việt Nam để du lịch hoặc tham quan. bố mẹ và đang làm việc, khi  hết hạn thị thực phải làm thủ tục  gia hạn thị thực. 

 Gia hạn thị thực là việc gia hạn thị thực cũ, theo thời hạn hiệu lực của thị thực tại Việt Nam ghi trên thị thực cũ. Việc gia hạn visa có thời hạn từ 1 tháng đến 3 tháng và có thể gia hạn  nhiều lần.  

 Người nước ngoài vào Việt Nam khi có nhu cầu tiếp tục ở lại Việt Nam  có thể làm thủ tục gia hạn thị thực. Để được gia hạn thị thực theo quy định, người nước ngoài phải thông qua cơ quan, tổ chức, cá nhân mời, bảo lãnh để làm thủ tục với cơ quan quản lý xuất nhập cảnh. Cơ quan, tổ chức, cá nhân mời, bảo lãnh người nước ngoài phải có văn bản đề nghị kèm theo hộ chiếu của khách đến cục quản lý xuất nhập cảnh hoặc cục quản lý xuất nhập cảnh. 

3. Yêu cầu và điều kiện gia hạn visa. 

– Hộ chiếu  gốc còn  hạn ít nhất 6 tháng và có thị thực hợp lệ. 

 – Cơ quan, tổ chức đề nghị cấp, bổ sung, sửa đổi thị thực, gia hạn tạm trú của người nước ngoài, người Việt Nam mang hộ chiếu nước ngoài, có giấy tờ chứng minh tư cách pháp nhân với Cục Quản lý xuất nhập cảnh - Bộ Công an. phù hợp với quy định của Luật số 47/2014/QH13 ngày 16 tháng 6 năm 2014. 

 – Người nước ngoài, người Việt Nam mang hộ chiếu nước ngoài có hộ chiếu còn hiệu lực, thị thực (trừ trường hợp được miễn thị thực), giấy xác nhận tạm trú do cơ quan cấp. do cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam cấp, hiện đang cư trú tại Việt Nam và không thuộc đối tượng. “chưa được nhập cảnh Việt Nam” hoặc chưa đủ điều kiện “tạm  xuất cảnh Việt Nam”. 

 

 – Công dân Việt Nam xin gia hạn tạm trú cho người nước ngoài hoặc người Việt Nam. Người mang hộ chiếu nước ngoài phải là công chức. quan hệ cha, mẹ, vợ, chồng, con với người nước ngoài, người Việt Nam mang hộ chiếu nước ngoài (xuất trình giấy tờ chứng minh quan hệ). 

4. Thủ tục gia hạn visa 1 tháng cho người nước ngoài. 

4.1. Chuẩn bị hồ sơ. 

– Đơn xin gia hạn visa, gia hạn tạm trú tại Việt Nam. Mẫu đơn NA5. 

– Hộ chiếu  gốc của người nước ngoài còn thời hạn hiệu lực theo quy định. 

  4.2. Nộp hồ sơ được nộp tại Cục quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam.  

 4.3. Nhận kết quả 

 Sau 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, Cục Quản lý xuất nhập cảnh sẽ trả kết quả cho khách hàng.  

Dịch vụ gia hạn visa tại Tư vấn ACC.  Tư vấn  các quy định của pháp luật Việt Nam về cấp thị thực xuất nhập cảnh và tạm trú cho người nước ngoài.  Tư vấn  thủ tục gia hạn visa cho người nước ngoài. Tư vấn và hỗ trợ khách hàng chuẩn bị hồ sơ để làm thủ tục gia hạn thị thực Việt Nam. Đại diện làm thủ tục gia hạn visa cho người nước ngoài. Giải thích các vấn đề  liên quan đến thủ tục gia hạn visa cho người nước ngoài. theo yêu cầu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền tại Việt Nam. Mọi thắc mắc  cần tư vấn vui lòng liên hệ  Hotline  để được giải đáp và hỗ trợ. 

5. Liên hệ 

 Để biết thêm thông tin chi tiết về gia hạn visa 1 tháng cho người nước ngoài và các vấn đề liên quan khác như giấy phép lao động, visa, thẻ tạm trú.

Nội dung bài viết:

  Đánh giá bài viết: (665 lượt)

  Để lại thông tin để được tư vấn

  Họ và tên không được để trống

  Số điện thoại không được để trống

  Số điện thoại không đúng định dạng

  Email không được để trống

  Vấn đề cần tư vấn không được để trống

  Bài viết liên quan

  Phản hồi (0)

  Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!

  084.696.7979 19003330 Chat Ngay Báo Giá Chat Zalo