Đăng ký giấy đi đường có mã QR Code Đà Nẵng trong tháng 1/2022

Đàm Như

Đăng ký giấy đi đường có mã QR Code Đà Nẵng trong tháng 1/2022

Đàm Như

09/09/2021

Từ ngày 4/9, các sở, ngành và UBND quận, huyện, phường(xã) ở Đà Nẵng chính thức cấp giấy đi đường có mã QR Code Đà Nẵng cho công nhân, công chức, viên chức đi đường, đến nơi làm việc. Vậy loại giấy đi đường có mã QR Code Đà Nẵng cấp cho những đối tượng nào? Đăng ký loại giấy này ra làm sao? Cùng ACC theo dõi nội dung bài viết dưới đây để có thể biết được thông tin về giấy đi đường có mã QR Code Đà Nẵng nhé.

Giay di duong co ma QR Code Da Nang

Giấy đi đường có mã QR Code Đà Nẵng

1. Giấy đi đường có mã QR Code Đà Nẵng là gì?

Mã QR là một dạng thông tin được mã hóa để hiển thị sao cho máy có thể đọc được. QR Code bao gồm những chấm đen và ô vuông mẫu trên nền trắng; có thể chứa những thông tin như URL, thời gian, địa điểm của sự kiện; mô tả, giới thiệu một sản phẩm nào đó,…

QR Code cho phép quét và đọc mã nhanh hơn bằng các thiết bị; như máy đọc mã vạch hoặc smartphone có camera với ứng dụng cho phép quét mã; vô cùng tiện lợi cho người dùng.

Hiện nay QR code được cấp trên các giấy đi đường có mã QR Code Đà Nẵng để tạo điều kiện thuận lợi cho việc kiểm tra, giám sát phòng chống dịch bệnh. Theo đó, người tham gia giao thông khi đi qua các chốt kiểm soát phòng, chống dịch bệnh Covid-19 sẽ xuất trình các loại giấy tờ có liên quan như giấy đi đường, chứng minh thư nhân dân hoặc căn cước công dân, đồng thời nhân viên y tế tại đây sẽ quét mã QR Code thay cho việc khai báo y tế tại chỗ

2. Đăng ký giấy đi đường có mã QR Code Đà Nẵng bằng cách nào?

Người dân, doanh nghiệp truy cập bản đồ dịch tễ do Sở Thông tin và Truyền thông TP Đà Nẵng để biết mình đang ở vùng nào, từ đó có thể đăng ký giấy đi đường. Nếu người dân ở vùng đỏ thì phải thực hiện nghiêm quy định “ai ở đâu ở yên đó”. Còn những trường hợp cư trú ở vùng vàng và xanh sẽ được đăng ký giấy đi đường.

Các cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân có hoạt động được phép theo quy định được cấp giấy đi đường có mã QR Code Đà Nẵng, đăng ký trực tuyến tại địa chỉ https://giaydiduong.danang.gov.vn.

Cơ quan có thẩm quyền được phân công phê duyệt, cấp giấy đi đường QR code tại địa chỉ https://eticket.danang.gov.vn.

3. Đăng ký giấy đi đường có mã QR Code Đà Nẵng có nhanh không?

Sau khi đăng nhập vào 2 địa chỉ trực tuyến nêu ở phần trên, người đăng ký cần kê khai đầy đủ, trung thực các thông tin cá nhân, vùng cư trú, đơn vị công tác, mục đích ra đường…

Sau khi được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt, cấp giấy đi đường có mã QR Code Đà Nẵng thì các cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân sử dụng tài khoản đã đăng ký tự in giấy đi đường và gửi cho người sử dụng. Tất cả những quy trình đăng ký này chỉ diễn ra khoảng 5 phút.

Khi qua chốt người dân chỉ cần xuất trình giấy đi đường, hoặc mở sẵn app eTicket-DaNang có mã QR Code được cấp để lực lượng chức năng quét mã kiểm tra, mỗi lượt mất khoảng 5 giây. Việc cấp giấy đi đường mới giúp tránh được ùn tắc tại các chốt khi thủ tục kiểm tra nhanh gọn, hạn chế tiếp xúc.

4. Đơn vị nào cấp giấy đi đường có mã QR Code Đà Nẵng

Thẩm quyền cấp giấy đi đường có mã QR Code Đà Nẵng được phân cho nhiều sở, ngành, UBND các quận, huyện và phường, xã. Các cơ quan, đơn vị nói trên căn cứ vào ngành, nghề và đối tượng quản lý để cấp giấy đi đường cho người dân.

Ví dụ, những người công tác trong lĩnh vực báo chí, xuất bản, thông tin và truyền thông thì đăng ký xin giấy đi đường rồi gửi cho Sở Thông tin và Truyền thông. Sau khi thẩm định, sở này sẽ phản hồi việc xin giấy đi đường có được đồng ý hay không.

UBND phường, xã là đơn vị cấp giấy đi đường có mã QR Code Đà Nẵng (cả trực tiếp lẫn trực tuyến) cho chủ cửa hàng tạp hóa; các cửa hàng, doanh nghiệp kinh doanh vật liệu xây dựng và dịch vụ kỹ thuật, sửa chữa điện, nước dân sinh; các nhà hàng, cửa hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống trong vùng xanh…

Đối với người làm việc tại các cơ quan, công sở Nhà nước; đơn vị cung cấp dịch vụ công ích, thủ trưởng các cơ quan, công sở Nhà nước phê duyệt, cấp, in giấy đi đường QR code, gửi cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động theo thẩm quyền.

5. Những trường hợp không cần giấy đi đường có mã QR Code Đà Nẵng

Những trường hợp không cần giấy đi đường có mã QR Code Đà Nẵng gồm:

– Người đi chợ truyền thống tại vùng xanh; đi khám, chữa bệnh định kỳ tại các cơ sở y tế;

– Người đi xét nghiệm, tiêm chủng; giấy triệu tập;

– Người đến sân bay đi nước ngoài; đi cấp cứu, chuyển viện; tham gia đoàn xe đưa tang; tham gia các hoạt động khẩn cấp như phòng chống thiên tai, phòng cháy chữa cháy, cứu nạn cứu hộ.

Trên đây là nội dung bài viết về đăng ký giấy đi đường có mã QR Code Đà Nẵng. Với cách quản lý, kiểm tra, giám sát phòng chống dịch bệnh bằng mã QR Code đã tiết kiệm thời gian cho người tham gia giao thông, đồng thời làm giảm nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh và cải thiện đáng kể tình trạng ùn tắc giao thông tại các chốt kiểm soát dịch.

Nếu bạn có nhu cầu sử dụng dịch vụ về giấy đi đường có mã QR Code Đà Nẵng vui lòng liên hệ với chúng tôi để được cấp giấy một cách nhanh chóng. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào quý khách có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua số điện thoại 1900.3330 hoặc qua zalo 084.696.7979 hoặc qua email: info@accgroup.vn để được tư vấn tận tình. Xin chân thành cảm ơn.

 

Đánh giá post
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on email

Bài viết liên quan

Liên Hệ Với Chúng Tôi

Vui lòng để lại thông tin liên hệ, ACC sẽ gọi lại ngay cho bạn

Viết một bình luận