Cuộc đại lạm phát và những hệ lụy

Trong nền kinh tế toàn cầu hóa hiện nay, có thể nói lạm phát là một chủ đề luôn nhận được sự quan tâm lớn của mọi người: giới học thuật, chính phủ và các cơ quan quản lý, doanh nghiệp, công nghiệp, người tiêu dùng, người lao động... hành vi kinh tế của tất cả mọi người. từ chúng tôi. Cuốn sách này có nội dung xoay quanh chủ đề nóng bỏng là lạm phát ở Hoa Kỳ, nền kinh tế lớn nhất thế giới bởi đây là một lỗ hổng lớn trong lịch sử nước Mỹ.

Trong công việc khó khăn này, theo tác giả Robert J. Samuelson - phóng viên của Washington Post và Newsweek - Đại lạm phát là sai lầm chính sách tồi tệ nhất của Mỹ thời hậu Thế chiến II, làm biến đổi nền chính trị, kinh tế cũng như đời sống hàng ngày ở nước này. đất nước này. Và điều quan trọng là những câu chuyện về nó vẫn chưa được lắng nghe hoặc nhận được sự quan tâm xứng đáng. Trong thời buổi kinh tế bấp bênh ngày nay, chúng ta cần phải nhìn nhận rõ ràng về những gì đã xảy ra trong thập niên 1960 và 1970, nếu không chúng ta không muốn lặp lại những sai lầm trong quá khứ!

Từ năm 1960 đến 1979, lạm phát ở Hoa Kỳ đã tăng từ hơn 1% lên gần 14%. Đó là thời kỳ lạm phát thời bình lớn nhất ở Hoa Kỳ, với những ảnh hưởng sâu rộng đến mọi mặt của đời sống người dân. Hậu quả trực tiếp của tình trạng lạm phát này bao gồm việc Ronald Reagan được bầu làm tổng thống năm 1980, mức sống trì trệ và niềm tin phổ biến rằng siêu cường Mỹ sắp kết thúc.
Tác phẩm Đại lạm phát và hậu quả của nó Truy tìm nguyên nhân gốc rễ của sự bùng nổ lạm phát hai con số, sự suy giảm trong thời kỳ suy thoái 1981-82, là do sự quyết tâm và lãnh đạo của Cục Dự trữ Liên bang với sự ủng hộ mạnh mẽ của Tổng thống Reagan.
Nhưng đó chỉ là một phần của câu chuyện. Sự kết thúc của lạm phát cao đã kích hoạt những thay đổi kinh tế và xã hội đồng hành cùng chúng ta ngày nay. Bong bóng bất động sản và thị trường chứng khoán là hậu quả trực tiếp của điều này, nhưng cũng có những hậu quả khác như các công ty Mỹ hoạt động hiệu quả hơn, ít bảo vệ người lao động hơn và khuyến khích toàn cầu hóa.
Theo tác giả Robert J. Samuelson, chúng ta không thể hiểu thế giới ngày nay nếu không hiểu Đại lạm phát và hậu quả của nó. Chúng ta cũng không thể chuẩn bị tốt cho tương lai nếu không học những bài học của thời gian này. Tác phẩm táo bạo và mang tính hướng dẫn này xứng đáng là một bản tóm tắt có giá trị về một sự kiện quan trọng của thời đại chúng ta.

Nội dung bài viết:

  Hãy để lại thông tin để được tư vấn

  Họ và tên không được để trống

  Số điện thoại không được để trống

  Số điện thoại không đúng định dạng

  Vấn đề cần tư vấn không được để trống

  comment-blank-solid Bình luận

  084.696.7979 19003330 Báo giá Chat Zalo