Giấy phép thông hành, Xin giấy phép thông hành chỉ thị 16

logo accACC
Đàm Như

Giấy phép thông hành chỉ thị 16 là gì? Thủ tục xin giấy đi đường theo chỉ thị 16

giấy đi đường theo chỉ thị 16

Giấy đi đường theo chỉ thị 16

Hiện tại, do tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn ra rất phức tạp và nghiêm trọng, một số khu vực có ca nhiễm đang được phong tỏa nên việc xin giấy xác nhận đi lại do yêu cầu công việc là rất cần thiết và quan trọng. Trong bài viết hôm nay, ACC xin chia sẻ đến bạn một số mẫu giấy đi đường theo chỉ thị 16trong mùa dịch COVID.

1. Giấy đi đường theo chỉ thị 16 là gì?

Đầu tiên, cùng người viết tìm hiểu giấy đi đường theo chỉ thị 16 là gì nhé!

Giấy đi đường theo chỉ thị 16 chỉ là tên được người dân dùng để gọi các loại giấy tờ giúp người dân có thể đi qua được các chốt kiểm soát dịch.

Hiện tại có thể kể đến giấy đi đường theo chỉ thị 16 như Giấy xét nghiệm âm tính với Covid-19 hay Giấy xác nhận cấp cho NĐL đi làm việc tại các đơn vị được phép mở cửa hoạt động khi giãn cách.

Tùy địa phương, tùy mức độ giãn cách, quãng đường di chuyển mà yêu cầu xuất trình giấy đi đường theo chỉ thị 16 khác nhau.

2.Giấy đi đường theo chỉ thị 16 sử dụng như thế nào?

Người dân thuộc các trường hợp được ra khỏi nhà trong thời gian giãn cách, cần mang theo CMND/CCCD và tùy yêu cầu của địa phương mà cần thêm giấy đi đường theo chỉ thị 16 liên quan.

Ví dụ, tại Thành phố Hồ Chí Minh hiện đang giãn cách theo Chỉ thị 16.

– Đối với người điều khiển, người phục vụ, hành khách trên phương tiện vận chuyển hành khách, hàng hóa khi từ TP.HCM đi các tỉnh/thành phố khác hoặc từ tỉnh/thành phố khác đến TP.HCM thì phải có giấy đi đường theo chỉ thị 16  như: Giấy xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 còn hiệu lực, trừ trường hợp phương tiện vận chuyển người dân đi, đến bệnh viện, trung tâm y tế trong trường hợp cấp thiết (Theo Công điện 08/CĐ-BGTVT ngày 08/7/2021).

– Đối với người dân thuộc diện được phép ra khỏi nhà, ví dụ đến nơi làm việc tại những nơi được mở cửa hoạt động như nhân viên ngân hàng, kho bạc…. thì để qua chốt thì xuất trình giấy đi đường theo chỉ thị 16  như giấy xác nhận đến làm việc của đơn vị để chứng minh.

3. Quy định mẫu giấy đi đường theo chỉ thị 16 tại Thành phố Hồ Chí Minh

Hiện nay, Thành phố Hồ Chí Minh đang là tâm dịch Covid -19 lớn nhất của Việt Nam. Vậy ở Hồ Chí Minh, giấy đi đường theo chỉ thị 16 được quy định như thế nào?

Để ngăn chặn khả năng lây nhiễm, UBND thành phố Hồ Chí Minh đã có Công văn 2279/UBND-VX về thực hiện giãn cách xã hội toàn thành phố theo Chỉ thị 16. Theo đó:

Trong trường hợp cần thiết phải đi ra ngoài, người dân cần phải xuất trình giấy đi đường theo chỉ thị 16 theo giấy CMND để có thể dễ dàng di chuyển qua các chốt kiểm soát, các trường hợp không có đều bắt buộc quay đầu xe.

Nội dung của giấy đi đường theo chỉ thị 16 là xác nhận về nơi công tác, một số nội dung khác cam kết về việc tuân thủ phòng, chống dịch Covid-19. Tiếp tục bài viết, chúng tôi xin gửi đến Qúy độc giả quy định về giấy phép thông hành chỉ thị 16 tại Hà Nội nhé.

Như vậy tại Thành phố Hồ Chí Minh cũng đã ban hành mẫu giấy đi đường theo chỉ thị 16. Các bạn cần sử dụng đúng loại giấy đi đường theo chỉ thị 16 để được đi qua các chốt kiểm soát nhé.

4. Quy định về mẫu giấy đi đường theo chỉ thị 16 tại Hà Nội

Ngày 29/7, UBND TP Hà Nội ban hành văn bản hỏa tốc số 2434/UBND-KT gửi các đơn vị về việc thống nhất mẫu giấy đi đường theo chỉ thị 16 cho một số đối tượng đủ điều kiện lưu thông trên địa bàn thành phố trong thời gian giãn cách xã hội. Trong đó, văn bản quy định rõ các trường hợp cụ thể để tạo điệu kiện cho các hoạt động thiết yếu…

Văn bản nêu rõ: Nhằm thực hiện hiệu quả Chỉ thị số 17 của Chủ tịch UBND TP và kết luận chỉ đạo của Thường trực Thành ủy tại Thông báo số 428 về việc thống nhất quy định, quy trình để tạo điều kiện cho người dân các tỉnh, Thành phố khác di chuyển ra khỏi Hà Nội khi kết thúc thời gian điều trị tại các bệnh viện; để thống nhất mẫu giấy tờ, quy trình kiểm soát việc di chuyển của lực lượng công vụ, y tế, công nhân, lao động hiện đang sinh sống tại khu vực ven đô, rút ngắn thời gian khai báo để di chuyển vào TP, UBND TP quy định cụ thể về về việc cấp, sử dụng giấy đi đường theo chỉ thị 16.

Như vậy, mẫu giấy phép thông hành chỉ thị 16 tại Hà Nội cũng đã được thống nhất sử dụng. Tránh sử dụng các mẫu giấy phép thông hành chỉ thị 16 không đúng theo quy định các bạn nhé. Nếu bạn muốn sử dụng dịch vụ pháp lý của ACC đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi.

Tham khảo: Thủ tục xin giấy phép luồng xanh cập nhật mới nhất

Tham khảo: Xe luồng xanh là gì?

Tham khảo: Giấy phép đi đường mùa dịch

Tham khảo: Dịch vụ xin giấy phép luồng xanh

Rate this post
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on email

Bài viết liên quan

Liên Hệ Với Chúng Tôi

Vui lòng để lại thông tin liên hệ, ACC sẽ gọi lại ngay cho bạn

Viết một bình luận