Dịch vụ hoàn thuế trọn gói, uy tín, nhanh tại Hồ Chí Minh (2021)

logo accACC
Phương Anh

Dich vu hoan thue tron goi uy tin nhanh tai Ho Chi Minh 2021Dịch vụ hoàn thuế trọn gói, uy tín, nhanh tại Hồ Chí Minh (2021)

Cá nhân và tổ chức bên cạnh nghĩa vụ bắt buộc đó là thực hiện trách nhiệm nộp thuế vào kho bạc nhà nước theo đúng quy định của pháp luật thì khi nộp dư tiền thuế sẽ được hoàn thuế. Vậy hoàn thuế và dịch vụ hoàn thuế trọn gói, uy tín, nhanh tại Hồ Chí Minh gồm những gì hãy theo dõi bài viết sau nha.

Hoàn thuế là hành vi của cơ quan có thẩm quyền thu thuế trả lại số tiền thuế đã thu của doanh nghiệp hoặc cá nhân trước đó do khoản thuế này bị thu sai hoặc quá mức thuế cần thu so với quy định của pháp luật hiện hành về thuế.

Như vậy, để hiểu rõ hơn về dịch vụ hoàn thuế trọn gói, uy tín, nhanh tại Hồ Chí Minh cũng như các vấn đề pháp lý liên quan đến hoàn thuế là gì hãy cùng ACC theo dõi bài viết dưới đây nhé.

1. Khái niệm hoàn thuế là gì và dịch vụ hoàn thuế trọn gói, uy tín, nhanh tại Hồ Chí Minh

Hoàn thuế là trả lại số tiền thuế thu quá, thu sai quy định của pháp luật.

Hoàn thuế tại Hồ Chí Minh là hành vi của cơ quan có thẩm quyền thu thuế trả lại số tiền thuế đã thu của doanh nghiệp hoặc cá nhân trước đó do khoản thuế này bị thu sai hoặc quá mức thuế cần thu so với quy định của pháp luật hiện hành về thuế.

Như vậy, dịch vụ hoàn thuế trọn gói, uy tín, nhanh tại Hồ Chí Minh là trình tự thủ tục cũng như hồ sơ… cần chuẩn bị mà công ty Luật ACC sẽ hỗ trợ quý khách hàng trong quá trình hoàn thuế.

2. Ý nghĩa của việc hoàn thuế tại Hồ CHí Minh

Một trong những nghĩa vụ bắt buộc của các cá nhân và tổ chức hoạt động kinh doanh đó là nộp thuế vào kho bạc nhà nước. Việc quản lý, thu thuế cho một nước đông dân cư như nước ta cũng không hề đơn giản. Cho nên đôi khi vẫn xảy ra tình trạng sai sót trong quá trình thu thuế là khó lòng tránh khỏi. Nó có thể xuất phát từ người nộp thuế hoặc người có nghĩa vụ quản lý và thu thuế.

Chính vì vậy, việc hoàn thuế mang ý nghĩa vô cùng to lớn.

+ Đảm bảo các doanh nghiệp có thể an tâm hoạt động, thực hiện nghĩa vụ thuế của mình mà không cần quá lo lắng về việc nộp thuế.

+ Việc hoàn thuế mang tới lực thúc đẩy vô cùng mạnh mẽ khiến nền kinh tế phát triển mạnh hơn nhờ doanh nghiệp an tâm phát triển.

+ Làm minh bạch, rõ ràng những khoản thu và cách sử dụng cũng như trách nhiệm của nhà nước đối với những khoản thu đó.

Như vậy, việc hoàn thuế và dịch vụ hoàn thuế trọn gói, uy tín, nhanh tại Hồ Chí Minh cũng có ý nghĩa rất quan trọng trong nền kinh tế và quản lý nhà nước hiện nay.

3. Các đối tượng được hoàn thuế và dịch vụ hoàn thuế trọn gói, uy tín, nhanh tại Hồ Chí Minh

Căn cứ vào Điều 57 Luật quản lý thuế 2019 các trường hợp hoàn thuế và áp dụng dịch vụ hoàn thuế trọn gói, uy tín, nhanh tại Hồ Chí Minh cụ thể như sau:

+ Tổ chức, cá nhân thuộc diện được hoàn thuế giá trị gia tăng theo quy định của Luật thuế giá trị gia tăng;

+ Tổ chức, cá nhân thuộc diện được hoàn thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu theo quy định của Luật thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu;

+ Cá nhân thuộc diện được hoàn thuế thu nhập cá nhân theo quy định của pháp luật về thuế thu nhập cá nhân;

+ Tổ chức, cá nhân kinh doanh thuộc diện được hoàn thuế tiêu thụ đặc biệt theo quy định của Luật thuế tiêu thụ đặc biệt;

+ Tổ chức, cá nhân nộp các loại thuế khác có số tiền thuế đã nộp vào ngân sách nhà nước lớn hơn số tiền thuế phải nộp.

4. Các trường hợp được hoàn thuế

Căn cứ vào Điều 70 Luật quản lý thuế 2019 các trường hợp hoàn thuế và áp dụng dịch vụ hoàn thuế trọn gói, uy tín, nhanh tại Hồ Chí Minh cụ thể như sau:

+ Tổ chức, cá nhân thuộc diện được hoàn thuế giá trị gia tăng theo quy định của Luật thuế giá trị gia tăng;

+ Tổ chức, cá nhân thuộc diện được hoàn thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu theo quy định của Luật thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu;

+ Cá nhân thuộc diện được hoàn thuế thu nhập cá nhân theo quy định của pháp luật về thuế thu nhập cá nhân;

+ Tổ chức, cá nhân kinh doanh thuộc diện được hoàn thuế tiêu thụ đặc biệt theo quy định của Luật thuế tiêu thụ đặc biệt;

+ Tổ chức, cá nhân nộp các loại thuế khác có số tiền thuế đã nộp vào ngân sách nhà nước lớn hơn số tiền thuế phải nộp.

+ Cơ quan thuế hoàn trả tiền nộp thừa đối với trường hợp người nộp thuế có số tiền đã nộp ngân sách nhà nước lớn hơn số phải nộp ngân sách nhà nước theo quy định tại khoản 1 Điều 60 Luật quản lý thuế 2019.

Như vậy, khi cá nhân hoặc tổ chức thuộc một trong các trường hợp trên thì được hoàn thuế và có thể liên hệ với ACC với dịch vụ hoàn thuế trọn gói, uy tín, nhanh tại Hồ Chí Minh.

5. Hồ sơ và trình tự thủ tục hoàn thuế tại Hồ Chí Minh

5.1. Hồ sơ của dịch vụ hoàn thuế trọn gói, uy tín, nhanh tại Hồ Chí Minh

Hồ sơ của hoàn thuế và dịch vụ hoàn thuế trọn gói, uy tín, nhanh tại Hồ Chí Minh bao gồm những giấy tờ sau:

+ Giấy đề nghị hoàn trả khoản thu Ngân sách nhà nước theo mẫu số 01/ĐNHT ban hành kèm theo Thông tư 156/2013/TT-BTC;

+ Quyết định của cấp có thẩm quyền về việc sáp nhập, hợp nhất, chia, tách, giải thể, phá sản, chuyển đổi sở hữu, chấm dứt hoạt động;

+ Hồ sơ quyết toán thuế hoặc hồ sơ khai thuế đến thời điểm sáp nhập, hợp nhất, chia, tách, giải thể, phá sản, chuyển đổi sở hữu, chấm dứt hoạt động.

5.2. Trình tự thủ tục của dịch vụ hoàn thuế trọn gói, uy tín, nhanh tại Hồ Chí Minh

Trình tự thủ tục hòa thuế và dịch vụ hoàn thuế trọn gói, uy tín, nhanh tại Hồ Chí Minh bao gồm các bước sau:

  • Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ về hoàn thuế

Người nộp thuế thuộc trường hợp được hoàn thuế lập và gửi hồ sơ hoàn thuế cho cơ quan quản lý thuế có thẩm quyền.

+ Văn bản yêu cầu hoàn thuế;

+ Các tài liệu liên quan đến yêu cầu hoàn thuế

  • Bước 2: Cách thức nộp hồ sơ hoàn thuế

Cá nhân hoặc tổ chức, doanh nghiệp có nghĩa vụ nộp thuế nộp 01 bộ hồ sơ hoàn thuế qua một trong các hình thức sau:

+ Nộp trực tiếp tại trụ sở cơ quan có thẩm quyền về thuế

+ Hoặc có thể gửi hồ sơ qua đường bưu điện

+ Hay gửi hồ sơ hoàn thuế qua hòm thư điện tử

  • Bước 3: Giải quyết yêu cầu về hoàn thuế

+ Cơ quan thuế quản lý khoản thu tiếp nhận hồ sơ hoàn trả tiền nộp thừa; trường hợp hoàn trả tiền nộp thừa theo quyết toán thuế thu nhập doanh nghiệp, quyết toán thuế thu nhập cá nhân thì cơ quan thuế tiếp nhận hồ sơ quyết toán thuế thu nhập doanh nghiệp, quyết toán thuế thu nhập cá nhân của người nộp thuế tiếp nhận hồ sơ hoàn trả tiền nộp thừa;

+ Cơ quan hải quan nơi quản lý khoản thu tiếp nhận hồ sơ hoàn thuế đối với các trường hợp hoàn thuế theo quy định của pháp luật về thuế; trường hợp người nước ngoài, người Việt Nam định cư ở nước ngoài xuất cảnh có hàng hóa thuộc trường hợp hoàn thuế thì cơ quan hải quan nơi làm thủ tục xuất cảnh tiếp nhận hồ sơ hoàn thuế.

Trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ hoàn thuế, cơ quan quản lý thuế thực hiện phân loại hồ sơ và thông báo cho người nộp thuế về việc chấp nhận hồ sơ và thời hạn giải quyết hồ sơ hoàn thuế hoặc thông báo bằng văn bản cho người nộp thuế trong trường hợp hồ sơ không đầy đủ.

Như vậy, hồ sơ và trình tự thủ tục hoàn thuế tại Đồng Nai bao gồm những gì quý khách hàng liên hệ đến ACC thì chúng tôi sẽ cung cấp dịch vụ hoàn thuế trọn gói, uy tín, nhanh tại Hồ Chí Minh với chi phí thấp và trong thời gian nhanh nhất.

6. Cơ sở pháp lý

7. Một số câu hỏi thường gặp dịch vụ hoàn thuế trọn gói, uy tín, nhanh tại Hồ Chí Minh

7.1. Thẩm quyền quyết định hoàn thuế thuộc về cơ quan nào?

Cá nhân hoặc tổ chức khi thuộc các trường hợp hoàn thuế và áp dụng dịch vụ hoàn thuế trọn gói, uy tín, nhanh tại Hồ Chí Minh  thẩm quyền quyết định hoàn thuế thuộc về cơ quan sau:

– Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế, Cục trưởng Cục Thuế tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương quyết định việc hoàn thuế đối với trường hợp hoàn thuế theo quy định của pháp luật về thuế.

– Thủ trưởng cơ quan thuế nơi tiếp nhận hồ sơ hoàn thuế nộp thừa quyết định việc hoàn thuế đối với trường hợp hoàn trả tiền nộp thừa theo quy định của Luật quản lý thuế.

– Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan, Cục trưởng Cục Hải quan, Chi cục trưởng Chi cục Hải quan nơi phát sinh số tiền thuế được hoàn quyết định việc hoàn thuế đối với trường hợp hoàn thuế theo quy định của pháp luật về thuế.

7.2. Thời hạn hoàn thuế trong bao lâu?

Chính phủ đã quyết định đơn giản hóa các thủ tục hành chính. Tùy tính chất của khoản thuế thu quá mức và mức độ tin cậy của doanh nghiệp, thời gian hoàn thuế khác nhau. Thời hạn cho việc này là không quá 40 ngày để ra quyết định. Sau đó, chậm nhất là 03 ngày phải hoàn lại thuế cho người lao động.

 7.3. Chi phí cung cấp dịch vụ hoàn thuế trọn gói, uy tín, nhanh tại Hồ Chí Minh  

Công ty ACC cung cấp dịch vụ hoàn thuế trọn gói, uy tín, nhanh tại Hồ Chí Minh với chi phí thấp giúp quý khách hàng hoàn thiện hồ sơ, các thủ tục pháp lý nhanh chóng và chính xác nhất.

Trên đây là toàn bộ nội dung giới thiệu của chúng tôi về dịch vụ hoàn thuế trọn gói, uy tín, nhanh tại Hồ Chí Minh  cũng như một số vấn đề pháp lý có liên quan trong quá trình làm thủ đăng hoàn thuế tại Hồ Chí Minh. Trong quá trình tìm hiểu nếu như quý khách hàng còn thắc mắc hay quan tâm và có nhu cầu sử dụng dịch vụ hoàn thuế trọn gói, uy tín, nhanh tại Hồ Chí Minh vui lòng liên hệ với chúng tôi qua các thông tin sau:

  • Hotline: 19003330
  • Zalo: 084 696 7979
  • Gmail: info@accgroup.vn
  • Website: accgroup.vn
Rate this post
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on email

Bài viết liên quan

Liên Hệ Với Chúng Tôi

Vui lòng để lại thông tin liên hệ, ACC sẽ gọi lại ngay cho bạn

Viết một bình luận