Đăng ký kinh doanh cửa hàng gà rán KFC năm 2024

Hàng ngày, chúng ta có thể bắt gặp các cửa hàng gà rán KFC trên những con phố bởi lẽ đây là món ăn quen thuộc được nhiều ưa chuộng. Bạn đang muốn mở cửa hàng gà rán KFC nhưng lại không biết mở cửa hàng gà rán cần những gì? Hồ sơ đăng ký kinh doanh cửa hàng gà rán KFC ra sao? Nội dung bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp những băn khoăn trên.

dang-ky-kinh-doanh-cua-hang-ga-ran-KFC

Đăng ký kinh doanh cửa hàng gà rán KFC

1. Kinh doanh cửa hàng gà rán KFC có cần thiết phải xin giấy phép không?

Khi bạn bắt đầu kinh doanh gà rán KFC nhiều bạn rất lo lắng mở cửa hàng có phức tạp không? Có phải xin phép không? Có quá khó để kinh doanh hay không? Và vô vàn câu hỏi khác.

Vậy kinh doanh cửa hàng gà rán KFC có cần thiết phải xin giấy phép không? là câu hỏi mà rất nhiều bạn băn khoăn. Câu trả lời là có. Bởi lẽ kinh doanh dịch vụ ăn uống là ngành nghề kinh doanh có điều kiện.

2. Đăng ký kinh doanh cửa hàng gà rán KFC như thế nào?

Có thể nói có rất nhiều cách để chúng ta có thể đăng ký kinh doanh cửa hàng gà rán KFC, mỗi loại hình kinh doanh sẽ có quy trình, thủ tục thực hiện khác nhau. Tùy vào mục đích và định hướng kinh doanh để lựa chọn loại hình kinh doanh cho phù hợp.

- Trường hợp bạn chỉ muốn kinh doanh nhỏ lẻ: Bạn chỉ cần làm thủ tục xin giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh, giấy chứng nhận mã số thuế hộ kinh doanh, có thể phải xin thêm giấy phép đủ vệ sinh an toàn thực phẩm.

- Trường hợp bạn muốn kinh doanh lớn hơn, mong muốn có nhiều địa điểm bán gà rán KFC thì bạn nên mở Công ty sau đó thành lập các địa điểm kinh doanh. Và những giấy phép bạn cần có đó là: Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp; Giấy phép đủ vệ sinh an toàn thực phẩm; Giấy chứng nhận đăng ký địa điểm kinh doanh.

- Trường hợp bạn muốn kinh doanh gà rán với thương hiệu KFC thì bạn có thể mua lại thương hiệu để kinh doanh.

3. Hướng dẫn thủ tục mở cửa hàng gà rán KFC

Bạn cần tiến hành đăng ký kinh doanh cửa hàng gà rán KFC, xin giấy phép kinh doanh cho cửa hàng theo quy định rồi mới có thể đi vào hoạt động. Trường hợp này, để mở cửa hàng, bạn có thể áp dụng hình thức đăng ký hộ kinh doanh hộ cá thể.

Đây là cách đăng ký mở cửa hàng đơn giản, thủ tục ít, dễ thực hiện nhất hiện nay. Cụ thể, bạn cần soạn hồ sơ như sau:

– Giấy đề nghị được cấp giấy phép đăng ký hộ kinh doanh cá thể;

– Hợp đồng thuê cửa hàng hoặc giấy chứng nhận quyền sử dụng đất;

– Chứng minh thư nhân dân của chủ cửa hàng hay chủ hộ kinh doanh.

Sau khi soạn thảo đủ hồ sơ, bạn mang hồ sơ nộp lên Ủy ban nhân dân cấp huyện, quận, nơi đặt địa chỉ cửa hàng. Nếu hồ sơ hợp lệ và cửa hàng của bạn đạt tiêu chuẩn, bạn sẽ được cấp giấy phép kinh doanh sau 5 ngày.

4. Những điều cần lưu ý sau khi đăng ký kinh doanh cửa hàng gà rán KFC

4.1. Cần xin giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm

Một lưu ý sau khi đăng ký kinh doanh cửa hàng gà rán KFC đó là: Trước khi chính thức đi vào kinh doanh, bạn cần tiến hành xin giấy phép, giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm từ Cục An toàn thực phẩm. Hồ sơ gồm:

– Giấy đề nghị được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm

– Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (bản sao).

– Bản nội dung trình bày về trang thiết bị, cơ sở vật chất của cửa hàng, có xác nhận đảm bảo vệ sinh, an toàn thực phẩm.

– Bằng cấp hay giấy chứng nhận người sản xuất hay chủ cơ sở đã được tập huấn về kiến thức an toàn thực phẩm.

– Giấy khám sức khỏe của người trực tiếp chế biến thức ăn, nước uống của cửa hàng.

Sau khi nộp hồ sơ lên Cục An toàn thực phẩm, Cục sẽ tiến hành cử đoàn thẩm định về cửa hàng để tiến hành thẩm định. Nếu cửa hàng của bạn đạt yêu cầu về vệ sinh an toàn thực phẩm, Cục sẽ cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm sau 15 ngày.

4.2. Cần đóng thuế sau khi mở cửa hàng gà rán

Sau khi mở cửa hàng kinh doanh gà rán KFC, bạn sẽ phải đóng những loại thuế suất như:

– Thuế giá trị gia tăng;

– Thuế thu nhập cá nhân;

– Thuế môn bài.

5. Tư vấn đăng ký kinh doanh tạo cửa hàng gà rán KFC tại Luật ACC

Để được tư vấn miễn phí và hướng dẫn tận tình khi đăng ký kinh doanh cửa hàng gà rán KFC, bạn hãy liên hệ ngay đến Luật ACC.

– ACC quy tụ đội ngũ Luật sư, chuyên viên giàu kinh nghiệm, giỏi chuyên môn, am hiểu về thủ tục xin giấy phép kinh doanh cửa hàng luôn sẵn sàng tư vấn tận tình, chi tiết nhất cho mọi khách hàng.

– Hơn nữa, khi nhận được ủy quyền, ACC sẽ thay khách hàng soạn thảo hồ sơ, nộp hồ sơ và lấy giấy phép mở cửa hàng trao trả tận tay cho khách hàng trong thời gian nhanh nhất có thể.

– Với kinh nghiệm nhiều năm trong việc giúp khách hàng mở cửa hàng ACC cam kết mang lại sự hài lòng và kết quả như mong đợi cho khách hàng.

Như vậy, nội dung bài viết trên đây đã giải đáp cho bạn đọc cách đăng ký kinh doanh cửa hàng gà rán KFC và khi mở cửa hàng gà rán bạn phải đăng ký kinh doanh để tránh rủi ro pháp lý.

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào quý khách có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua số điện thoại 1900.3330 hoặc qua zalo 084.696.7979 hoặc qua email: [email protected] để được tư vấn tận tình. Xin chân thành cảm ơn.

Nội dung bài viết:

  Đánh giá bài viết: (280 lượt)

  Để lại thông tin để được tư vấn

  Họ và tên không được để trống

  Số điện thoại không được để trống

  Số điện thoại không đúng định dạng

  Email không được để trống

  Vấn đề cần tư vấn không được để trống

  Bài viết liên quan

  Phản hồi (0)

  Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!

  084.696.7979 19003330 Báo giá Chat Zalo