Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp, công ty cổ phần

Trang chủ / Blog / Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp, công ty cổ phần

Mẫu giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp như thế nào là đầy đủ và mới nhất?, cách điền mẫu giấy đề nghị này ra sao luôn là câu hỏi lớn của nhiều các nhân, tổ chức hiện nay.

ACC xin cung cấp cho các bạn mẫu Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp công ty cổ phần theo mẫu mới nhất và chính xác nhân, mẫu tại Phụ lục I-4, ban hành kèm theo Thông tư 20/2015/TT-BKHĐT của Bộ Kế hoạch và Đầu tư hướng dẫn về đăng ký doanh nghiệp ngày 01 tháng 12 năm 2015. Nội dung cụ thể như sau:

Mục lục nội dung (Click để đọc nhanh nội dung bài viết):

Phụ lục I-4

Phụ lục I-4
Phụ lục I-4
Phụ lục I-4(2)
Phụ lục I-4(2)
Phụ lục I-4(3)
Phụ lục I-4(3)
Phụ lục I-4(4)
Phụ lục I-4(4)
Phụ lục I-4(5)
Phụ lục I-4(5)
Phụ lục I-4(6)
Phụ lục I-4(6)

Hồ sơ đăng ký công ty cổ phần

Đăng kí thành lập công ty cổ phần với chi phí tốt nhất cho các doanh nghiệp vừa vả nhỏ chỉ có tại ACC, hỗ trợ tư vấn miễn phí 24/7, bạn nên xem ngay.

Ngoài Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp công ty cổ phần, doanh nghiệp cần nộp thêm các giấy tờ sau để thực hiện thủ tục đăng ký thành lập công ty cổ phần.

 1. Điều lệ công ty cổ phần.
 2. Danh sách cổ đông sáng lập và cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài. Danh sách người đại diện theo ủy quyền đối với cổ đông nước ngoài là tổ chức.
 3. Bản sao hợp lệ các giấy tờ sau đây:
 • Một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân (CMND hoặc thẻ căn cước công dân hoặc hộ chiếu) đối với trường hợp người thành lập doanh nghiệp là cá nhân;
 • Quyết định thành lập hoặc Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc giấy tờ tương đương khác, một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân của người đại diện theo ủy quyền và văn bản ủy quyền tương ứng đối với trường hợp người thành lập doanh nghiệp là tổ chức;
 • Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với trường hợp doanh nghiệp được thành lập hoặc tham gia thành lập bởi nhà đầu tư nước ngoài hoặc tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài theo quy định tại Luật Đầu tư.

Cách kê khai nội dung Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiêp công ty cổ phần

Cách ghi ngành, nghề kinh doanh

Doanh nghiệp có quyền tự do kinh doanh trong những ngành, nghề mà pháp luật không cấm, nhưng phải đăng ký ngành, nghề kinh doanh theo danh mục ngành kinh tế cấp 4 trong hệ thống  các ngành kinh tế của Việt Nam.

Đối với những ngành, nghề kinh doanh không có trong hệ thống ngành kinh tế của Việt Nam thì sẽ được quy định trong những văn bản pháp luật khác. Do đó, việc ghi những ngành, nghề này sẽ phải theo quy định tại các văn bản pháp luật đó. Trường hợp ngành, nghề  mà doanh nghiệp bạn chọn chưa quy định trong bất cứ văn bản pháp luật nào thì việc ghi ngành, nghề kinh doanh phải theo nội dung đăng ký do cơ quan có thẩm quyền xét duyệt.

Đối với ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện theo Danh mục ngành nghề kinh doanh có điều kiện, doanh nghiệp chỉ được kinh doanh khi đáp ứng đủ điều kiện theo quy định, đủ điều kiện về chứng chỉ hành nghề, về giấy phép hành nghề hoặc về vốn pháp định…

Các ngành, nghề cấm đầu tư kinh doanh quy định tại Điều 6 Luật Đầu tu bao gồm:

 • Kinh doanh các chất ma túy theo quy định cụ thể;
 • Kinh doanh các loại hóa chất, khoáng vật theo quy định cụ thể;
 • Kinh doanh mẫu vật các loại thực vật, động vật hoang dã theo quy định của Công ước về buôn bán quốc tế các loài thực vật, động vật hoang dã nguy cấp; mẫu vật các loại động vật, thực vật hoang dã nguy cấp, quý hiếm Nhóm I có nguồn gốc từ tự nhiên theo quy định;
 • Kinh doanh mại dâm;
 • Mua, bán người, mô, bộ phận cơ thể người;
 • Hoạt động kinh doanh liên quan đến sinh sản vô tính trên người;
 • Kinh doanh pháo nổ.

Cách ghi Người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp

Điều 134 Luật doanh nghiệp 2014 quy định về người đại diện pháp luật của công ty cổ phần như sau:

Trường hợp chỉ có một người đại diện theo pháp luật, thì Chủ tịch Hội đồng quản trị hoặc Giám đốc hoặc Tổng giám đốc là người đại diện theo pháp luật của công ty, trường hợp Điều lệ không có quy định khác thì Chủ tịch Hội đồng quản trị là người đại diện theo pháp luật của công ty.

Trường hợp có hơn một người đại diện theo pháp luật, thì Chủ tịch Hội đồng quản trị và Giám đốc hoặc Tổng giám đốc đương nhiên là người đại diện theo pháp luật của công ty.

Doanh nghiệp cần lưu ý để điền nội dung về người đại diện trên Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiêp công ty cổ phần cho chính xác. Trên thực tế, các công ty thường để người đại diện pháp luật giữ chức danh Giám đốc hoặc Tổng giám đốc, sẽ thuận lợi hơn cho hoạt động của doanh nghiệp rất nhiều.

Cách ghi những thông tin đăng ký thuế

Thông tin về Giám đốc hoặc Tổng giám đốc: ở mục này người đăng ký thường dễ nhầm lẫn với với Người đại diện pháp luật của doanh nghiệp, bạn cần lưu ý rằng có thể Giám đốc hoặc Tổng giám đốc không phải là người đại diện theo pháp luật.

Thông tin về kế toán trưởng: nếu doanh nghiệp bạn có kế toán trưởng bạn bắt buộc phải kê khai. Thông tin về tổng số lao động: bạn cần điền  tổng số lao động dự kiến sử dụng của doanh nghiệp.

Các loại thuế phải nộp: thuế GTGT, thuế thu nhập doanh nghiệp; thuế môn bài, thuế xuất, nhập khẩu, phí, lệ phí.

Thông tin về ngành, nghề kinh doanh chính: Doanh nghiệp sẽ chọn một trong các ngành, nghề kinh doanh liệt kê tại mục ngành nghề, kinh doanh để dự kiến là ngành, nghề kinh doanh chính tại thời điểm đăng ký.

Tại sao bạn không nên đăng kí doanh nghiệp theo hình thức công ty TNHH, xem ngay tại bài viết: Thành lập công ty TNHH để biết thêm chi tiết.

Cách soạn hồ sơ Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp công ty cổ phần

Doanh nghiệp cần lưu ý khi soạn thảo hồ sơ đăng ký doanh nghiệp, bạn phải đảm bảo các yêu cầu sau:

 • Điền đầy đủ và chính xác thông tin theo hướng dẫn của các dòng in nghiêng trong biểu mẫu.
 • Khi kê khai thông tin cá nhân phải kê khai thông tin đầy đủ, thông tin cá nhân phải đúng với bản sao công chứng giấy tờ gửi kèm với hồ sơ và thông tin địa chỉ phải chi tiết phần số nhà, tên thôn xóm.
 • Hồ sơ đăng ký doanh nghiệp công ty cổ phần phải có đầy đủ thành phần nêu trên và đúng theo quy định tại Nghị định 78/2015/NĐ-CP của Chính phủ về đăng ký doanh nghiệp. Phần khó nhất thường là điều lệ công ty, các bạn có thể tham khảo bài viết Điều lệ công ty là gì  để tạo cho mình điều lệ chất lượng và chính xác nhất.

Lưu ý một số lỗi người kê khai thường gặp phải: không nắm được hình thức tổ chức công ty cổ phần, không nắm được về mệnh giá cổ phần, các loại cổ phần, không rõ về năm tài chính áp dụng hoặc danh sách các ngành, nghề kinh doanh  và ngành, nghề kinh doanh chính,…

Phương thức nộp hồ sơ đăng ký doanh nghiệp công ty cổ phần

Hiện nay, bạn có thể nộp hồ sơ đăng ký doanh nghiệp bằng một trong hai cách sau:

 • Một là, nộp hồ sơ trực tiếp tại Bộ phận một cửa Phòng đăng ký kinh doanh thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư cấp trung ương nơi công ty đặt trụ sở chính.
 • Hai là, khai báo hồ sơ online trên Cổng thông tin điện tử quốc gia về đăng ký doanh nghiệp theo địa chỉ: https://dangkykinhdoanh.gov.vn/.

Thời hạn giải quyết thủ tucc đăng ký doanh nghiệp theo cả hai phương thức trên đều là 03 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

Qua các biểu mẫu và tư vấn thành lập doanh nghiệp cổ phần trên đây, ACC GROUP hy vọng  đã giải đáp phần nào thắc mắc của bạn về Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp công ty cổ phần. Nếu bạn muốn rút ngắn thời gian để công ty bạn đi vào hoạt động nhanh nhất, bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua tổng đài +84 90 992 88 84 để được hỗ trợ một cách tốt nhất.

Phụ lục I-7

Phụ lục I-7
Phụ lục I-7

Phụ lục I-8

Phụ lục I-8
Phụ lục I-8

Phụ lục I-10

Phụ lục I-10
Phụ lục I-10

Tham khảo thêm:

Liên Hệ Với Chúng Tôi

Vui lòng để lại thông tin liên hệ, ACC sẽ gọi lại ngay cho bạn

Hotline: 0909928884

Tổng Đài: 1800.0006

Mail: hotro@accgroup.vn

Viết một bình luận

Language »