Associate là gì? Tìm hiểu rõ vị trí Associate

Associate là gì?

Trong tiếng Anh, " Associate " là sự hợp tác, cộng tác, đồng nghiệp hay cộng sự, đối tác.

Hiện nay từ Associate xuất hiện rất nhiều trên các bản mô tả công việc, hợp đồng lao động và nhiều tài liệu khác. Có thể thấy Associate là một khái niệm rất đa dạng, phong phú và được sử dụng trong nhiều lĩnh vực, ngành nghề khác nhau. Theo đó, tùy thuộc vào từng lĩnh vực mà Associate sẽ mang một ý nghĩa khác nhau.

Trong lĩnh vực kinh doanh, vị trí Associate có thể thể hiện vai trò ở 3 phương diện: cộng tác viên, cộng sự hoặc đối tác. Dù kinh doanh là một lĩnh vực khá rộng lớn, 3 phương diện này vẫn được sử dụng khá phổ biến và được liên kết chặt chẽ với nhau.

Yêu cầu của vị trí Associate :

Để làm công việc Associate bạn cũng cần đáp ứng được những yêu cầu nhất định của nhà tuyển dụng về trình độ, kinh nghiệm và kỹ năng. Yêu cầu với vị trí Associate sẽ khác nhau tùy theo lĩnh vực. Sau đây là yêu cầu của vị trí Associate trong một số lĩnh vực :

1. Yêu cầu của Associate ngành luật :

_ Associate ngành luật được gọi là cộng sự pháp lý. Thường thì một cộng sự pháp lý cần có bằng cử nhân ngành luật, thạc sỹ luật hoặc bằng cấp tương đương. Các yêu cầu về bằng cấp đối với ngành luật đều ở mức tiêu chuẩn cao.

_ Associate ngành luật còn phải sở hữu các kỹ năng như: kỹ năng lập luận, phê bình, kỹ năng giải quyết vấn đề, khả năng ra quyết định và quản lý công việc, chú ý đến chi tiết, làm việc độc lập tốt, giỏi giao tiếp và chịu được áp lực công việc.

2. Yêu cầu của Associate ngành kinh tế :

Sau đây là những yêu cầu đối với vị trí Associate trong lĩnh vực kinh tế, điển hình là Sales Associate . Các công ty khác nhau sẽ có những yêu cầu khác nhau khi tuyển dụng cộng tác viên bán hàng. Nhưng về cơ bản, nhà tuyển dụng thường yêu cầu những điều sau cho vị trí này:

_  Tối thiểu phải có bằng tốt nghiệp THPT

_ Có kinh nghiệm ở vị trí tương đương

_ Nhiệt tình trong công việc

_ Có kỹ năng tin học

_ Có kỹ năng giao tiếp

Mô tả công việc của một số vị trí Associate :

1. Công việc của marketing associate

 • Nghiên cứu thị trường và xác định tiềm năng kinh doanh.
 • Thu thập và phân tích dữ liệu để nghiên cứu hành vi tiêu dùng cũng như đối thủ cạnh tranh.
 • Thực hiện báo cáo các chỉ số về hiệu quả tiếp thị và bán hàng.
 • Hỗ trợ các chương trình, sự kiện khuyến mãi.
 • Thực hiện xây dựng và hoàn thiện các tài liệu marketing, nội dung quảng cáo.

2. Công việc của sales associate

Sales Associate hiện nay đang dần phân hóa thành hai mảng chính: online và offline.

_ Sales Associate tại điểm bán hàng trực tiếp :

Trách nhiệm của Sales Associate tại các cửa hàng truyền thống là đón tiếp, chào hỏi, lắng nghe nhu cầu của khách hàng, từ đó tư vấn sản phẩm phù hợp với họ. Bên cạnh việc tư vấn các sản phẩm phù hợp với nhu cầu của khách hàng, nhân viên bán hàng còn phải tích cực hướng khách hàng đến các sản phẩm khác có liên quan hoặc tương tự để tăng doanh số bán hàng.
Sales Associate cũng chịu trách nhiệm truyền tải thông tin về các chương trình khuyến mãi đến khách hàng. Đồng thời, họ cũng đảm nhận việc lưu trữ và quản lý thông tin đơn hàng, thông tin khách hàng, thủ tục mua hàng và thanh toán của khách hàng.

_ Sales Associate bán hàng online :

Công việc của Sales Associate bán hàng onlline cần có sự hỗ trợ của các thiết bị điện tử như điện thoại thông minh hay máy tính. Họ sẽ xem xét một loạt các nhà cung cấp và chọn những gì để bán. Khi đã chọn được sản phẩm muốn bán, cộng tác viên sẽ đăng ký với đơn vị sản xuất và làm việc dưới sự chỉ đạo của họ.
Hàng ngày, nhân viên bán hàng online đăng thông tin sản phẩm, tư vấn cho khách hàng quan tâm và tìm kiếm khách hàng. Nghe có vẻ đơn giản, nhưng thực tế để làm tốt công việc này, bạn cần có một số hiểu biết về marketing và bán hàng trực tuyến.

 

 

Nội dung bài viết:

  Hãy để lại thông tin để được tư vấn

  Họ và tên không được để trống

  Số điện thoại không được để trống

  Số điện thoại không đúng định dạng

  Vấn đề cần tư vấn không được để trống

  comment-blank-solid Bình luận

  084.696.7979 19003330 Báo giá Chat Zalo