Các dịch vụ kiểm toán giá rẻ tại Luật ACC

logo accACC
Danh Phạm

Với một quy trình được thiết lập chuẩn, đội ngũ kiểm toán viên chuyên nghiệp, mức giá tối ưu nhất. Các dịch vụ kiểm toán tại Luật ACC  giúp các doanh nghiệp chứng minh được sự minh bạch, rõ ràng. Đối chiếu các báo cáo tài chính, xác thực các số liệu và đối chiếu tài chính có trung thực hay không. Các công ty trung gian có đủ tiêu chuẩn mới được cấp phép cung cấp dịch vụ kiểm toán.

1. Giới thiệu về dịch vụ kiểm toán nội bộ của Luật ACC tại TP.Hồ Chí Minh và cho các doanh nghiệp trên toàn quốc

·         Kiểm toán nội bộ không chỉ là để kiểm tra báo cáo tài chính mà còn tham gia vào quá trình kiểm soát tài chính, đánh giá tính hiệu quả, tính tuân thủ của mọi hoạt động nhằm giảm thiểu sai sót và gian lận.

·         Kiểm toán nội bộ sẽ giải quyết các vấn đề khó khăn một cách toàn diện và triệt để nhất. Với một đội ngũ chuyên gia uy tín, am hiểu các lĩnh vực kinh doanh, Dịch vụ kiểm toán nội bộ cam kết sẽ mang đến hiệu quả cao nhất cho quý khách hàng tại TPHCM  và Toàn quốc.

2. Tại sao doanh nghiệp nên chọn dịch vụ kiểm toán nội bộ của Luật ACC?  

 • Các thông lệ và chuẩn mực về quản trị doanh nghiệp luôn thay đổi. Dịch vụ kiểm toán nội bộ sẽ giúp doanh nghiệp tuân thủ các quy định về quản trị và cập nhật các thay đổi mới nhất.
 • Dịch vụ kiểm toán nội bộ hỗ trợ doanh nghiệp phát triển hệ thống quản trị doanh nghiệp hiện đại. đánh giá hệ thống và rà soát với các quy định hiện hành về quản lý rủi ro.
 • Bộ phận dịch vụ kiểm toán nội bộ sẽ hỗ trợ đánh giá hiệu quả hoạt động mỗi bộ phận. nhằm sắp xếp các nguồn lực phù hợp với yêu cầu quản trị và phát triển của doanh nghiệp.
 • Trong một số trường hợp, doanh nghiệp nên phối hợp giữa nguồn lực hiện có và thuê ngoài dịch vụ kiểm toán nội bộ.
 • Hệ thống kiểm soát nội bộ sẽ được rà soát, cải thiện và nâng cấp toàn diện.
 • Giảm chi phí, nâng cao trách nhiệm và hoàn thiện các phương pháp kiểm toán nội bộ.
 • Dịch vụ kiểm toán nội bộ sẽ cải thiện tính minh bạch của báo cáo. đảm bảo bình đẳng giữa các bên liên quan trong doanh nghiệp.
 • Nguồn lực của doanh nghiệp có hạn, còn Dịch vụ kiểm toán nội bộ có đội ngũ chuyên gia nhiều kinh nghiệm và bạn cần có sự phối hợp, hỗ trợ nâng cao nghiệp vụ, kiến thức …. Cho nhân viên kiểm toán nội bộ và hệ thống của doanh nghiệp .

3. Những lợi ích mà Luật ACC mang đến cho khách hàng

 • Được một đội ngũ chuyên gia dầy dặn kinh nghiệm, đã từng làm việc với rất nhiều công ty lớn và nhỏ ở TpHCM và Toàn quốc thuộc nhiều ngành nghề khác nhau để tư vấn hệ thống kiểm soát nội bộ cho doanh nghiệp bạn.
 • Cung cấp những báo cáo đánh giá chi tiết về rủi ro trong hệ thống quản lý, điều hành của công ty.
 • Đưa ra những nhận định và giải pháp tốt nhất để khắc phục sự cố, cũng như phương án phòng ngừa rủi ro trong hệ thống quản lý, điều hành của công ty.
 • Đảm bảo tư vấn toàn diện và tất cả các vấn đề quản trị nội bộ trong và ngoài công ty.

·         10.  Giá dịch vụ kiểm toán của công ty ACC

Loại hình doanh nghiệpPhí dịch vụ (vnđ/năm)
Thương mai – Dịch vụ – Tư vấn 10.000.000
Sản xuất – Gia công15.000.000
Xây dựng – Lắp đặt thiết bị20.000.000

·         Ghi chú:

·          – Các khoản phí trên chưa bao gồm thuế VAT

·          – Phí dịch vụ còn phụ thuộc vào quy mô, đặc điểm kinh doanh và các yêu cầu cụ thể trong hợp đồng với doanh nghiệp.

1.  Khái niệm kiểm toán, dịch vụ kiểm toán

Kiểm toán là quá trình mà người thực hiện kiểm toán (kiểm toán viên) thu thập và đánh giá bằng chứng nhằm xác định được tính phù hợp giữa các thông tin với những tiêu chuẩn đã được thiết lập.

Dịch vụ kiểm toán là dịch vụ được doanh nghiệp thuê các kiểm toán viên độc lập bên ngoài nhằm kiểm tra, xác minh các số liệu mà Ban giám đốc chịu trách nhiệm.

3.  Phân loại dịch vụ kiểm toán.

Hiện nay, nhiều loại hình kiểm toán khác nhau được thành lập nhằm đáp ứng các nhu cầu đa dạng của người sử dụng kết quả của kiểm toán viên đưa ra. Dưới đây là hai cách phân loại chủ yếu về các dịch vụ kiểm toán.

(a)        Phân loại theo mục đích kiểm toán.

·        Kiểm toán hoạt động: là việc mà kiểm toán viên kiểm tra, đánh giá về tính hữu hiệu và hiệu quả đối với hoạt động của một bộ phận hay toàn bộ doanh nghiệp để đề xuất các biện pháp trao đổi với Ban Quản lý.

·        Kiểm toán tuân thủ: là việc đánh giá mức độ chấp hành các quy định như văn bản pháp luật, luật kế toán, các điều khoản hợp đồng,.. Thường được thực hiện bởi các kiểm toán viên Nhà nước.

·        Kiểm toán báo cáo tài chính: là việc kiểm tra để trả lời câu hỏi rằng liệu báo cáo tài chính có được trình bày trung thực và hợp lý hay không theo khuôn khổ lập và trình bày trên cơ sở các chuẩn mực kế toán hiện hành.

(b)        Phân loại theo chủ thể kiểm toán

·           Kiểm toán nội bộ: là loại hình kiểm toán do chính nhân viên trong đơn vị thực hiện hoặc được thuê ngoài, giúp doanh nghiệp có các điều chỉnh nhằm hoàn thiện về các quy trình quản lý rủi ro, quy trình kiểm soát và các quy trình quản lý.

·           Kiểm toán của Nhà nước: là hoạt động kiểm toán do các công chức trong cơ quan chức năng kiểm tra tính tuân thủ các quy định của doanh nghiệp (kiểm toán tuân thủ). Ở Việt Nam, kiểm toán Nhà nước có chức năng đánh giá,  kết luận và đề xuất với việc quản trị, sử dụng tài chính công, tài sản công.

·           Kiểm toán độc lập: là công việc được tiến hành bởi các kiểm toán viên thuộc các doanh nghiệp kiểm toán độc lập. Họ thường cung cấp các dịch vụ kiểm toán báo cáo tài chính, soát xét báo các tài chính và các dịch vụ đảm bảo khác theo nhu cầu của khách hàng.

7.   Quy trình kiểm toán báo cáo tài chính

a.                  Giai đoạn chuẩn bị

Giai đoạn này bao gồm tiền kế hoạch và lập kế hoạch

–         Ở giai đoạn tiền kế hoạch, kiểm toán viên tiếp cận khách hàng nhằm thu thập các thông tin cần thiết về đơn vị được kiểm toán giúp tăng sự hiểu biết về các nhu cầu của khách hàng và xem xét các khả năng phục vụ,… Dựa vào những thông tin đó thì công ty kiểm toán sẽ quyết định có nên ký hợp đồng hay không.

–         Công việc lập kế hoạch sẽ cho kiểm toán viên về cái nhìn hoạt động của doanh nghiệp như đặc điểm kinh doanh, tìm hiểu hệ thống kiểm soát nội bộ, lập mức trọng yếu và thiết lập các thủ tục kiểm toán liên quan nhằm nâng cao hiệu quả cuộc kiểm toán.

b.                  Giai đoạn thực hiện

Thực hiện kiểm toán là giai đoạn dựa trên kế hoạch đã lập với mục đích thu thập đầy đủ các bằng chứng kiểm toán thích hợp làm cơ sở hình thành báo cáo kiểm toán. Trong giai đoạn này, kiểm toán viên sẽ thực hiện các thủ tục kiểm toán tiếp theo. Thủ tục kiểm toán tiếp theo bao gồm:

–         Thử nghiệm kiểm soát (kiểm tra tính hữu hiệu của hệ thống kiểm soát nội bộ).

–         Thử nghiệm cơ bản (thực hiện các kiểm tra chi tiết đến các số dư, nghiệp vụ và thuyết minh).

c.                  Giai đoạn hoàn thành kiểm toán

Đây là giai đoạn cuối cùng của cuộc kiểm toán mà kiểm toán viên sẽ tổng hợp và rà soát lại các bằng chứng kiểm toán đã thu thập được để hình thành ý kiến kiểm toán và trao đổi với Ban giám đốc của đơn vị.

Viết một bình luận