Quy trình xin giấy phép sản xuất rượu thủ công Hà Thủ Ô
Sản xuất rượu thủ công nhằm mục đích thương mại phải xin phép thành lập theo quy định tại Nghị định 105/2017/NĐ-CP. Hiện nay, nhiều cơ sở sản xuất rượu Hà thủ ô thủ công nhưng không nắm rõ các quy định pháp luật cũng như thủ tục xin giấy phép sản xuất như thế nào. Nhằm hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp, C.A.O Media sẽ hướng dẫn quý doanh nghiệp thủ tục xin giấy phép sản xuất rượu hà thủ ô thủ công trong bài viết dưới đây. Mọi người hãy cùng nhau tìm hiểu nhé.
Rượu Hà Thủ Ô là gì? Rượu Hà Thủ Ô được sử dụng rộng rãi và được ví như “thần dược” “giữ chân” tuổi thanh xuân. Hà thủ ô ngâm rượu là cách sử dụng hà thủ ô hiệu quả. Bạn có thể ngâm rượu với hà thủ ô trắng hoặc hà thủ ô đỏ.
Rượu Hà Thủ Ô có tác dụng bổ khí huyết, chống thiếu máu, chống suy nhược thần kinh nên hạn chế tóc bạc, rụng tóc, giúp hỗ trợ sinh lý, chữa các bệnh về gan thận, đau lưng mỏi gối, giúp tăng tiết sữa cho bà mẹ, tốt cho sức khỏe. tốt cho tim mạch, tăng cường sức đề kháng và khả năng miễn dịch, giúp kháng khuẩn, nhuận tràng và làm chậm quá trình lão hóa, phục hồi sức khỏe cho người ốm, già yếu,…
Uống rượu Hà Thủ Ô giúp bồi bổ sức khỏe, giúp ăn ngon, tiêu hóa tốt, sau 2 tháng tình trạng tóc bạc, tóc gãy rụng cải thiện rõ rệt, kích thích tóc mọc sớm.
cơ sở pháp lý
– Nghị định 105/2017/NĐ-CP về sản xuất và kinh doanh rượu. – Nghị định 17/2020 NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của các nghị định liên quan đến điều kiện đầu tư của công ty thuộc lĩnh vực quản lý công của Bộ Công Thương.
Sản xuất rượu thủ công là gì? Nấu rượu thủ công là sản xuất rượu bằng các công cụ truyền thống, không sử dụng máy móc thiết bị công nghiệp.
Tổ chức, cá nhân sản xuất rượu thủ công nhằm mục đích thương mại phải có giấy phép hoạt động theo quy định tại Nghị định 105/2017/NĐ-CP.
Hồ sơ xin giấy phép sản xuất rượu thủ công Hà Thủ Ô
Ngành nghề kinh doanh rượu thuộc danh mục ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện. Tổ chức, cá nhân kinh doanh rượu, bia phải tuân thủ các quy định của Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia và các quy định tại Nghị định 105/2017/NĐ-CP.
Điều kiện cơ sở sản xuất hà thủ ô thủ công nhằm mục đích thương mại phải đáp ứng bao gồm:
– Thứ nhất, là doanh nghiệp; Hợp tác xã; liên hiệp hợp tác xã; hoặc hộ kinh doanh được thành lập theo quy định của pháp luật.
– Thứ hai, đảm bảo điều kiện an toàn thực phẩm và ghi nhãn sản phẩm rượu theo đúng quy định.
Quyền và nghĩa vụ của thương nhân sản xuất rượu thủ công Hà Thủ Ô
Bán rượu do mình sản xuất cho thương nhân có giấy phép kinh doanh phân phối rượu, bán buôn, bán lẻ rượu, bán rượu tiêu dùng tại chỗ và thương nhân mua rượu xuất khẩu. Được bán lẻ rượu trực tiếp, bán rượu tiêu dùng tại chỗ đối với rượu do mình sản xuất tại cơ sở kinh doanh của thương nhân. Chịu trách nhiệm thực hiện các quy định về bảo vệ môi trường trong hoạt động sản xuất rượu của mình. Thực hiện chế độ báo cáo và các nghĩa vụ khác theo quy định
Mua rượu của hộ gia đình, cá nhân sản xuất rượu thủ công để chế biến lại. “Mẫu Giấy phép sản xuất rượu thủ công nhằm mục đích thương mại – C.A.O dành cho khách hàng”
Quy trình xin giấy phép sản xuất thủ công rượu Hà thủ ô
Hồ sơ xin giấy phép sản xuất rượu thủ công Hà Thủ Ô
– Đơn đề nghị cho phép sản xuất rượu thủ công nhằm mục đích chuyên nghiệp; (theo Mẫu số 01 ban hành kèm theo Nghị định 17/2020 NĐ-CP)
- Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc hộ gia đình.
- Công bố sản phẩm rượu (đối với rượu chưa có quy chuẩn kỹ thuật);
- Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm,
- Bản liệt kê tên sản phẩm rượu kèm theo bản sao nhãn sản phẩm rượu mà tổ chức, cá nhân sản xuất hoặc dự kiến sản xuất.
Thủ tục cấp giấy phép sản xuất rượu thủ công
- Trong thời hạn 10 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, cơ quan nhà nước có thẩm quyền xem xét, thẩm định và cấp Giấy phép cho thương nhân. Trường hợp từ chối cấp phải trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do.
– Trường hợp chưa đủ hồ sơ hợp lệ, trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ; cơ quan cấp giấy phép phải có văn bản yêu cầu bổ sung.
Thẩm quyền cấp giấy phép sản xuất rượu thủ công
Phòng Kinh tế hoặc Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc Ủy ban nhân dân quận, huyện, thị xã, thành phố thuộc tỉnh; là cơ quan cấp Giấy phép sản xuất rượu thủ công nhằm mục đích kinh doanh.
Thời hạn hiệu lực của giấy phép sản xuất rượu thủ công
Thời hạn của giấy phép sản xuất rượu thủ công nhằm mục đích kinh doanh là 05 năm
Dịch vụ xin giấy phép sản xuất rượu hà thủ ô thủ công tại C.A.O Media
– Tiếp nhận yêu cầu tư vấn của khách hàng, khảo sát thực tế để biết loại hình kinh doanh rượu;
– Tư vấn tổng quan các quy định pháp luật bao gồm: thủ tục, điều kiện và hồ sơ làm giấy phép sản xuất rượu;
– Tiến hành khảo sát mặt bằng (nếu xét thấy cần thiết) và ký hợp đồng dịch vụ;
– Tư vấn khách hàng chuẩn bị, bổ sung các tài liệu cần có như: Bản sao giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc giấy tờ tương đương, Giấy phép ATTP, Bản công bố, Danh sách sản phẩm …;
– Soạn thảo hồ sơ xin giấy phép và gửi cho khách hàng xem xét, ký tên và đóng dấu;
– Đại diện khách hàng nộp hồ sơ tại cơ quan có thẩm quyền và theo dõi kết quả;
– Điều chỉnh hồ sơ theo yêu cầu của cơ quan nhà nước (nếu có);
– Đại diện khách hàng đến cơ quan nhà nước nhận kết quả và giao giấy phép cho khách hàng;
– Hoàn thành dịch vụ và hỗ trợ tư vấn hậu kiểm (nếu có);
Nội dung bài viết:
Bình luận