Quy trình soạn thảo Hợp đồng kinh tế theo quy định của pháp luật 2021

hợp đồng kinh tế theo quy định pháp luật
hợp đồng kinh tế theo quy định pháp luật

Hiện nay đa số các công ty của Việt Nam chưa quan tâm lắm đến vấn đề soạn thảo hợp đồng, toàn dùng những hợp đồng sơ xài, khó hiểu cho có khi ký kết hợp đồng thậm chí nhiều doanh nghiệp còn sử dụng hợp đồng lạc hậu hơn so với quy định của pháp luật hiện hành và đem lại hậu quả khôn lường khi xảy ra tranh chấp khó xử lý. Tình trạng này thực tế xảy ra nhiều hiện nay bởi vì nhiều doanh nghiệp còn nhỏ lẻ, thiếu hiểu biết kiến thức pháp luật và không chú ý đến vấn đề soạn thảo hợp đồng.

Theo quy định mới nhất của Luật hợp đồng hiện nay, hình thức soạn thảo hợp đồng kinh tế phải đầy đủ bố cục theo quy định của pháp luật hiện hành thì mới có giá trị pháp lý. Khi xảy ra tranh chấp các bên trong hợp đồng kinh tế thì hợp đồng là cơ sở để giải quyết tranh chấp của các bên. ACC là đơn vị chuyên nghiệp cung cấp dịch vụ soạn thảo hợp đồng kinh tế cho các cá nhân và tổ chức có nhu cầu trên cả nước. Vì thế khách hàng lựa chọn ACC sẽ được cung cấp đầy đủ các vấn đề pháp lý từ đội ngũ chuyên viên tư vấn với nhiều năm kinh nghiệm pháp lý.

1.Thế nào là hơp đồng kinh tế?

Hợp đồng kinh tế là sự thỏa thuận bằng văn bản, tài liệu giao dịch giữa các bên ký kết về việc thực hiện công việc sản xuất, trao đổi hàng hóa, dịch vụ, nghiên cứu, ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật và các thỏa thuận khác có mục đích kinh doanh với sự quy định rõ ràng về quyền và nghĩa vụ của các bên tham gia hợp đồng.

2. Bố cục hợp đồng kinh tế hiện nay

Một bản hợp đồng kinh tế thường được chia thành các điều khoản cụ thể và bố cục gồm các phần như sau:

 • Điều khoản về thông tin các bên tham gia hợp đồng, đối với tổ chức doanh nghiệp thì phải tên trụ sở giấy phép kinh doanh và người đại diện, đối với cá nhân thì tên số chứng minh thư và địa chỉ thường trú.
 • Điều khoản về tên gọi hợp đồng phải được sử dụng theo tên loại hợp đồng với kết hợp với hàng hóa.
 • Điều khoản về giá cả trong hợp đồng thương mại, cần ghi đầy đủ thông tin về giá cả hàng hóa của hợp đồng, đơn giá, tổng giá trị, phương thức thanh toán, thời gian thanh toán.
 • Điều khoản phạt vi phạm trong hợp đồng là điều khoản hai bên tự thỏa thuận trong hợp đồng và mức phạt vi phạm phải theo quy định của pháp luật Việt Nam hiện hành.
 • Điều khoản về quyền và nghĩa vụ của các bên trong hợp đồng, có thể sử dụng theo quy định của pháp luật và có thể tự thỏa thuận thêm quyền và nghĩa vụ của hai bên thêm.
 • Điều khoản về hiệu lực của hợp đồng theo nguyên tắc hợp đồng bằng văn bản có hiệu lực kể từ khi bên ký kết sau cùng ký vào hợp đồng.

3. Kỹ năng khi soạn thảo hợp đồng kinh tế

Khi soạn thảo hợp đồng kinh tế các bên tham gia cần lưu ý một số điều sau khi soạn thảo để không phải gặp phải một số lỗi cơ bản sau:

 • Đầu tiên điều khoản về tên hàng hóa phải được xác định cụ thể và không phải loại hàng hóa nào cũng được phép kinh doanh thương mại và chỉ có các loại hàng hóa không bị cấm mới được phép mua bán kinh doanh.
 • Điều khoản chất lượng hàng hóa cần phải thỏa thuận chất lượng hàng hóa theo một tiêu chuẩn chung của một quốc gia hay quốc tế thì dễ chỉ dẫn tới tiêu chuẩn đó không cần giải thích nhiều.
 • Điều khoản về thanh toán trong hợp đồng cần quy định cụ thể và rõ ràng chi tiết phương thức thanh toán, cách thức thanh toán, nghĩa vụ giao nhận hàng hóa, tổng tiền và đơn giá cụ thể sử dụng đơn vị tiền tệ nào.
 • Lưu ý về soạn thảo điều khoản phạt vi phạm trong hợp đồng thường khi soạn thảo phải xác định rõ là phạt vi phạm hợp đồng hay bồi thường hợp đồng và phải tuân theo quy định của pháp luật về phạt vi phạm hợp đồng.
 • Lưu ý về điều khoản giải quyết tranh chấp của hợp đồng khi có tranh chấp xảy ra thì phải quy định rõ cơ quan nào có thẩm quyền giải quyết tranh chấp tòa án hay trọng tài hoặc có thể lựa tự lựa chọn.

4. Dịch vụ soạn thảo hợp đồng kinh tế của ACC có Lợi Ích gì?

 • Tự hào là đơn vị hàng đầu về soạn thảo hợp đồng kinh tế, vì vậy luôn đảm bảo mọi vấn đề pháp lý cho quý khách. ACC sẽ không nhận dự án nếu nhận thấy mình không có khả năng chắc chắn thuê văn phòng cho quý khách.
 • Luôn báo giá trọn gói và không phát sinh chi phí.
 • Không phải đi lại nhiều (từ khâu tư vấn, báo giá, ký hợp đồng, nhận hồ sơ, ký hồ sơ). ACC có đội ngũ hỗ trợ nhiệt tình và tận nơi
 • Cung cấp hồ sơ rất đơn giản (hồ sơ khó như bản vẽ, bản thuyết minh quy trình sản xuất kinh doanh…). ACC thay mặt quý khách soạn thảo
 • Luôn hướng dẫn set up đúng quy định với chi phí hợp lý, tiết kiệm cho cơ sở kinh doanh

5. Khách hàng cung cấp gì khi sử dụng dịch vụ soạn thảo hợp đồng kinh tế của ACC

Khách hàng chỉ cung cấp những thông tin cơ bản sau:

 • Thông tin cá nhân của khách hàng hoặc tổ chức.
 • Thông tin của các bên trong hợp đồng kinh tế.
 • Các đàm phán thỏa thuận ràng buộc trong hợp đồng kinh tế mà hai bên đã thỏa thuận.

Sau khi được cung cấp đầy đủ thông tin liên quan đến khách hàng chúng tôi sẽ tiến hành soạn thảo hợp đồng kinh tế cho quý khách.

6. Quy trình soạn thảo hợp đồng kinh tế của ACC

 • Lắng nghe, nắm bắt thông tin khách hàng cung cấp để tiến hành tư vấn chuyên sâu và đầy đủ những vướng mắc, vấn đề khách hàng đang gặp phải.
 • Báo giá qua điện thoại để khách hàng dễ dàng đưa ra quyết định có hợp tác với ACC không.
 • Khảo sát thực tế cơ sở kinh doanh thực tế và tư vấn để set up theo đúng quy định và quy trình một chiều về hợp đồng kinh tế (Đây là một bước vô cùng quan trọng để cá nhân hoặc tổ chức có thể thuận lợi kinh doanh dù có bất kỳ đoàn kiểm tra nào của cơ quan nhà nước)
 • Ký kết hợp đồng và tiến hành soạn hồ sơ trong vòng 3 ngày nếu khách hàng cung cấp đủ hồ sơ chúng tôi yêu cầu.
 • Khách hàng cung cấp hồ sơ bao gồm thông tin cá nhân, tổ chức trong hợp đồng.
 • Nhận bản soạn thảo hợp đồng kinh tế.
 • Hỗ trợ tư vấn miễn phí các vướng mắc sau khi đã được nhận hợp đồng kinh tế.

Trên đây là nội dung tư vấn của ACC về lưu ý soạn thảo hợp đồng kinh tếcách soạn thảo hợp đồng kinh tế – soạn thảo hợp đồng kinh tế – cách soạn thảo hợp đồng kinh tế – hướng dẫn soạn thảo hợp đồng kinh tế – mẫu soạn thảo hợp đồng kinh tế. Nếu các bạn không muốn tự thực hiện soạn thảo hợp đồng kinh tế thì có thể liên hệ dịch vụ soạn thảo hơp đồng kinh tế  của ACC để được hỗ trợ và tư vấn làm thủ tục nhanh chóng với chi phí giá rẻ. Tránh rắc rối về hồ sơ pháp lý cũng như thủ tục thuế. Chúc bạn thành công!


 

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on email
Liên Hệ Với Chúng Tôi

Vui lòng để lại thông tin liên hệ, ACC sẽ gọi lại ngay cho bạn

Viết một bình luận