Thủ tục đăng ký xe luồng xanh TPHCM (Cập nhật mới nhất 2022)

Đàm Như

Thủ tục đăng ký xe luồng xanh TPHCM (Cập nhật mới nhất 2022)

Đàm Như

23/08/2021

Trong bối cảnh tphcm đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 30/03/2020 của Thủ tướng Chính phủ thì việc vận chuyển hàng hóa ra và vào thành phố cũng phải đảm bảo an toàn. Khái niệm xe luồng xanh cũng ra đời từ đó để phân biệt với các loại hình vận tải khác. Vậy xe luồng xanh là gì? Và thủ tục đăng ký xe luồng xanh tphcm như thế nào? Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu trong bài viết dưới đây?

đăng ký xe luồng xanh tphcm

Đăng ký xe luồng xanh tphcm

1. Xe luồng xanh là gì?

Trước khi tìm hiểu về đăng ký xe luồng xanh tphcm  chúng ta cần làm rõ thế nào là xe luồng xanh?

Theo Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 30/03/2020 của Thủ tướng Chính phủ, Tổng cục đường bộ Việt Nam đã ban hành các văn bản như: Công văn số 4916/TCĐBVN-ATGT ngày 15/7/2021 về việc hướng dẫn tạo thuận lợi (tạo luồng xanh) lưu thông cho phương tiện vận tải trong thực hiện phòng, chống dịch Covid-19; công văn số 4974/TCĐBVN về tạo thuận lợi cho các phương tiện vận chuyển hàng mau hỏng; công văn số 4979/TCĐBVN-VT ngày 18/72021 về triển khai sử dụng phần mềm đăng ký cấp và quản lý, sử dụng Thẻ nhận diện phương tiện (kèm mã QR Code) ưu tiên hoạt động trên các “Luồng xanh” vận tải quy định về xe luồng xanh như sau:

Xe vận tải luồng xanh là các phương tiện vận tải có hành trình đi, đến, đi qua các địa phương có dịch và đang thực hiện phong tỏa, giãn cách theo Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 30/03/2020 của Thủ tướng Chính phủ bao gồm các loại hình vận chuyển như sau:

– Các phương tiện vận chuyển hàng hóa thiết yếu (lương thực, thực phẩm như: gạo, mì gói, thịt gia súc, thịt gia cầm, trứng gia cầm, rau củ quả, thủy hải sản,… hay thiết bị, vật tư và sinh phẩm y tế phụ vụ phòng chống dịch Covid-19);

– Các phương tiện vận chuyển hành hóa phục vụ hoạt động sản xuất kinh doanh;

– Các phương tiện chở chuyên gia, công nhân phục vụ hoạt động của các khu chế xuất, khu công nghiệp,…

Mục đích của xe luồng xanh vận tải là nhằm tạo điều kiện thuận lợi để lưu thông hàng hóa, vận chuyển con người thiết yếu đi qua khu vực đang phong tỏa, giãn cách hoặc khu vực có ổ dịch. Vậy đăng ký xe luồng xanh tphcm thực hiện như thế nào.

2. Thủ tục đăng ký xe luồng xanh tphcm

Đăng ký xe luồng xanh tphcm được thực hiện theo trình tự như sau:

Bước 1: Truy cập vào website http://luongxanh.drvn.gov.vn/#/

+ Nhập email và số điện thoại.

+ Nhấp vào nút “Nhận mã xác thực”. Một mã OTP sẽ được hệ thống Luồng xanh gửi qua tin nhắn đến số điện thoại của Quý khách hàng. Nhập mã OTP vừa nhận được vào ô “Mã xác thực”.

+ Sau đó, nhấp vào nút “Tiếp tục”.

Bước 2: Khai báo thông tin tài xế

Nhấp vào nút “Thêm tài xế” và khai báo các thông tin sau:

+ Tên tài xế;

+ Số điện thoại;

+ Ngày/tháng/năm sinh;

+ Số Giấy phép lái xe;

+ Upload ảnh của Giấy xét nghiệm mới nhất;

+ Ngày xét nghiệm Covid-19;

+ Ngày hết hạn xét nghiệm Covid-19.

Trong đó, tên tài xế và số điện thoại là thông tin bắt buộc phải nhập. Các thông tin còn lại không bắt buộc. Tuy nhiên, trước khi xe lăn bánh phải cập nhật đầy đủ thông tin giấy xét nghiệm âm tính còn hiệu lực để cơ quan kiểm tra có thông tin.

Bước 3: Tải Đơn đăng ký xe luồng xanh tphcm

+ Nhấp vào “Lập đề nghị cấp thẻ nhận diện”.

+ Sau đó tải đơn đăng ký xe luồng xanh tphcm theo mẫu về để điền các thông tin, ký tên, đóng dấu đối với các doanh nghiệp và ký, ghi rõ họ tên đối với các cá nhân.

+ Sau đó, chụp ảnh lại, để tải đơn đăng ký lên khi đăng ký.

Bước 4: Khai báo thông tin của đơn

Vào khai báo các thông tin trong form đăng ký xe luồng xanh tphcm về các thông tin như thông tin phương tiện, thông tin luồng xin cấp phép.

Chú ý: Lộ trình di chuyển của phương tiện.

Có thể vừa chọn nội tỉnh vừa chọn luồng xanh quốc gia (nếu xe đi liên tỉnh), trong đó, có thể chọn nhiều lộ trình nhưng tối đa là 3 lộ trình quốc gia.

Bước 5: Chọn nơi tiếp nhận hồ sơ đăng ký xe luồng xanh tphcm

Chọn nơi tiếp nhận đăng ký và gửi hồ sơ là Sở Giao thông vận tải tphcm.

Bước 6: Nhận kết quả hồ sơ đăng ký xe luồng xanh tphcm

Sau khi được Sở Giao thông và vận tải phê duyệt, kết quả sẽ được trả về Email của đơn vị vận tải. Đơn vị tiến hành truy cập Email để nhận kết quả, tự in kết quả (phiếu nhận dạng phương tiện kèm theo mã QR Code) và dán lên xe ưu tiên luồng xanh.

Lưu ý: Kết quả được in làm 03 tờ giấy, trong đó:

+ 01 tờ khổ A5 dán lên kính chắn gió phía trước của phương tiện;

+ 02 tờ khổ A4 dán lên 02 bên cánh cửa thành xe.

+ Đối với các phương tiện vận chuyển hàng hóa có thời hạn sử dụng ngắn, hàng mau hỏng đề nghị đơn vị vận tải in bổ sung thêm nhãn “Hàng mau hỏng” trên giấy màu vàng (theo mẫu đính kèm), đóng dấu treo của đơn vị và dán lên kính chắn gió phía trước cùng thẻ nhận diện phương tiện.

3. Dịch vụ xin đăng ký xe luồng xanh TPHCM

Hiện nay, để đáp ứng nhu cầu vận chuyển hàng hóa thiết yếu đến, đi hoặc đi qua các tỉnh thành đang bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19. ACC đã triển khai dịch vụ xin cấp đăng ký xe luồng xanh tphcm uy tín, chuyên nghiệp.

Quý khách đang có nhu cầu xin giấy ký luồng xanh nhưng không có thời gian để tìm hiểu cũng như chưa nắm rõ được thủ tục cấp giấy phép luồng xanh cho xe vận chuyển 2022. Có quá nhiều vấn đề khiến bạn không thể tự mình làm thủ tục xin cấp giấy đăng ký luồng xanh.

Hãy đến với ACC, với kinh nghiệm cung cấp dịch vụ đăng ký xe luồng xanh tphcm, cam kết mang tới chất lượng dịch vụ tốt nhất, nhanh chóng hoàn thành thủ tục để giúp quý khách thuận lợi trong quá trình vận chuyển hàng hóa thiết yếu cho bà con gặp khó khăn trong đại dịch.

Trên đây là nội dung bài viết khái niệm và các bước thực hiện thủ tục đăng ký xe luồng xanh tphcm cho xe vận chuyển 2022. Nếu bạn có nhu cầu sử dụng dịch vụ này vui lòng liên hệ với chúng tôi để được cấp giấy phép luồng xanh một cách nhanh chóng. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào quý khách có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua số điện thoại 1900.3330 hoặc qua zalo 084.696.7979 hoặc qua email: info@accgroup.vn để được tư vấn tận tình. Xin chân thành cảm ơn.

Tham khảo: Thủ tục xin giấy phép luồng xanh cập nhật mới nhất

Tham khảo: Xe luồng xanh là gì?

Tham khảo: Giấy phép đi đường mùa dịch

Tham khảo: Dịch vụ xin giấy phép luồng xanh

Đánh giá post

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on email

Bài viết liên quan

Liên Hệ Với Chúng Tôi

Vui lòng để lại thông tin liên hệ, ACC sẽ gọi lại ngay cho bạn

Viết một bình luận