CÔNG TY LUẬT ACC

Thủ tục gia hạn giấy phép luồng xanh cho xe vận tải mùa dịch 2022

Đàm Như

Thủ tục gia hạn giấy phép luồng xanh cho xe vận tải mùa dịch 2022

Đàm Như

23/08/2021

Có phải gia hạn giấy phép luồng xanh? Thủ tục gia hạn giấy phép luồng xanh cho xe vận tải mùa dịch

Khi thời gian giãn cách xã hội được kéo dài tại một số địa phương, thành phố lớn đã có rất nhiều tài xế, chủ xe vận tải,… đặt ra câu hỏi có phải gia hạn giấy phép luồng xanh không? Để thực hiện công việc đi, đến, đi qua các địa phương đang giãn cách. Để trả lời cho câu hỏi này, cùng ACC tìm hiểu về gia hạn giấy phép luồng xanh nhé.

gia hạn giấy phép luồng xanh

Gia hạn giấy phép luồng xanh

1. Gia hạn giấy phép luồng xanh là gì?

Trước khi tìm hiểu gia hạn giấy phép luồng xanh là gì? Chúng ta cùng tìm hiểu thế nào là gia hạn nhé.

Gia hạn là việc kéo dài thêm một khoảng thời gian được xác định là thời hạn đã đến thời điểm kết thúc trong các giao lưu dân sự hoặc trong các quan hệ pháp lý khác.

Việc gia hạn chỉ có ý nghĩa là kéo dài thêm về mặt thời gian có hiệu lực pháp lý để các chủ thể thực hiện quyền và nghĩa vụ của mình.

Như vậy, gia hạn giấy phép luồng xanh là gì?

Gia hạn giấy phép luồng xanh là gì? Đó là việc gia hạn thời hạn của giấy phép luồng xanh sắp hết hiệu lực để người có giấy phép luồng xanh tiếp tục được sử dụng để làm việc, đi, đến, quay lại tại các địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

2. Các quy định mới nhất về gia hạn giấy phép luồng xanh tại Hồ Chí Minh

Câu hỏi được đặt ra nhiều nhất đang khiến mọi người băn khoăn đó là vậy khi giãn cách kéo dài thì có phải thực hiện thủ tục gia hạn giấy phép luồng xanh cho xe vận tải mùa dịch không?

Để trả lời cho câu hỏi có gia hạn giấy phép luồng xanh không, cùng người viết tìm hiểu các quy định, thông báo mới về vấn đề gia hạn giấy phép luồng xanh tại Thành phố Hồ Chí Minh nhé.

Tại Thành phố Hồ Chí Minh, quy định tự gia hạn giấy phép luồng xanh được áp dụng với các giấy nhận diện (có mã QR) – luồng xanh cho các phương tiện vận tải vận chuyển hàng hóa lưu thông trong phạm vi giữa 19 tỉnh, thành phố đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16.

Theo đó, các giấy nhận diện (có mã QR) – luồng xanh được Sở Giao thông – Vận tải TP.HCM cấp cho các phương tiện vận tải vận chuyển hàng hóa phục vụ xây dựng, sản xuất, kinh doanh, xuất nhập khẩu, tiêu dùng (trừ các hàng hóa cấm sản xuất, kinh doanh theo quy định) được tự động gia hạn đến hết ngày 15/9/2022)

Trường hợp có thay đổi các nội dung trong giấy nhận diện (có mã QR) – luồng xanh (lộ trình, loại hàng hóa vận chuyển không được ưu tiên vận chuyển theo Chỉ thị 16…), hoặc các đơn vị không có nhu cầu sử dụng, các đơn vị có trách nhiệm thông báo đến Sở Giao thông vận tải TP.HCM để điều chỉnh hoặc chấm dứt hiệu lực của giấy nhận diện trên hệ thống.

Các đơn vị được cấp giấy nhận diện chịu trách nhiệm quản lý, kiểm soát người lái xe, người ngồi cùng trên xe thực hiện đầy đủ các quy định về phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định của Bộ Y tế và của địa phương, tuân thủ các quy định của Luật giao thông đường bộ.

Cùng với đó, phải chịu trách nhiệm thực hiện đúng mục đích, lộ trình đã quy định trong thông báo tổ chức giao thông và giấy nhận diện đã cấp.

Như vậy, hiện nay tại Thành phố Hồ Chí Minh, các giấy phép luồng xanh được thực hiện theo cơ chế tự gia hạn giấy phép luồng xanh.

3. Các quy định mới nhất về gia hạn giấy phép luồng xanh tại Hà Nội

Vậy tại Hà Nội quy định về gia hạn giấy phép luồng xanh như thế nào?

Tổng cục Đường bộ Việt Nam vừa có văn bản gửi UBND TP Hà Nội và các tỉnh, thành phố đang thực hiện giãn cách xã hội theo nguyên tắc Chỉ thị 16 về việc tiếp tục gia hạn giấy phép luồng xanh (có mã QR) nhận diện xe chở hàng.

Theo Tổng cục Đường bộ Việt Nam, hiện nay, tình hình dịch bệnh COVID-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, nhiều địa phương có thể tiếp tục kéo dài thời gian áp dụng giãn cách xã hội theo nguyên tắc Chỉ thị 16 của Thủ tuớng Chính phủ.

Để tạo điều kiện thuận lợi tối đa cho hoạt động vận tải hàng hóa phục vụ nhu cầu đời sống của người dân và hoạt động sản xuất, kinh doanh, đảm bảo việc vận chuyển được liên tục, nhanh chóng, đồng thời vẫn thực hiện nghiêm túc các quy định về phòng chống dịch bệnh, Tổng cục Đường bộ Việt Nam thông báo và đề nghị UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương thực hiện giữ ổn định hoạt động vận tải chở hàng hóa thiết yếu.

Theo đó, thẻ ưu tiên nhận diện phương tiện kèm mã QR để di chuyển trên “luồng xanh” đã được cấp cho các xe ô tô vận tải hàng hóa trên toàn quốc được tiếp tục sử dụng để đi, đến, đi qua các địa phương áp dụng giãn cách xã hội cho đến khi có thông báo mới.

Như vậy, tại Hà Nội giấy phép luồng xanh cũng được tự động gia hạn giấy phép luồng xanh để sử dụng trong thời gian giãn cách xã hội.

Trên đây là nội dung bài viết gia hạn giấy phép luồng xanh tại khu vực Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh. Nếu bạn có nhu cầu sử dụng dịch vụ vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ một cách nhanh chóng. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào quý khách có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua số điện thoại 1900.3330 hoặc qua zalo 084.696.7979 hoặc qua email: info@accgroup.vn để được tư vấn tận tình. Xin chân thành cảm ơn.

Tham khảo: Thủ tục xin giấy phép luồng xanh cập nhật mới nhất

Tham khảo: Xe luồng xanh là gì?

Tham khảo: Giấy phép đi đường mùa dịch

Tham khảo: Dịch vụ xin giấy phép luồng xanh

Đánh giá post

Viết một bình luận

NHẬN BÁO GIÁ