Gia hạn visa cần giấy tờ gì?

1. Tổng Quan Về Gia Hạn Visa Cho Người Nước Ngoài Tại Việt Nam 

 Hiện nay, nhiều loại visa Việt Nam  được gia hạn, trong đó có 

 

 Thị thực kinh doanh bao gồm các loại như thị thực làm việc, thị thực đầu tư và thị thực kinh doanh. Gia hạn visa công tác DN i tương ứng áp dụng cho người lao động nước ngoài, công ty, tổ chức  muốn tăng  thời gian làm việc, đầu tư kinh doanh tại Việt Nam.  Visa du lịch là loại visa  cấp cho khách du lịch có nhu cầu vào Việt Nam du lịch, tham quan (bao gồm cả miễn visa). Hết thời hạn  miễn/cấp visa du lịch Việt Nam theo quy định, du khách có thể  xin gia hạn visa du lịch Việt Nam DL theo quy định. Thị thực điện tử (e-visa) là loại thị thực do Cục Quản lý xuất nhập cảnh cấp trực tuyến, có giá trị 30 ngày cho người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam một (01) lần  với mục đích du lịch.  Visa đầu tư: là loại visa  cấp cho  nhà đầu tư nước ngoài hoặc đại diện công ty nước ngoài đầu tư vào Việt Nam. Thị thực đầu tư có thể được gia hạn  theo quy định. Thị thực lao động  là thị thực cấp cho người nước ngoài vào làm việc tại Việt Nam. Thị thực này có thể được gia hạn lên đến 1 năm. 

Visa thăm thân: là loại visa được cấp cho: 

 Người nước ngoài có cha hoặc mẹ là công dân Việt Nam.  Người nước ngoài có giấy tạm trú hoặc thường trú tại Việt Nam được bảo lãnh ông bà, cha, mẹ, vợ, chồng, con dưới 18 tuổi. Người nước ngoài có giấy tạm trú được bảo lãnh vợ, chồng, con dưới 18 tuổi sang Việt Nam chung sống với mình trong suốt thời gian được cấp giấy tạm trú nếu được sự chấp thuận của cơ quan, tổ chức mời, người bảo lãnh. Ngoài ra, các loại visa thăm thân khác như DH visa, PV visa,.. cũng có thể được gia hạn tùy từng trường hợp cụ thể. 

  2. Quy Định Gia Hạn Visa Việt Nam Trong Mùa Dịch COVID 

 Từ tháng 6/2020, Việt Nam bắt đầu áp dụng  quy định “tự động gia hạn tạm trú” đối với: 

 

 Người nước ngoài nhập cảnh không có thị thực, nhập cảnh bằng thị thực điện tử hoặc thị thực du lịch vào hoặc sau ngày 1 tháng 3 năm 2020 hoặc 

 Người nước ngoài nhập cảnh trước ngày 01/03/2020 nếu chứng minh được bị mắc kẹt do dịch Covid-19, được cơ quan đại diện ngoại giao xác nhận bằng công hàm (có bản dịch tiếng Việt) hoặc  văn bản xác nhận của cơ quan hữu quan của Việt Nam về việc đang bị cách ly, điều trị bệnh Covid-19 hoặc  lý do bất khả kháng khác… 

 Chính sách này được Cục quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam công bố hàng tháng  và hiện có giá trị đến ngày 31 tháng 12 năm 2021. 

 Người nước ngoài trong thời gian được “tự động gia hạn tạm trú” phải khai báo tạm trú và khai báo y tế theo quy định.  

 Vậy nên, những người nước ngoài thuộc các đối tượng nêu trên không cần phải chuẩn bị hồ sơ hoặc thực hiện thủ tục gia hạn visa Việt Nam đến thời hạn quy định.  

 (Nguồn: Thông báo về tự động gia hạn tạm trú của Cục xuất nhập cảnh Việt Nam ngày 30/11/2021) 

 

 3. Hồ sơ gia hạn visa cho người nước ngoài tại Việt Nam 

 Hồ sơ gia hạn visa du lịch cho người nước ngoài tại Việt Nam bao gồm những giấy tờ sau: 

 

 Bản gốc hộ chiếu của người xin gia hạn visa 

 Mẫu đơn đề nghị xin gia hạn visa Việt Nam (mẫu NA5). 

6-1

 

 Mẫu form xin gia hạn visa tại Việt Nam NA5 

 Mẫu form xin gia hạn visa tại Việt Nam NA5 

 Đối với trường hợp visa thương mại, người xin gia hạn visa còn cần chuẩn bị thêm: 

 

 Hồ sơ pháp lý của doanh nghiệp bảo lãnh 

 Hợp đồng lao động và giấy chứng nhận tạm trú do công an địa phương cấp (đối với người lao động) 

 Giấy chứng nhận đầu tư và giấy giới thiệu nhân viên đi làm thủ tục (đối với chủ doanh nghiệp) 

 Đối với gia hạn visa đầu tư Việt Nam, hồ sơ xin gia hạn visa đầu tư cần có: 

 

 Bản sao có chứng thực Giấy phép kinh doanh/Giấy phép đầu tư.  Giấy chứng nhận đăng ký mẫu dấu hoặc bản Thông báo về việc đăng tải thông tin về mẫu con dấu của doanh nghiệp trên cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp; và Mẫu NA16 Bản đăng ký mẫu con dấu và chữ ký của người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp tổ chức hoạt động tại Việt Nam. Không cần nộp 2 mục này nếu công ty đã nộp 1 lần cho dịch vụ xuất nhập cảnh.  Mẫu  NA5 Tờ khai đề nghị cấp thị thực, cấp thị thực, gia hạn thị thực, gia hạn tạm trú cho người nước ngoài tại Việt Nam 

 Hộ chiếu gốc còn thời hạn theo quy định 

 Phiếu đăng ký tạm trú theo quy định.  Hồ sơ xin gia hạn visa công tác Việt Nam bao gồm: 

 

 Hộ chiếu  gốc của người nước ngoài còn hiệu lực 

 Tờ khai đề nghị cấp thị thực, gia hạn tạm trú theo mẫu NA5.  Giấy phép lao động hoặc từ bỏ giấy phép lao động.  Giấy xác nhận tạm trú của công an địa phương nơi người nước ngoài tạm trú tại Việt Nam. Thư giới thiệu của nhân viên để áp dụng. Hồ sơ xin gia hạn visa thăm thân tại Việt Nam bao gồm: 

 

 Hộ chiếu của người nước ngoài còn hiệu lực; 

 Đơn xin gia hạn visa, gia hạn tạm trú theo mẫu NA5, điền đầy đủ thông tin và có xác nhận của công an địa phương nơi người nước ngoài đang tạm trú hoặc công ty tiếp nhận. Giấy xác nhận tạm trú của công an địa phương nơi người nước ngoài đang tạm trú.  Trường hợp người nước ngoài là vợ, chồng hoặc con dưới 18 tuổi của người nước ngoài  làm việc tại Việt Nam thì quy định thêm: 

 Hồ sơ pháp lý của công ty bảo lãnh nơi người nước ngoài làm việc tại Việt Nam: giấy phép kinh doanh, giấy chứng nhận đầu tư hoặc giấy chứng nhận thành lập văn phòng đại diện; 

 Hộ chiếu, thẻ tạm trú/visa còn hiệu lực và giấy phép lao động của người lao động chính tại Việt Nam.  Giấy tờ chứng minh  quan hệ giữa người nước ngoài và công dân Việt Nam: Giấy đăng ký kết hôn, giấy khai sinh… 

 Trường hợp người nước ngoài là vợ, chồng, con của công dân Việt Nam với mục đích thăm thân thì quy định thêm: 

 Giấy tờ tùy thân của cha, mẹ là công dân Việt Nam; 

 Giấy tờ chứng minh  quan hệ giữa người nước ngoài và công dân Việt Nam: Giấy đăng ký kết hôn, giấy khai sinh… 

 Nhìn chung, việc xin gia hạn visa  Việt Nam không quá phức tạp.  Xin gia hạn visa Việt Nam ở đâu? 

 Để  xin gia hạn visa cho người nước ngoài, bạn có thể đến một trong các địa chỉ sau: 

 

 Cục quản lý xuất nhập cảnh  Hà Nội: 44 – 46  Trần Phú, Q. Ba Đình.  Cục quản lý xuất nhập cảnh tại Sài Gòn: 333-335-337  Nguyễn Trãi, Phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1.  Cục quản lý xuất nhập cảnh tại Đà Nẵng: 7 Trần Quý Cáp 

 Phòng quản lý xuất nhập cảnh Công an  các tỉnh, thành phố.  Thủ tục gia hạn visa Việt Nam cho người nước ngoài 

 Sau khi chuẩn bị đầy đủ giấy tờ, người có nhu cầu gia hạn visa mang theo một trong các địa chỉ trên để nộp. Tại đây, Cán bộ tiếp nhận  sẽ xác minh các tài liệu cần thiết. Trường hợp vắng mặt, cán bộ tiếp nhận sẽ hướng dẫn người nộp hồ sơ hoàn thiện hồ sơ. Nếu tất cả các tài liệu đầy đủ, ứng dụng sẽ được chấp nhận để xử lý. Ngay khi nhận được hồ sơ, người xin gia hạn visa sẽ nhận được  giấy hẹn. 

 Yêu cầu sau đó sẽ được cơ quan có thẩm quyền xem xét. Thời gian xử lý tại dịch vụ xuất nhập cảnh là  7 đến 10 ngày. Nếu hồ sơ đạt yêu cầu thì trả kết quả  cho thí sinh đúng ngày ghi trên giấy hẹn. 

 Phí gia hạn visa Việt Nam 

 Lệ phí khác nhau tùy thuộc vào  trường hợp và cho dù bạn đang yêu cầu gia hạn trực tiếp từ cơ quan có liên quan hoặc yêu cầu gia hạn thông qua nhà cung cấp dịch vụ gia hạn thị thực Việt Nam. 

 

 Dịch vụ gia hạn visa cho người nước ngoài tại Việt Nam 

 Mặc dù người nước ngoài/công ty  người nước ngoài  làm việc có thể tự gia hạn thị thực cho người nước ngoài tại Cục quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam. Tuy nhiên: 

 

 Gia hạn visa yêu cầu nhiều  giấy tờ phức tạp. Các quy định về thị thực hay gia hạn thị thực thay đổi thường xuyên, cần phải  hiểu luật.  Khi nộp hồ sơ cần chuẩn bị kỹ lưỡng và có  giải trình hợp lý với cơ quan nhà nước về vụ việc của mình. Vì vậy, sử dụng dịch vụ gia hạn visa Việt Nam sẽ là một lựa chọn tối ưu. 

  Với hơn 10 năm kinh nghiệm chuyên môn trong lĩnh vực này, VISANA luôn là đối tác  gia hạn visa Việt Nam đáng tin cậy của bạn. Đến với dịch vụ gia hạn visa Việt Nam của VISANA, bạn sẽ được: 

 

 Tư vấn các quy định mới nhất về  xin gia hạn visa cho người nước ngoài tại Việt Nam; 

 Kiểm tra khả năng gia hạn visa cũng như thời hạn được phép gia hạn; 

 cung cấp danh sách các giấy tờ bạn cần chuẩn bị để gia hạn thị thực. Số lượng tài liệu bạn cần chuẩn bị càng ít càng tốt; 

 Hướng dẫn bạn cách chuẩn bị các giấy tờ cần thiết (nếu cần); 

 Kiểm tra tính hợp pháp  và logic của yêu cầu gia hạn thị thực (nếu cần thiết); 

 Thực hiện các thủ tục xin gia hạn visa với Cục quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam; 

 Kiểm tra và cập nhật tình trạng xử lý yêu cầu  gia hạn tại Cục quản lý xuất nhập cảnh; 

 Nhận hộ chiếu có đóng dấu gia hạn từ cục xuất nhập cảnh và giao hộ chiếu cho bạn.

Nội dung bài viết:

  Đánh giá bài viết: (737 lượt)

  Để lại thông tin để được tư vấn

  Họ và tên không được để trống

  Số điện thoại không được để trống

  Số điện thoại không đúng định dạng

  Email không được để trống

  Vấn đề cần tư vấn không được để trống

  Bài viết liên quan

  Phản hồi (0)

  Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!

  084.696.7979 19003330 Chat Ngay Báo Giá Chat Zalo