Dịch vụ đăng ký bản quyền tác giả trọn gói (Cập nhật 2023)

Vì nhiều lý do khác nhau mà tác giả của các tác phẩm không tự mình đi đăng ký bảo hộ bản quyền được nên có nhu cầu ủy quyền cho người khác thông thường là các đơn vị tư vấn pháp lý. Vậy có nên sử dụng dịch vụ đăng ký bản quyền tác giả hay không? Dịch vụ đăng ký trọn gói sẽ gồm những nội dung gì? Đăng ký dịch vụ này tại đâu uy tín và trình tự tiến hành ra sao? Cùng theo dõi nội dung bài viết dưới đây của Luật ACC để hình dung rõ hơn về loại hình dịch vụ đăng ký bản quyền tác giả này nhé.

dich-vu-dang-ky-ban-quyen-tac-gia-300x167

Dịch vụ đăng ký bản quyền tác giả

1. Dịch vụ đăng ký bản quyền tác giả được hiểu thế nào?

dịch vụ đăng ký bản quyền tác giả là gì? Dịch vụ thực chất là hoạt động cung cứng dịch vụ nào đó giữa bên cung cấp dịch vụ cho một tổ chức, cá nhân có nhu cầu sử dụng nhằm thực hiện một công việc.

Còn đăng ký bản quyền hay đăng ký quyền tác giả là việc thực hiện các thủ tục để pháp luật bảo hộ đối với tác phẩm được sáng tạo ra bởi tác giả hoặc bởi chủ sở hữu tác phẩm đó.

Vậy suy cho cùng dịch vụ đăng ký bản quyền tác giả là việc một bên thay mặt người có nhu cầu đăng ký bảo hộ quyền tác giả thực hiện thay các công việc với cơ quan nhà nước để được cấp giáy chứng nhận đăng ký bảo hộ quyền tác giả. Đồng thời bên sử dụng dịch vụ sẽ phải trả một khoản tiền tương ứng cho bên nhận làm công việc đăng ký bản quyền.

2. Có cần thiết sử dụng dịch vụ đăng ký bản quyền tác giả?

Theo quy định của Luật Sở hữu trí tuệ thì tác giả hoặc chủ sở hữu tác phẩm có thể tự mình đi nộp đơn đăng ký bản quyền tác giả hoặc ủy quyền cho dịch vụ đăng ký bản quyền tác giả thực hiện công việc đó với cơ quan có thẩm quyền.

Tuy nhiên, nếu bạn là người không am hiểu các quy định pháp luật, chưa có kinh nghiệm trong thực hiện thủ tục hành chính với cơ quan nhà nước nên thường bị gây khó dễ như:

 • Bị trả lại hồ sơ quá nhiều;
 • Yêu cầu bổ sung điều chỉnh hồ sơ liên tục mà mãi không được chấp thuận;
 • Tốn thời gian và công sức đi lại;
 • Ảnh hưởng tới các dự định cá nhân khác….

Chính vì vậy, nếu thuộc các trường hợp trên hoặc bạn có nhu cầu thì có thể liên hệ với bên dịch vụ để họ đăng ký bản quyền tác giả thay cho mình. Lợi ích của việc sử dụng dịch vụ đăng ký bản quyền tác giả là bạn vừa tiết kiệm thời gian, không mất công mất sức chạy đôn chạy đáo và được bảo hộ nhanh nhất.

3. Dịch vụ đăng ký bản quyền tác giả trọn gói gồm những gì?

Hiện nay trên thị trường tùy theo nhu cầu của từng khách hàng mà các đơn vị cung cấp dịch vụ đăng ký bản quyền thường có các gói dịch vụ: Trọn gói hoặc dịch vụ theo giai đoạn cụ thể. Nhưng dịch vụ trọn gói vẫn được nhiều người lựa chọn hơn cả.

Các đơn vị pháp lý thường cung cấp dịch vụ đăng ký bản quyền tác giả trọn gói gồm các nội dung sau:

 • Tư vấn, soạn thảo bộ hồ sơ Đăng ký quyền tác giả;
 • Thay mặt Quý công ty nộp hồ sơ đăng ký quyền tác giả tại Cục Bản quyền;
 • Đóng các khoản phí, lệ phí Nhà Nước;
 • Theo dõi, cập nhận quá trình giải quyết hồ sơ;
 • Giải trình và sửa đổi, bổ sung hồ sơ khi có yêu cầu của cơ quan có thẩm quyền;
 • Nhận kết quả thực hiện thủ tục.
 • Hỗ trợ vấn đề vướng mắc sau khi đăng ký bảo hộ.

Như vậy, quá trình dịch vụ đăng ký bản quyền trọn gói sẽ do bên dịch vụ lo hoàn tất từ đầu cho đến khi có kết quả và thậm chí là những hỗ trợ tư vấn liên quan về sau. Việc sử dụng dịch vụ trọn gói giúp bạn thống nhất trong thực hiện công việc; tiết kiệm chi phí hơn so với việc thực hiện dịch vụ theo từng giai đoạn; vấn đề hậu mãi và “bảo hành” sẽ tốt hơn và chi phí cũng dễ trao đổi hơn.

4. Đăng ký dịch vụ đăng ký bản quyền tác giả trọn gói tại đâu uy tín?

Sự cạnh tranh của các đơn vị cung cấp dịch vụ đăng ký bản quyền tác giả khiến bạn hoang mang không biết lựa chọn đơn vị nào để gửi gắm niềm tin và tiền bạc.

Nếu còn băn khoăn bạn hãy xem xét đến các yếu tố sau: Về kinh nghiệm của công ty, uy tín, đánh giá của khách hàng với công ty, dự án công ty đã thực hiện, chi phí,….

ACC là đơn vị hàng đầu và uy tín trong lĩnh vực tư vấn pháp luật, ACC có đội ngũ luật sư, luật gia và chuyên viên pháp lý có trình độ chuyên môn cao, nhiều năm kinh nghiệm và tận tâm trong lĩnh vực dân sự. Chúng tôi luôn sẵn sàng tiếp nhận, và hỗ trợ tư vấn khách hàng đang có vướng mắc về pháp luật dân sự một cách toàn diện và tối đa.

5. Trình tự thực hiện dịch vụ đăng ký bản quyền tác giả trọn gói tại Luật ACC

Trình tự Công ty Luật ACC sẽ thực hiện với khách hàng theo một quy trình dịch vụ đăng ký bản quyền tác giả chuyên nghiệp như sau:

– Thu thập thông tin từ khách hàng để tiến hành tư vấn một cách chi tiết và cụ thể;

– Hướng dẫn khách hàng chuẩn bị các hồ sơ, thông tin cơ bản để ACC có thể thực hiện các thủ tục;

– ACC tiến hành các thủ tục khi đã nhận đủ hồ sơ khách hàng cung cấp;

– Theo dõi hồ sơ của khách hàng tại cơ quan có thẩm quyền và tiến hành bổ sung khi cần thiết;

– Tư vấn cho khách hàng những điều cần lưu ý khi thực hiện thủ tục xin giấy phép;

– Bàn giao kết quả.

– Hỗ trợ khách hàng các thắc mắc sau khi nhận kết quả.

Trên đây là toàn bộ tư vấn của chúng tôi về lý do nên sử dụng dịch vụ đăng ký bản quyền tác giả, xác định nội dung của gói dịch vụ trọn gói và cách lựa chọn đơn vị dịch vụ tốt nhất hiện nay. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào hoặc có nhu cầu sử dụng dịch vụ của chúng tôi hãy để lại thông tin chúng tôi sẽ liên hệ trong thời gian sớm nhất.

Nội dung bài viết:

  Đánh giá bài viết: (808 lượt)

  Để lại thông tin để được tư vấn

  Họ và tên không được để trống

  Số điện thoại không được để trống

  Số điện thoại không đúng định dạng

  Email không được để trống

  Vấn đề cần tư vấn không được để trống

  Bài viết liên quan

  Phản hồi (0)

  Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!

  084.696.7979 19003330 Báo giá Chat Zalo