Thông tin chi cục vệ sinh an toàn thực phẩm Hải Phòng

I. Giới thiệu

Trong bối cảnh ngày càng tăng cảnh báo về an toàn thực phẩm và nhu cầu của người tiêu dùng về sản phẩm thực phẩm an toàn, TP. Hải Phòng đã đưa ra chủ đề "Bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới" cho Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2023. Chương trình này diễn ra từ ngày 15/4 đến 15/5 và nhấn mạnh vai trò quan trọng của doanh nghiệp trong việc đảm bảo an toàn thực phẩm.

Xin cấp giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm tại Hà Nội [Mới nhất 2023]

Xin cấp giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm tại Hà Nội [Mới nhất 2023]

II. Thách thức về An Toàn Thực Phẩm

Trong thời gian gần đây, việc đảm bảo an toàn thực phẩm đã trở thành một thách thức đối với các doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh thực phẩm. Các vụ vi phạm an toàn thực phẩm và ngộ độc thực phẩm đã gây ra nguy cơ cho sức khỏe của người tiêu dùng và tiềm ẩn nguy cơ cho danh tiếng và hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp. Vì vậy, việc nâng cao trách nhiệm của các doanh nghiệp trong lĩnh vực này là cần thiết.

>>> Xem thêm về Vệ sinh an toàn thực phẩm và cách phòng chống ngộ độc thức ăn qua bài viết của ACC GROUP.

III. Tháng Hành Động Vì An Toàn Thực Phẩm 2023

1. Chiến dịch Truyền Thông

Trong Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2023, TP. Hải Phòng đã khởi động chiến dịch truyền thông về việc tuân thủ các quy định pháp luật về an toàn thực phẩm. Đây là một phần quan trọng để nâng cao nhận thức của doanh nghiệp và người tiêu dùng về tầm quan trọng của an toàn thực phẩm.

2. Kiểm Tra và Kiểm Soát Các Cơ Sở

Các cơ quan chức năng trong TP. Hải Phòng đã tăng cường công tác kiểm tra và kiểm soát các cơ sở sản xuất và kinh doanh thực phẩm. Điều này bao gồm kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm, kiểm tra sản phẩm nông, lâm, thủy sản trước khi đưa ra thị trường, và tăng cường năng lực hoạt động của hệ thống giám sát.

3. Xử Lý Vi Phạm

Năm 2022, TP. Hải Phòng đã xử lý nhiều doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh vi phạm các quy định pháp luật về an toàn vệ sinh thực phẩm. Điều này bao gồm việc áp dụng các biện pháp phạt vi phạm hành chính và tiêu hủy các hàng hóa không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Việc xử lý nghiêm vi phạm đóng vai trò quan trọng trong việc đảm bảo an toàn thực phẩm.

 4. Công Tác Tuyên Truyền

Ngoài chiến dịch truyền thông, TP. Hải Phòng cũng yêu cầu đẩy mạnh công tác tuyên truyền về an toàn thực phẩm tới các tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng thực phẩm. Điều này nhấn mạnh 10 thông điệp quan trọng về an toàn thực phẩm và tạo ra sự nhận thức cao về trách nhiệm của các doanh nghiệp và người tiêu dùng.

IV. Nâng Cao Trách Nhiệm Của Doanh Nghiệp

Tháng hành động vì an toàn thực phẩm là cơ hội để các doanh nghiệp nâng cao trách nhiệm của mình đối với an toàn thực phẩm. Các biện pháp có thể bao gồm:

1. Tuân thủ Quy Định Pháp Luật

Các doanh nghiệp cần tuân thủ mọi quy định pháp luật liên quan đến an toàn thực phẩm. Điều này bao gồm việc đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong quá trình sản xuất, kinh doanh, và chế biến thực phẩm.

2. Kiểm Tra Và Đảm Bảo Chất Lượng

Doanh nghiệp cần thực hiện kiểm tra và đảm bảo chất lượng sản phẩm thực phẩm trước khi đưa ra thị trường. Điều này đảm bảo rằng sản phẩm đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn thực phẩm.

3. Hợp Tác Với Các Cơ Quan Chức Năng

Hợp tác với các cơ quan chức năng trong việc kiểm tra và giám sát an toàn thực phẩm là một cách để nâng cao trách nhiệm của doanh nghiệp. Các doanh nghiệp cần hỗ trợ công tác kiểm tra và đáp ứng các yêu cầu của cơ quan chức năng.

V. Câu Hỏi Thường Gặp

1. Làm thế nào để doanh nghiệp tăng cường trách nhiệm đối với an toàn thực phẩm?

   - Để tăng cường trách nhiệm đối với an toàn thực phẩm, doanh nghiệp cần tuân thủ quy định pháp luật, kiểm tra chất lượng sản phẩm, và hợp tác chặt chẽ với các cơ quan chức năng trong việc đảm bảo an toàn thực phẩm.

2. Làm thế nào để doanh nghiệp đối phó với vi phạm an toàn thực phẩm?

   - Để đối phó với vi phạm an toàn thực phẩm, doanh nghiệp cần hợp tác với cơ quan chức năng, thực hiện các biện pháp kiểm tra, và tuân thủ các quy định pháp luật. Điều này bao gồm việc áp dụng các biện pháp phạt vi phạm hành chính và tiêu hủy hàng hóa không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

3. Làm thế nào để người tiêu dùng đảm bảo an toàn thực phẩm khi mua sắm?

   - Để đảm bảo an toàn thực phẩm khi mua sắm, người tiêu dùng nên kiểm tra thông tin trên sản phẩm, mua hàng tại các cơ sở có Giấy chứng nhận ATTP, và báo cáo bất kỳ dấu hiệu nghi ngờ về an toàn thực phẩm cho cơ quan chức năng.

Nhớ rằng an toàn thực phẩm là một vấn đề quan trọng đối với tất cả mọi người và cần sự hợp tác của cả doanh nghiệp và người tiêu dùng để đảm bảo rằng thực phẩm mà chúng ta tiêu thụ là an toàn và lành mạnh.

 

>>> Xem thêm về Nội dung Thông tư số 24/2019/TT-BYT qua bài viết của ACC GROUP.

Nội dung bài viết:

    Hãy để lại thông tin để được tư vấn

    Họ và tên không được để trống

    Số điện thoại không được để trống

    Số điện thoại không đúng định dạng

    Vấn đề cần tư vấn không được để trống

    comment-blank-solid Bình luận

    084.696.7979 19003330 Báo giá Chat Zalo